Nỗi khổ của người dùng windows phone

10536: Lỗi từa lưa, vào store thì chậm như rùa, tin nhắn đến chả báo gì, làm mình lỡ bao nhiêu tin nhắn quan trọng, không thay được nhạc chuông bằng bài hát tự chọn, mở khóa màn hình hay bị treo và reset, kéo notification giật, giữ biểu tượng để vào setting thì cũng chậm và nhiều lúc không phản hồi, đặc biệt, máy thường xuyên bị reset bất tử, bất kì lúc nào cũng có thể reset, điên người. Hai build 10549, 10572 thì cần về 8.1 mới lên được, mà laptop của mình là windows 10, lúc là windows 8 thì có bản flash, về 8.1 ngon, nhưng giờ ở windows 10 chạy app để flash thì báo lỗi tùm lum cả, túm lại là không về được 8.1. Nhiều lúc tức giận muốn vứt mịa nó đấy chạy ra cửa hàng mua cái android ghẻ ghẻ triệu rưỡi dùng cho đỡ ức chế. Thực ra là đợi Obi Worldphone, nhưng bà mẹ nhà bọn Obi, hẹn hò giữa tháng 10 bán mà giờ hết tháng 10 rồi ếu thấy đâu, thật bực quá đi. Mà thực ra dạo này rất túng, Obi có ra thì cũng chả có tiền mua. Đành nhẫn nhịn kệ con gà nó dùng cái điện thoại wp củ chuối.
Đêm thứ 5, từ trước 12h đêm đã thấy mọi người thông báo có build mới, và lên trực tiếp được không phải về 8.1, mừng vãi đái, nhưng không thể nào cài được insider để lấy bản build. Đành vứt đó đi ngủ, sáng ra lên công ty, dùng 3G tải được insider, update, thì nó cứ trơ lì ở 0%. Chạy lên dùng wifi thì nó mới lên dần, 5, 10, 20%, và cứ nằm im ở 20% hoài, chán quá vứt đó xác định mấy hôm sau cài cho server đỡ quá tải, thì lại được, nói chung hết buổi sáng thứ 6 là cũng cài được bản 10581.
Dùng thử, oh yeah, tuyệt quá, mượt mà quá, tính tới thời điểm này là 1 ngày rồi chưa bị tự reset phát nào, bản 536 kia thì có mà reset cả chục lần rồi. Mở khóa, kéo notification rất rất mượt. Store tải nhanh, tin nhắn báo ầm ầm, nhạc chuông thay đổi được, nói chung là fix hết các lỗi ở 536, và phát sinh một lỗi rất to về quản lý bộ nhớ =)) Nhưng lỗi quản lý bộ nhớ này không ảnh hưởng lắm tới trải nghiệm. Thật may, dùng cái điện thoại mà nó có thể reset bất cứ lúc nào, nhất là lúc đang cần nhắn tin gọi điện, thì tổn thọ vô cùng.
(ảnh minh họa lấy của con Thăng Phạm – không cần xin phép).

3 thoughts on “Nỗi khổ của người dùng windows phone”

    • Gmail thì anh thấy vẫn ngon vì dùng app mail của MS add phát vào, chạy ngon cực.
      Youtube thì anh dùng tubecast thấy xịn vãi, cast lên tivi ầm ầm, upload thì hơi khó tí, drive không dùng không biết, keke.

      Reply

Leave a Reply