Con Thăng bạn thân mình.

Mình thực sự không hiểu sao thằng Long trưởng phòng (1) và thằng Thăng lại gọi nhau là “con”, dù sao nghe cũng có vẻ lạ lạ, mình liền thuổng ngay =))
Khác với Tú Anh bạn thân mình chưa gặp bao giờ, con Thăng này mình học cùng đại học. Ấy, lại nói lan man chuyện học đại học, học đại học không phải để lấy kiến thức, may ra là lấy “khái niệm” tên các môn học, và lấy cái bằng cho oách, điều giá trị nhất của việc học ở một đại học hàng đầu là quen những người bạn hàng đầu. À ý mình là mình cũng hàng đầu ý.
Thôi trở lại hàng cuối với đồng chí Thăng, đồng chí là một người con ưu tú của miền Trung ruột thịt, ngày xưa đồng chí thi đại học điểm cao vời vợi, được nhà trường xếp vào lớp 50CA toàn các nhân tài. Đồng chí tuy ngồi hàng cuối (vì chân dài) nhưng vẫn chăm ngoan học bài không nằm ngủ gật. Sở thích hồi đại học, và cả khi ra trường của đồng chí là chơi PES, vì đá bóng thật thì đồng chí không biết đá, hê hê.
Đồng chí tên thật là Thăng Phạm Duy, đồng chí tự gọi mình là Tân Khổng Minh – một spamer có hạng ở chốn fotech.org hào hoa. Do mến tài và nể đức của hot blogger Thaimeo.info nên Thăng đệ nhiều lần đưa ngựa qua facebook, viber mời mình đi ăn uống, cà phê. Thời còn ở thâm sơn Hòa Lạc tu thân, không tiện ngựa xe nên mình từ chối hết. Tới khi dời đô về Văn Minh Giang Phố thì mới có dịp giao lưu trà đạo với Thăng đệ. Mình thật không hiểu sao Thăng bạn thân mình lại lấy nick là thangola, trong khi ola là một phần mềm chat rất tai tiếng, nổi danh trong lĩnh vực chăn rau tìm cỏ, ngoài ra ola hình như còn là nhãn hiệu một cửa hàng thời trang đồ lót nhập khẩu từ Khựa? Có lẽ với tinh thần nhập thế, đồng chí Thăng quyết đi sát cùng nhân dân, không từ thủ đoạn để thâm nhập.
Chính do thằng này dẫn mối nên mình mới ăn ở quán Home-Cook Gia đình BB ở Giảng Võ, giá đắt lòi phở. Chính nó gạ gẫm mình mua Misfit. Chính nó nghỉ làm 2 tuần đi xe máy xuyên Việt. Gọi là xuyên Việt nhưng thực chất chỉ nửa Việt thôi, người và xe máy đi tàu từ HN vào Huế, rồi đi xe máy từ Huế vào Cà Mau. Sau đó gửi xe máy bằng tàu ra HN, còn người thì bay từ SG ra HN. Trên đường đi thì nó đến những chỗ rất hay, chụp ảnh rất đẹp, đi một mình nên rất tự do và gặp nhiều người hay ho thú vị. Mình đánh giá cao chuyến đi của nó. Mình luôn đánh giá cao những người làm được những cái mình chưa làm được – hoặc không dám/chưa dám làm.
Thăng đệ bạn thân mình làm ở Cốc Cốc, làm sys admin bấm dây mạng đó. Vì dây mạng chỉ được rút vào ban đêm khi người dùng đi ngủ hết, nên bạn thân mình hay phải làm đêm, giống mình upcode đêm. Kể ra thì cũng có vài điểm chung đấy chứ.
Thăng đệ là một tín đồ ủng hộ hàng Việt cuồng nhiệt, tai nghe nó mua một cái handmde hơn một triệu, hãng quái gì chưa kịp google. Vòng theo dõi sức khỏe nó mua Misfit Flash và dụ dỗ mọi người xung quanh mua theo, nhưng sau khi add nó vào danh sách theo dõi thì thấy nó một tuần mới chạy một lần hơn 1300 điểm, rất kinh, sau đó vứt xó không hoạt động gì. Bản chất của bấm dây mạng đêm là không ổn định thế đấy các bạn ạ.
Thằng này nói chung là người tốt (đoạn kết đây rồi), vẫn chưa lấy vợ, thực ra chưa 30 tuổi mà lấy vợ thì vẫn là sớm. Nhưng cũng có dư luận đồn Thăng là pê đê, nó vẫn tự nhận nó là thangpd mà, not bad. Theo dõi nội dung tumblr của nó thì dễ thấy nó là một thằng tương đối hay ho, gặp thì sẽ thấy nó hơi ngu ngu một tí, nhưng online thì nó hay ho, mà chủ yếu là nó online, nên có thể kết luận nó hay ho.
Giải nghĩa: (1) Long trưởng phòng là một nhân vật có thật, anh ta ra sẽ được mô tả ở chương sau.
Ảnh minh họa lấy của Thăng Phạm chụp – ếu cần xin phép.

1 thought on “Con Thăng bạn thân mình.”

Leave a Reply