Nhà ở Dream Town so với NOCT

Thoát được cái khu nhà ẩm mốc, mỗi lần vào đánh răng, xộc lên từ đường ống nước thải mùi mốc meo, thật mừng không gì tả xiết.
Sang Dream Town (DT) hôm trước, hôm sau gọi điện đăng ký, hôm sau nữa lắp được ngay Internet, cảm giác tuyệt vời, chấm dứt 6 tháng nhịn Internet ở NOCT. Cũng may mình ko về VOV, vì VOV hiện cũng vẫn chưa lắp được Internet hehehehe.
NOCT có mỗi một wc bé tí, xấu xí, xịn nhất cái vòi sen, còn lại lởm, sang DT hai wc đẹp long lanh, xịn từ cái gương cái giá để đồ trở đi. Sướng quá. Vượt trội cả các bồn cầu, nút giật nước ý, bên NOCT là cứ phải mắm môi mắm lợi mới ấn được, bên này ấn nhẹ nhàng xả êm ái, ôi phê. Vòi sen của Viglacera, nhưng rất xịn, check giá thấy đâu như 2tr cái vòi sen đó, hê hê. Gạch lát xịn, gạch ốp xịn, kít tới nóc luôn, không như NOCT ốp tới lung chừng còn một đoạn gần nóc thì bỏ không ốp. Xịn từ đường chỉ trở đi, đường chỉ nhỏ, đẹp, chứ không to lù lù thô thiển như NOCT.


Sàn gỗ – mơ ước bấy lâu – từ lâu mình đã ước ao được ở nhà sàn gỗ, vì đi vào khách sạn ở sàn gỗ mình rất mê, đến giờ giấc mơ mới thành sự thật. Haha. Vậy là mấy m2 thảm nỉ ghép mình mua hồi xưa bây giờ bị thất nghiệp.
Cửa ra vào: DT gỗ xịn, cửa dày chắc nịch, xịn từ cái chìa khóa trở đi, 5 chiếc luôn, to dày chắc chắn. Cửa bị giãn nở do ẩm, không đóng được, gọi hotline có người mang máy lên bào vèo phát, đóng ngon lành luôn. Không như NOCT, mỗi lần mở cửa là một lần đạp sầm sầm, rất ồn ào và khiến hàng xóm giật nảy.
Ban công: Rộng rãi, tường kính 100%, view sướng, dù chả có gì để ngắm :)) Nói chung phong cách vách kính 100% chứng tỏ độ cao cấp của chung cư, các bạn cứ xem, các chung cư cao cấp đều có vách kính cả, chứng tỏ chưng cư nào có vách kính cũng gần gần cao cấp đó.
Thang máy: 3 thang máy tốc độ cao. NOCT có 2 cái nhưng ít dân nên chỉ mở một cái, hỏng là dẹo luôn. DT hỏng một cái vẫn còn 2 cái, hỏng 2 cái chắc dân làm um lên ấy chứ đừng đùa. Ở dưới tầng hầm mình thấy cạnh 3 cái thang đang hoạt động có 2 cái giống giống thang máy, dự đoán là thang máy riêng cho tầng penhouse :p
Nhược điểm:
– Khoảng 1km đường 70 bé, bẩn, mưa lầy nắng bụi.
– Quần áo phơi ở ban công bị bụi bám, cái này nghiêm trọng
– Tiếng ồn từ trạm trộn bê tông và nhà máy sen vòi, trong nhà đóng kín cửa không nghe thấy nhưng xuống sân là ầm ĩ ngay.
– Hầm để xe bụi và tương đối bừa bộn, thi thoảng nước chảy khá bẩn.
– Khuôn viên rộng rãi nhưng nhiều bụi, do nhà máy ở cạnh và trạm trộn bê tông bay sang.
– Chưa có siêu thị trong khuôn viên
– Xa trung tâm, bạn bè đến chơi rất ngại
– Ô nhiễm không khí, mùi, tiếng ồn do nằm sát nhà máy và trạm trộn.
– Cầu thang bộ rất bụi, chưa được vệ sinh
– Đầu chờ nói chung lởm, điều hòa lắp bục mặt mới được, đường chờ internet cũng vậy, phải cậy ra đấu thằng dây vào, ngu si quá đi.


Nhà thương mại công nhận vượt trội so với nhà tái định cư, tại sao lại vậy tại sao lại vậy, tại sao khi xây nhà đền bù cho dân họ lại xây một cách vô trách nhiệm kinh khủng như thế? Đạo đức suy đồi, quá kinh dị.

5 thoughts on “Nhà ở Dream Town so với NOCT”

 1. Bạn ơi cho mình hỏi ở đó có lắp được mạng cáp quang không?Mà ở đó bụi vậy hả bạn? Vậy nhà có con nhỏ thì nguy nhỉ? Nhà mình định chuyển đến đó thuê.

  Reply
  • cáp quang thì mình không rõ, ban thử gọi 043 999 2368 hỏi xem nhé, viettel thì không có cáp quang ở khu vực này.
   Bụi thì dạo này có vẻ bình thường, không thấy trầm trọng lắm. Bạn cứ đến xem trực tiếp xem có ok với độ ồn và bụi không rồi hãy quyết định nhé.

   Reply

Leave a Reply