Đánh giá dịch vụ chuyển nhà 20% chuyên nghiệp của cụ nguyenducthang

Giới thiệu: Đây là bài đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của anh nguyenducthang trên otofun, trên otofun có văn hóa gọi nhau là “cụ”.
Lời nói đầu: Lần trước chuyển từ Cầu Giấy ra Mỹ Đình, anh chuyển nhà đóng gói và tháo đồ rất chuyên nghiệp, tuy nhiên chỉ một mình anh ấy làm, bọn còn lại bê vác, lại không có xe, phải thuê xe 3 gác, rồi lúc vận chuyển làm gẫy mất cái ống điều hòa của mình, làm mình hơi bực, quyết định thử một dịch vụ chuyển nhà khác xem tình hình có khá hơn không. Thấy trên otofun có một cụ đăng làm dịch vụ này, quảng cáo là chuyên nghiệp, gìn giữ đồ hết sức chu đáo, lại có xe ford transit rất rộng rãi, mình bèn nhắn tin hỏi giá cả thế nào, đây là tin nhắn hỏi giá

Còn đây là tin nhắn trả lời:

Ok, giá hợp lý đó, thử xem. Mình còn bảo là không cần giảm giá, chỉ cần vận chuyển tốt, không làm hỏng ống điều hòa, lắp đặt ngon lành là ok.
Kết quả là sáng chủ nhật đội của cụ nguyenducthanh đến, xe trông rất ngon, nghĩ bụng “chuyên nghiệp đó”, rút cục chỉ có cái xe là thứ chuyên nghệp nhất. Đội gồm cụ nguyenducthang là lái xe chắc kiêm luôn leader, một anh chàng Bách Khoa cao cao, là tay tháo đồ chính, một cậu trẻ trẻ hơi thấp, và một em gái trẻ trẻ khá xinh, lúc nhìn thấy em gái mình khá kinh ngạc, oái, chuyển đồ con gái đi làm gì, bọc bát đũa và dán băng dính à, hay là ghi hóa đơn???? Mình còn nghĩ em ấy là ngy của ai đó trong nhóm chuyển đồ cơ, hóa ra em ấy bê vác cũng ầm ầm, hic. Đóng gói đồ thì nhà mình làm gần hết rồi, chỉ còn tháo giường tủ, bình nóng lạnh, điều hòa … Mình đưa vợ con sang nhà mới trước, lúc quay về thì anh nguyenducthang cùng cái xe đã biến đi đâu mất rồi, còn có 3 đồng chí đang hì hục tháo đồ, bê đồ. Nhà mình có 4 đứa em họ nữa, bê bục mặt, đáng ra cứ để đội chuyển nhà bê nhưng mình muốn càng nhanh càng tốt, nhân lực thì có nên huy động bê đồ luôn. Theo đánh giá là nhà mình phải bê tầm 60% khối lượng, nếu không muốn nói là còn hơn.
Nhà mình hẹn chuyển sáng chủ nhật, buổi trưa hôm thứ 7 bỗng có hứng muốn chuyển ngay chiều thứ 7, gọi anh nguyenducthang hỏi xem anh ấy có rảnh chiều không để chuyển luôn, lúc gọi là 11h thì phải, ảnh kêu đang chuyển cho một cụ khác, nếu xong sớm sẽ sang chuyển cho mình, mình hỏi là sắp xong chưa, ảnh kêu được 50% rồi. Mình yên tâm đi ngủ trưa chờ gọi điện, ngủ tới 4h chả ai gọi, hichic, nghĩ bụng chắc muộn nên họ không gọi, ai dè gần 9h tối ảnh gọi cho mình, kêu là giờ này mới xong, ối giời ơi, 11h được 50% mà 9h tối mới xong, mình hỏi nhà gì mà lắm đồ thế, ảnh kêu nhà 4 tầng hay 6 tầng ý, mình nghĩ bụng “à ra thế”. Nhưng sau khi đội anh ấy chuyển cho nhà mình, thì mình biết, xong muộn vì làm chậm chứ không phải do nhiều đồ.
Vợ mình kêu lên kêu xuống là đội này không chuyên, mình trót thuê rồi, lại là người ra quyết định thuê đội này nên không dám nói gì, các bạn ấy lắp cái tủ lâu khủng khiếp, 2 tiếng, hay là hơn, chỉ là cái tủ quần áo 3 cánh. Cái giường thì cọt cà cọt kẹt, tối nay mình phải lật ra xem lại mới được. Bình nóng lạnh lắp thì nghiêng nghiêng như sắp đổ. Cái khoan bê tông thì là loại khoan gỗ (?), mình nghe lỏm được là các anh ấy đi mượn? Điều hòa dù có sẵn đường ống chờ nhưng các anh ấy không lắp được vì kêu không có thiết bị doa ống đồng. Giá ti vi cũng chưa khoan, vì mình thấy các ảnh dùng cái khoản bé tí ấy khoan lỗ lắp rèm cửa đinh hết tai, tốn nguồn lực vô cùng mới xong, nên mình không dám yêu cầu các ảnh ấy khoan giá treo tivi.
Quá buồn, mình đành thanh toán luôn cho các anh ấy về sớm, điều hòa mình thuê người khác lắp sau. Đáng ra mình định trả 1.5tr nhưng do không lắp điều hòa mình yêu cầu chỉ trả 1.2tr thôi, tiền công lắp điều hòa mấy anh ban quản lý ở đó đòi 500k cơ đấy. Nhưng anh nguyenducthang kêu là các bạn ấy đi làm cả ngày phải trả mỗi người 200k chứ, khi mình nói trong thỏa thuận anh chỉ yêu cầu chi phí là 1.2tr mà, anh nguyenducthang lại bảo ơ đâu đâu anh nói thế bao giờ, chẳng lẽ mình lại giở tin nhắn ra cho ảnh đọc. Vợ bảo thôi trả luôn đi, thế là mình trả luôn 1.5tr. Người như mình chắc chắn không bao giờ giàu được.
Chuyển nhà chuyên nghiệp, là phải có thang kéo, để tháo lắp những thứ trên cao, là phải có xe đẩy 2 bánh, để đẩy những đồ nặng, là phải có khoan bê tông xịn, anh nguyenducthang có cần quản trị dự án không em xung phong đầu tư những đồ này và đi làm giám sát cho anh trong việc chuyển nhà cho khách. Chứ làm như anh hiện tại kém chuyên nghiệp quá. Không lắp điều hòa được thì phải đi thuê để có người lắp cho khách, chuyển nhà chuyên nghiệp kiểu gì mà chỉ tháo ra rồi đem tới nhà mới vứt đó sao, đó sao gọi là chuyên nghiệp chứ. Luôn thay đổi để tốt hơn, vậy nên chúc anh thay đổi nhanh. Em post bài đánh giá lên đây để phản hồi về dịch vụ của otofun và các cụ sắp chuyển nhà cân nhắc.
Nói chung bây giờ mình đang phải hì hục tìm người lắp điều hòa, điều hòa hiện vẫn vứt chềnh ềnh ở phòng khách. Tối nay hi vọng có người tới lắp, phải hẹn tối vì lúc đó mình mới có nhà. Giờ muốn nghỉ làm xử lý cái bếp cũng khó, chỗ mình mới có quy định nghỉ làm phải đăng ký trước 5 ngày, bó tay thật, chính sách công nhận hà khắc.

7 thoughts on “Đánh giá dịch vụ chuyển nhà 20% chuyên nghiệp của cụ nguyenducthang”

Leave a Reply