Laptop Mỹ

Lần đầu tiên trải nghiệm “mua hàng Mỹ”, trải nghiệm không vui vẻ gì vì mua đúng dịp Black Friday nên đơn hàng cực đông, ship cực lâu, lâu đoạn từ Mỹ về VN, lại còn bị tắc ở hải quan, bọn unishipping làm ăn nói chung là lởm, tránh nó ra vậy. Nhưng dù sao hàng về và không có hỏng hóc gì là mừng rồi.
Sau một thời gian chờ đợi thì nóng ruột đến mức ngày nào cũng phải hỏi han về tình hình laptop, thế nên khi hàng về thì mừng hết biết, thiếu nước chạy ngay sang lấy trong đêm, hehe. Tại vì phải thay ổ SSD vào nên đành đợi sang hôm sau sang nhà Tú béo để làm cho thoải mái. Hai thằng hì hục tháo máy, phải mở cả hướng dẫn lên xem, hì hục cậy cậy, sợ vỡ =)) Rút cục cũng tháo được ra. Tháo ổ cứng không thấy ra, lại phải tháo ốc của pin, tháo xong lắp vào thì lắp mãi không vừa ốc, chẳng lẽ lại thừa một con? Hóa ra lắp đè lên cái dây của cảm biến vân tay. Rút cục cũng lắp ngon và cài được win. Win giờ hiện đại quá, không cần key luôn.
Màn hình 15.6″ rất đã, full hd đâm ra chuột lướt chậm như rùa vậy. Win thì ngon nhưng cài Ubuntu thì khá chật vậy, tìm mãi mới cài được wireless driver, màn hình cảm ứng thì chắc là dẹo, Ubuntu chưa hỗ trợ.
Hi vọng là hàng Mỹ sẽ bền bỉ, nhưng tháo ra xem bảng mạch thì thấy cũng nhôm nhựa lắm :)) Dải loa có chút xước, con này chắc vỏ nhựa chứ không phải nhôm, có 869$ chắc chưa được vỏ nhôm.
DSCF3781
DSCF3784
DSCF3783 DSCF3782
DSCF3780
DSCF3779 DSCF3776
DSCF3775

7 thoughts on “Laptop Mỹ”

  1. Check lại rồi, máy của anh cũng nhựa toàn phần, chỉ có bản special editions thì có cái mặt bằng nhôm thôi, còn vỏ ngoài cũng nhựa nốt. Nói chung là chất liệu ko xịn bằng mấy con cũ rồi :v

    Reply

Leave a Reply