Dùng thử fujifilm x-a2

Mở bài:
Đắn đo mãi, phân vân giữa mua máy cũ hay mới, cũ thì rẻ hơn nhiều, nhưng vợ mình thích bóc tem đồ mới, vợ đã cho phép thì nhích thôi, với cả mua đồ mới thanh toán thẻ thì mình có thể trả góp 12 tháng, trả một cục không đủ đạn; phân vân giữa fuji hay sony, fuji thì máy đẹp quá, kiểu dáng quá ưng, ảnh cũng được khen là đẹp, sony thì lấy nét nhanh, lấy nét theo pha cái con khỉ gì ấy, 179 điểm lấy nét, fuji thì lấy nét tương phản, có 49 điểm thôi. Thế là quyết định chọn sony, để chụp thằng Bi chạy nhảy. Đi sờ thử, đầu tiên ra mayanhjp sờ thử fuji, hỏi x-a1, nhưng bên đó quá kiêu, tiếp khách rất hững hờ, không cho mình sờ thử bất cứ cái máy nào, giá thì hét đắt vài triệu so với báo giá trên website, mình ghét luôn, đi về. Ra mediamart và nguyenkim sờ thử sony a5000 và a5100, thấy máy nó bé và xấu quá, cầm lên rõ chán, nút xoay thì cũng ít nữa, dù màn hình cảm ứng nhưng chỉnh chế độ không thấy thoải mái. Thế là lại thôi, đi về, và lăn tăn fuji. Cứ đắn đo mãi, nhưng nghĩ bụng: đợi mình lừng khừng lựa chọn thì bạn Bi lớn xừ mất rồi thì sao, thôi quyết đại đi, đặt fuji trên lazada, đầu tiên cũng định chờ Loan ếch đi Phú Quốc về rồi mượn thẻ hsbc để quẹt ở Pico, nhưng mà thôi, tự mua trên lazada vậy, lazada rẻ hơn mà. Hàng chính hãng fujifilm vietnam.
Thân bài
Sau khi đặt hàng xong phấn khích lắm, vểnh râu chờ ship hàng, có nhiều cửa hàng bán như Điện máy Bình Minh, DigitalWord gì gì đó, nhưng mình chọn bán và giao hàng bởi lazada, nhiều thánh trên tinhte dặn dò thế, và kinh nghiệm của mình cũng cho thấy như vậy: Hồi xưa đặt cái máy khoan bosch, hàng bán và giao bởi lazada, hôm trước đặt hôm sau nhận được hàng ngay, mà đó là trong Sài Gòn gửi ra, trong khi mua cái vòi sen, do bọn éo nào ở ngay Hà Nội này thôi bán và giao, mà gần 2 tuần sau khi đặt mới nhận được hàng, quá điên.
Đặt hàng xong hôm 20/5, ngay 9h tối 20/5 lazada báo là đã đóng gói và chuyển cho bên vận chuyển (lazada express), mình mong chờ 21/5 sẽ nhận hàng, nhưng tới trưa ngày 22/5 chưa thấy tăm hơi đâu, mình gọi điện hỏi, xem có theo dõi được tình trạng hàng hóa của bên giao không, xem đã chuyển tới bưu cục nào rồi, nhân viên CSKH của lazada tua đi tua lại cái bài: “sau khi đặt hàng thành công từ 2-6 ngày sẽ nhận hàng, ngày 26/5 anh sẽ nhận…” mình điên quá mắng cho trận, bảo 26/5 là hạn chót rồi, 26/5 mà không nhận được thì phải làm sao? Lại tua lại băng, mình dập máy luôn. Ưu điểm là sau khi mình gọi điện thì bên đó có gửi mail lại báo cáo tình hình, mình cũng reply lại bảo lazada express giao hàng quá chậm, bên đó lễ phép mail lại xin lỗi bla bla, làm việc tốt phết. 2h chiều thì có người gọi bảo chuẩn bị giao hàng, 3h30 thì nhận được hàng. GOOD.
Hàng bọc không được đẹp cho lắm, chắc chắn nhưng không đẹp, gọn, hàng bao gồm hộp máy ảnh, hộp đựng bao da, thẻ nhớ 8G (hai cái sau là tặng kèm), quấn băng dính tụm lại thành một khối, băng dính loạn xạ cả. Thẻ sandisk Ultra 40MB/s cơ đấy, khá ổn. Bao da, dây đeo kèm máy là màu đen, trong khi máy mình chọn là màu nâu, nhọ thế, trông cực kì lệch tông, biết thế mình chọn màu đen cho rồi. Bọn fuji làm ăn chả chuyên nghiệp gì, máy màu da bò thì dây đeo kèm máy cũng phải màu đó chứ, lại vứt cho cái dây màu đen trông ngu vãi đạn. Không ưng tí nào.
Về ảnh chụp thì rất đẹp, lấy nét nhanh, chuyển ảnh qua wifi rất ổn.
DSCF0003 DSCF0006 DSCF0016 DSCF0028 DSCF0038 DSCF0040 DSCF0052

2 thoughts on “Dùng thử fujifilm x-a2”

  1. Ngon, nhìn màu khá phết nhỉ ;)) Nhưng mà ISO auto lên đến 3200 hay 6400 thế? Hay có để smart effect kiểu như soft skin không? Anh thấy ảnh chi tiết zoom lên hơi bị bệt

    Reply

Leave a Reply