Đá bóng trời rét – Văn phòng bụng to

Hôm qua đá bóng, sân 168 Khuất Duy Tiến, sân ở xa trung tâm thế mà cũng 800k/trận (1.5 tiếng) – giờ vàng 7h-8h30. Trận hôm qua không có sếp Tuấn chỉ đạo nên chỉ có 6 ông đến đúng giờ. Mấy trận sếp Tuấn trực tiếp gửi email, ghi rõ “ai không đi được trình bày lý do với tôi”, thì gần 20 ông đi, đứng chật cả đường biên ngang : ))
Phải mượn một cầu thủ bên đội bạn, đá bị thua hai trái thì anh Đức Anh và thằng Chương quả tạ đến. Hai đội nghỉ, rồi reset tỉ số, đá lại từ đầu. Đội bạn khỏe mà lại đá hay, ban bật rê dắt thôi rồi, ép sân tung chảo, thủ môn đội mình khủng không thì thủng lưới cả chục quả. Mình có một pha đối mặt, rê qua thủ môn rồi nhưng mất đà nên đối mặt gôn trống mà lại sút vào cột dọc, nhục quá, sau pha đó thì đội bạn nâng luôn tỉ số lên 2-1. Rồi 3-1. Đội mình gỡ được một quả nữa thành 3-2, thì đội bạn lại có pha ghi bàn ảo diệu ăn rùa rót bóng từ giữa sân lên trời rơi vào gôn, 4-2. Kết thúc trận đấu. Misfit Flash đo rằng mình chạy được 5.5km. Chạy đau cả lưng, vẫn chạy được tiếp nhưng có dấu hiệu đau lưng.
Dạo này mình chạy khỏe hơn, vì hôm nào cũng dành tầm 1 tiếng (từ 9h tới 10h tối) để tập: lên xà đơn: 3 3 3 4 3. Chống đẩy: 10 10 15 15 20. Gập bụng: 10 10 12 12 15. Squat 11 11 12 11 15. Kiểu kiểu như thế, ngoài ra còn có tập tạ tay nữa. Có hôm thì lại “chèo thuyền” bằng cái máy tập bụng mượn của Vinh Hương. Nói chung là tinh thần thể thao lên cao. Đã tăng được trọng lượng từ 55kg lên 58kg (cân vào buổi tối, cân vào buổi sáng chắc là nhẹ hơn 0.5-1kg :))
Hôm qua có một ông người rất dày, rắn chắc, va chạm với cha này chỉ có thua trở lên. Hôm đá trên Hòa Lạc cũng có một ông như thế, hình như tên là Minh đen. Hôm đá trên Hòa Lạc là đá với CLB nhà báo ICT, đá xong bơi, sục, xông hơi, cơ sở vật chất của trung tâm thể thao Viettel quả là rất xịn. Lúc đi tắm, thấy là ngoài ông Minh đen ra, 100% các ông còn lại bụng to một múi. Mình có đọc một bài trên blog today20, thấy rất tâm đắc, đại ý là hồi trẻ, chẳng cần tập gym thì bụng vẫn phẳng như bình thường, còn khi bớt trẻ đi, bụng sẽ to dần ra, cả trí não cũng thế, sẽ bị tù dần đi nếu không được luyện tập thường xuyên, không còn được như hồi trẻ nữa. Như xoay rubik chẳng hạn, giờ mình phải học lại, vì quên hết rồi, cầm rubik giờ không xoay được nữa.
Vấn đề của giới văn phòng có lẽ là … bụng to. Mọi người thường lấy lí do là “KHÔNG CÓ THỜI GIAN”, nhưng ngụy biện thôi, cái gì mà mình thấy là quan trọng thì mình nhất định sẽ có thời gian, thật sự là như vậy. Mọi người chủ quan coi sức khỏe là thứ hiển nhiên có, cứ nghĩ như hồi trẻ, nên dần dần lười biếng, và coi không việc luyện tập là không cần thiết, không quan trọng, ta vẫn khỏe, cứ nằm lướt web đọc lá cải. Thế là bụng to bụng to.
PS: Viettel có văn hóa ngủ trưa, có lẽ vậy, văn phòng im phắc và tối om, riêng mình đang ngồi post bài lên blog 😀

6 thoughts on “Đá bóng trời rét – Văn phòng bụng to”

Leave a Reply