Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho lừa đảo lộng hành

Hồi năm 1 hay năm 2 đại học, mình đi xe bus, có thằng cha lân la làm quen, rồi rủ đi làm thêm. Đến tận nhà mình đón, rồi đưa tới Nhổn, tham gia hội nghị, vô cùng đông đúc, bao nhiêu ô tô chở dân các tỉnh lên tham gia, các tiết mục cứ gọi là choáng ngợp luôn. Nào là tập thể dục, nào là bạn muốn kiếm tiền cho cả đời hay cả đời đi kiếm tiền, bla bla, mình quá phấn khích, đặt ngay CMND và 100k làm tin. Về nhà bảo thằng Trung xoay cho tao 1.5 triệu, tao về vay bố 1.5 triệu để tham gia (hồi ấy là tầm 2006, một tháng mình chỉ tiêu hết 500k). Về bảo với bố thì bố cũng đồng ý. Nhưng không hiểu sao mình lại thôi, không chơi nữa, đi lấy lại CMND, và mất 100k.
Về sau còn hai lần bị dụ dỗ đi nghe nữa. Một lần là bạn chị Ngọc, chị gì gì ấy quên xừ tên rồi, chat với mình rồi bảo thứ 7 chị chở đi chỗ này hay lắm, tưởng thế nào hóa ra tới văn phòng dụ mình vào Thiên Sư – Tiens, tất nhiên là thất bại. Một lần nữa là thằng Thành bạn cùng lớp đại học, gạ mình với thằng Khoa đi, lúc ấy là gần tốt nghiệp đại học rồi, lăn lộn phết rồi nên mình và Khoa rất là rắn, bật lại mấy em ở đó tanh tách, Thành mặt buồn thiu chở bọn mình về.
Dạo gần đây thì bố mình bảo mình tìm hiểu về công ty lienketviet, hôm qua lại là Thạch Sanh Group. Toàn bọn lừa đảo cả.
Đọc những lời lảm nhảm trên đây:
http://thachsanhgroup.vn/chi-tiet-tin/nguoi-dep-vinh-phuc-dam-me-du-an-thach-sanh-group
http://vuhungtien.com/
mình thực sự vô cùng bức xúc, tổ sư bọn khốn nạn, đất nước thì yếu hèn, nhân dân thì nghèo khổ, đã đéo làm được việc gì tử tế cho dân cho nước thì thôi, lại còn dùng những lời hoa mỹ đi lừa đảo, hãm hại bao người.
Nhìn cái website đã thấy không ra gì rồi, lỗi chính tả tùm lum, font chữ xấu xí. Làm lớp trưởng mà cũng bày đặt “chức vụ quan trọng”, liệt kê rất kinh nhưng toàn chức danh vớ vẩn tự phong. Nói chung lừa đảo, đéo ra gì, chỉ muốn đạp cho phát.
Công văn thông báo việc công ty BQL lợi dụng danh nghĩa quân đội, lừa đảo:
http://1drv.ms/1TDFbEY

3 thoughts on “Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho lừa đảo lộng hành”

  1. Giải pháp là gì? Không gì khác ngoài việc phải dùng nỗ lực nhỏ bé của mỗi người, cùng góp sức nâng cao dân trí, nhận thức của cộng đồng. Ví dụ như cùng làm tủ sách với anh Nguyễn Quang Thạch.
    Tủ sách ở chung cư của mình chắc fail rồi, hôm nào bê cái tủ về vậy, tìm chỗ khác đặt, hoặc tìm mô hình khác hiệu quả hơn. Đặt cái tủ ở CT2, đến mình còn chẳng mấy khi chạy qua.

    Reply

Leave a Reply