Lazada và Audible

Kem dưỡng mắt
Sữa rửa mặt
Mình mua hai sản phẩm này hôm 3/12 trên Lazada, hôm qua 9/12 vào lại thì thấy giá giảm khoảng 20%, xuống bằng giá đề xuất của vichy.com.vn. Gửi email yêu cầu lazada hoàn lại số tiền chênh lệch. Lazada từ chối, đại ý bảo là “mày ngu tự đi mà chịu, bọn tao ngu gì trả lại tiền, hê hê”.
Hôm nay vào thì thấy giá thấp hơn 20% so với giá đề xuất của vichy.com.vn.
Quá đen.
Nghe trên otofun các ông ở nước ngoài kể là mua hàng ở Mỹ, nếu vừa mua xong mà cửa hàng có chương trình khuyến mại đúng vào sản phẩm mình vừa mua, cửa hàng họ sẽ trả cho khách hàng phần chênh lệch. Thế mới là văn minh chứ.
Audible.com là một sản phẩm của Amazon, chuyên bán audio book. Lâu lâu rồi mình có vào đăng kí tài khoản để tải cuốn Kane & Abel. Điều khoản tham gia là nhập thông tin thẻ tín dụng để dùng thử một tháng miễn phí, hết thời gian miễn phí là 16$/tháng. Mình chơi luôn, đặt lịch báo thức ở điện thoại, đúng 30 ngày sau sẽ vào để hủy đi, tránh bị trừ tiền. Nhưng trùng hợp đúng mấy hôm gần hết hạn thì điện thoại mình lăn ra hỏng, mang ra hàng sửa, nên chẳng có ai báo cho mình biết vụ “đến ngày” này cả. Bỗng một buổi chiều, điện thoại reo lên tinh tinh, báo rằng thẻ visa của bạn bị trừ 16$, mình kinh hãi, trời ơi thẻ trong ví, ngồi trong văn phòng, vậy ai đã tiêu tiền? Gọi ngay lên citibank hỏi thì thông tin chỉ là thanh toán ở Mỹ, mã số loằng ngoằng gì đó. Cứ tưởng bị lộ thông tin thẻ, yêu cầu ngân hàng khóa luôn. Và citi bảo phải ra ngân hàng làm yêu cầu từ chối thanh toán khoản này. Lúc sau thấy có email của Audible gửi, bảo là bạn đã gia hạn thành viên. Ngớ người nhớ ra. Gọi ngay lên citibank để mở khóa thẻ. Rồi tức tốc google xem có ai đã có kinh nghiệm chơi với audible. Tìm ra trang today20.net, và có gợi ý là yêu cầu audible hoàn tiền. Mình đăng nhập và chat thử với đội hỗ trợ của audible, họ có đội chat hỗ trợ 24/24. Chat rất dễ mến, đồng ý ngay lập tức khi mình yêu cầu hoàn tiền. Mình phàn nàn là audible không hề cảnh báo gì trước khi trừ tiền. Họ chấp nhận luôn. Họ nó sẽ thực hiện trong 2-3 ngày, và ngân hàng sẽ mất 7-10 ngày, nhưng tra cứu sao kê thì thực hiện ngay lập tức sau khi mình phàn nàn. Dịch vụ quá xịn.
Đó, đó là sự khác biệt của việc đi hay ở.
 

8 thoughts on “Lazada và Audible”

 1. Hôm qua khác, hôm nay khác. Lazada trả lời mày thế là chuẩn rồi :-w Mày quyết định order và thanh toán luôn (tự nguyện), thuận mua vừa bán, hôm sau nó có free mày cũng éo được đòi nhé
  Còn thằng Audible kia, điều khoản ban đầu nó đã ghi rõ rồi free 1 tháng, sau đó sẽ thu phí. Mày quên đáng lẽ nó éo phải hoàn trả. Còn nó trả thì tao nghĩ lý do có thể là:
  – Mày trình bày hợp lý. Số ngày ở tháng mới chưa nhiều, mày lại chưa sử dụng sách gì trong khoảng thời gian này.
  – Nó thương người Việt Nam :v

  Reply
 2. Em không hiểu sao tài khoản amazon của em lên prime được cả 2 tháng rồi, nó charge tầm 70 đô một năm. Xem lại giao dịch hai tháng trước mới để ý. Vào cancel ngay, nó hoàn lại tiền hết.
  Rồi em dùng cái EC2 của nó. Chẳng hiểu sao nó trừ mỗi tháng mất 1 đô. Mình email hỏi thì nó xin lỗi, trả lại luôn 1 đô 50 cents. Rồi em check lại thì đúng là em chưa đóng hết các instance mà mình ko dùng nữa : )). Vậy mà bọn nó không bao giờ thèm điều tra trước khi trả lại tiền.
  Có vẻ như Amazon hình như cứ phàn nàn là nó refund, ko phải lằng nhằng : ))

  Reply
  • Thế mới gọi là dịch vụ 10 điểm, mới to nhất thế giới được chứ nhỉ, lèo tèo kiếm tiền lẻ như mấy ông nhà mình thì bao giờ mà viết được sách :v

   Reply

Leave a Reply