Xuất hiện và biến mất

Dạo này mua máy tính hộ cậu Khóa, chị Luyến, nên mình lượn khắp các trang mua sắm: trananh.vn mediamart.vn topcare pico aqualaptop nama kholaptop… Vào bachphuong.vn thấy bán cả thiết bị xăng dầu, kinh ngạc quá, nhấn vào phần laptop thì không thấy có sản phẩm nào, ôi lạ quá, google thì hóa ra bạn này đã phá sản đóng cửa rồi. Ôi địa chỉ tin cậy mua laptop một thời – cũng giống như Bảo An – đã ra đi. Laptop đầu tiên mình mua ở BP là con DELL cho bạn Hà, hai đứa đi xe bus đi mua laptop ở Kim Ngưu, đến đó thì lại gặp anh bán laptop là người cùng quê Hương Canh, thế là lúc về anh ấy kẹp 3 đưa về. Laptop dell thì dặt dẹo từ lâu lắm rồi, pin chai cách đây mấy năm. Rồi sau đó chị Oanh chủ quán net gần nhà (khu VĨnh Hồ) nhờ mình tư vấn chọn mua laptop, một cái lap sony vaio gần 40 triệu (thời điểm năm 2007 hay 2008 gì ấy), quá kinh khủng, chẳng để làm gì, sau đó thì cái đó bị mất trộm, bà ấy để trong nhà trong, nhưng vì nhà là quán net, toàn bọn chả ra gì, lấy cớ vào rửa tay không ai để ý thế là ôm cái lap té, bà ấy mất cả điện thoại, cả laptop vì lý do đó rồi. Lại nói về BP, sau khi có thêm trụ sở ở Trần Duy Hưng, thì chiếc laptop “đầu đời” của mình mua ở đó, vào một ngày mưa gió đùng đùng, vay của cô Đạo 10 triệu, đi mua cái lap 9,5. Hồi ấy là những ngày đầu tiên đi làm, ở chỗ anh Nam, ngõ 375 hay 377 Nguyễn Khang ấy. Ôi chiếc ASUS tuyệt vời, đã ra đi cùng với laptop của Tùng dâm và laptop của anh Phong (cả 4 triệu của mình) trong một lần ngủ ở công ty (ISDS, số 34 ngách 56 Hoàng Cầu).
Bảo An hồi xưa cũng to, khách mua hàng cứ nườm nượp, đó là hồi máy bàn còn thịnh, mình mua nhiều thứ ở Bảo An phết, máy bàn của Trung nhợn là mua ở đó. Nói chung là Bách Phương, Bảo An, mình không bao giờ nghĩ bọn đó sẽ sập đâu nhé. Thế mà ác thật, tèo rồi.

1 thought on “Xuất hiện và biến mất”

  1. Bách Phương toạch lâu rồi, mua được con sạc Dell vét kho bên đấy về dùng giờ cũng hỏng mẹ luôn, đang phải tìm chỗ bán sạc mới :))

    Reply

Leave a Reply