Vài thứ hay ho

  • Học tiếng Anh bằng cách xem phim
  • Chatbot giải trí
  • Học tiếng Anh bằng cách nói chuyện với giáo viên


1. Học Tiếng Anh bằng xem phim tại studyphim.vn
Cái này mình biết qua trang niviki.com, ngay sau khi vào xem thử 15 phút mình quyết định chuyển khoản ngay 399k mua VIP trọn đời. Hóa ra ở cty mạng nhanh nên mượt, về nhà mạng vpnt tù giật tung cả đít. Phụ đề thì nói chung là tốt, nhưng vẫn có những thứ phụ đề dịch bằng google translate, như đấm vào mồm. Hừ. Có hai vấn đề cần băn khoăn là bản quyền nội dung, và tốc độ xem. Nhưng kệ nó đã, coi như một trang xem phim :))
2. Chatbot phong cách con gà Sisimi: http://m.me/toidicodedao
Phạm Huy Hoàng thánh nhân, tác giả blog toidicodedao.com, cái vụ @gai với @fap mình đoán có lẽ hắn lấy cảm hứng từ chrome extension thần thánh của mình :v Tiện thể khoe luôn tới giờ này đã có 74 người cài extension của mình, 3 ngày hôm nay không thấy ai cài. Quá trình lấy số với đời nói chung cũng vất vả đấy.
Các bạn nên chat thử với con bot này, mình thấy rất fun, đặc biệt là các câu lệnh yêu cầu nó gửi ảnh, rất chất lượng :)) Có hai mức độ: trong sáng là @gai và nặng đô là @fap fap : )) Hãy thử đi.
3. Nói tiếng Anh với người bản ngữ qua skype
Đây cũng là một trò hay ho chôm từ trang niviki.com. Về cơ bản mình tự thấy tiếng Anh mình dùng để đọc tài liệu, tra cứu thông tin, đọc báo là được, nhưng nói chuyện, giao tiếp thì cực kì đuối, do vậy, quyết tâm chi tiền để thực hành giao tiếp với người nói tiếng Anh. Nhưng thử trên preply.com thì vẫn chưa có giáo viên nào đồng ý nói chuyện với mình với giá 2$ cả, khéo phải ăn chơi chi 10$ nói chuyện với một bác bên New York vậy.
 

1 thought on “Vài thứ hay ho”

Leave a Reply