Thành tựu

Thành tựu số 01: Hôm nay mình đã thực hiện buổi học đầu tiên với giáo viên tiếng anh người … Ukraina.
Chuyện học ở Preply.com: Tiếc tiền nên search ra một loạt các giáo viên 2$/h rồi gửi request, nhắn nhủ kiểu “hey, tao muốn học tiếng anh”. Cắm đầu cắm cổ không để ý một checkbox rất bé có nội dung là “cc cho tất cả các giáo viên nội dung tin nhắn này”. Thế là nhận được hàng loạt lời mời học của các giáo viên 10, 13, 15$/h, huhu, thích lắm cơ mà học giá đó tiếc quá. Phải vào từ chối cả loạt. Cơ mà có một cô giáo ở Kiev lại nhắn tin khá tận tình, bảo là “mày chê 10$ đắt thì mấy $ mầy học?” Mình nhắn lại là “5$ thì tao sẽ học”. Cô giáo bảo “ok, thế tao đặt giá cho mày 4$, học thử đi”. Ngon, tiến hành luôn. Hẹn cô giáo từ hôm qua, hồi hộp phết, nhưng hóa ra cũng không đáng sợ như mình tưởng. Học mới thấy vốn từ kém quá, muốn hỏi mà không nghĩ ra từ mà hỏi, nói chuyện thời tiết thì không nghĩ ra từ “tuyết” là gì để khoe là Việt Nam cũng có tuyết :)) Phát âm thì tệ không tả nổi :)) Ok ok, cố lên. Đi được bước đầu tiên rồi, chăm chỉ học từ và tập phát âm từng từ một, học tầm 10 buổi chắc là khá khẩm hơn, 20 buổi chắc là sẽ đủ dũng khí đi phỏng vấn bằng tiếng anh :))
Thành tựu số 02: Viết thêm được một extension nữa :v
Do nhu cầu học từ vựng để đọc sách, nói chuyện, đọc tài liệu, thi TOEIC, mình tìm các extension cho chrome xem có cái nào giúp học từ tiện lợi. Vì sao cứ chrome extension hoài vậy? Một ngày 10 tiếng  ở cty thì khoảng 6 tiếng mình nhìn vào màn hình chrome, new tab khoảng 100 lần hoặc hơn. Thế nên chrome và newtab gần như thế giới của mình :)) Mỗi lần newtab nhìn thấy một từ mới chả hơn là nhìn thấy cái ô facebook (recent tab) à? À nhìn các em xinh thì cũng thích đấy nhưng thời điểm này anh phải tập trung nguồn lực để lấy số với đời các em nhé, đợi anh có thông thạo tiếng anh thì sẽ lại dùng random beautiful girls.
PS: Tại sao nên dùng chrome? Vì chrome dùng đa tiến trình (multi process), tận dụng được các cpu đa nhân, firefox trời ơi vẫn dùng đơn tiến trình, hôm nọ đọc báo mới biết điều đó, thảo nào chrome tuy tốn ram nhưng mượt hơn firefox.
PS2: Cái newtab newword này lấy cảm hứng từ Magoosh Vocabulary, thiết kế của nó rất tinh tế dễ chịu, lại có cả phát âm, mình chưa đạt tới trình độ đó, nhưng có ưu điểm là có nghĩa tiếng Việt, hê hê. Dễ nhớ hơn.
Thôi đi ngủ cái đã.

7 thoughts on “Thành tựu”

Leave a Reply