Thua, mệt

Lâu lắm mới đá bóng với linkhay, có nhõn 5 mống, mượn thêm một ông bên đội bạn là 6, đá có một tiếng mà mệt ko chạy nổi, thở dốc, yếu quá. Hic.
Mấy quả toàn sút bằng chân trái, bóng đi trật lất. Bù lại có Trung béo hôm nay đá rất khéo, ghi 2 bàn, một cú phạt góc vào thẳng gôn và một cú solo qua 3-4 cầu thủ đội bạn, rất vãi chấy, tổng kết cục là thua 6-3 thì phải.
Em H2o đến chơi nhưng mình ra quán nước chả thấy ai, chắc thua chán quá đi về hết.
Đi đường Kim Mã mà vừa đi vừa run, sợ dính phải đinh.
Đêm qua đang ngủ thì nghe tiếng lịch kịch mở cửa, rồi điện sáng, mình bật dậy, ngơ ngơ một lúc mới nhận ra giọng cô Hiền, cô Hiền và em Lan Anh ra HN, hôm nay em Lan Anh bay sang Séc, còn cô Hiền lại bay vào SG.
Mệt, chỉ muốn lăn ra ngủ.
Ah tí quên, hôm nay còn là một ngày rất hot, ngày mà Mr Kiên tràn ngập các báo, các diễn đàn, làm chứng khoán Việt Nam giảm giá trị 1.7 tỉ đô la, thiệt đúng là tầm cỡ ông trùm.
Trích tuyên ngôn của hải đăng Lãng 4` trên tathy:

Anh Lãng đã phát ngôn, và xác nhận lại với các bạn: Đây là cuộc đấu ở tầm cao, và dân đen chẳng bị ảnh hưởng đé o gì ngoài vấn đề tâm lý.
ACB từ lâu là một ngân hàng đại chúng, cổ đông lớn nhất của ACB, là nhóm cổ đông nước ngoài, điều hành chung bởi Standard Chater Bank với 30% cổ phần đại diện. Nhóm cổ đông này hiện can thiệp rất sâu vào hoạt động điều hành của ACB với 4 phó chủ tịch là người nước ngoài ngồi điều hành thường trực tại hội sở, ngoài ra, một loạt các vị trí trọng yếu khác cũng là nhân sự do Standard sắp xếp, đặc biệt là các vị trí liên quan đến quản trị rủi ro.
ACB hiện là ngân hàng Việt Nam duy nhất đang thực sự chuyển dần mô hình ngân hàng lõi theo đúng tiêu chuẩn của Standard Chatter Bank. Xét về quy mô, về tổng tài sản và về nguồn vốn, nó luôn là một ngân hàng đứng đầu.
Nếu thời điểm vụ việc xảy ra cách đây 1 năm, khi thanh khoản toàn hệ thống ngân hàng căng thẳng và làn sóng chạy đua lãi suất ác liệt, có thể sẽ là khó khăn. Nhưng ở thời điểm này, kết dư thanh khoản ngân hàng dư thừa cực lớn, và do đó, chẳng có rủi ro đé o nào cho dân đen với tư cách người gửi tiền.
Sự độc lập của Kiên bệu với hoạt động của ACB là một vấn đề rõ ràng. Bản thân bạn thân anh bị phang do các bài toán đầu tư lũng đoạn thao túng một loạt vụ mua bán sát nhập các ngân hàng gần đây, dính thêm vàng và ngoại tệ chứ chẳng dính dáng gì đến ACB.
ACB bản thân là một ngân hàng mạnh và là thương hiệu đã được khẳng định từ lâu, câu chuyện này sẽ qua nhanh và về cơ bản tốt hơn cho ACB về dài hạn.
Riêng vấn đề của Hải đăng Kiên, anh nhấn mạnh đây là câu chuyện thuộc về chính trị. Chưa bao giờ Việt Nam đối mặt với nhiều xáo trộn đến thế dù đại hội đã qua khá lâu. Sức ép từ bên ngoài về chủ quyền cộng với những khó khăn kinh tế, và cách điều hành đần độn của bạn Ba đã vượt quá sức chịu đựng của những gương mặt còn lại và đối với cả nền kinh tế. Anh không cho rằng câu chuyện lần này có thể mang lại hậu quả nặng nề nào với Kiên Bệu, bởi sự giằng chéo về quyền lực và tiền bạc trong trường hợp này quá phức tạp.
P/S Anh lét mắt ngó thấy thằng Sen hói trình độ ngoại ngữ tốt bằng thằng lái xe của anh đang cạnh khóe anh ở trên. Nói chung anh thất vọng một cách rất sâu sắc về thằng đệ anh khi sau bao năm được anh Lãng tận tình dạy bảo mà vẫn ngu thế, hói thế. Đây là một thất bại hiếm hoi của anh Lãng với tư cách lãnh tụ kính yêu lai vĩ đại như Kim Chang In và Kim Chang Un của Tathy

Leave a Reply