Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

viettel
1. Hiện nay, mọi người thường than phiền, chê trách các mạng viễn thông âm thầm trừ cước của khách hàng mà không thông báo. Tại sao chúng ta cung cấp dịch vụ di động hơn 10 năm rồi, mà mỗi khi trừ tiền của thuê bao trả trước, chúng ta không thông báo một tin nhắn cho họ biết tài khoản bị trừ?
Trong khi các ngân hàng hiện nay, bất cứ giao dịch nào làm thay đổi số dư tài khoản, đều được thông báo ngay lập tức cho khách hàng thông qua tin nhắn.
Theo tôi, một công ty tử tế là một công ty khi trừ tiền của khách hàng phải có thông báo rõ ràng, trừ bao nhiêu tiền, trừ vì dịch vụ gì. Một công ty cực kì tử tế, là một công ty trước khi trừ tiền một ngày, phải thông báo cho khách hàng biết họ sắp bị trừ tiền trong tài khoản, để họ đủ thời gian cân nhắc có dùng dịch vụ đó không và có thể hủy dịch vụ trước khi bị trừ.
Tất nhiên khi cung cấp những tiện ích này, doanh thu các dịch vụ nội dung của Viettel sẽ bị giảm đi, nhưng một công ty trường tồn phải là một công ty tử tế. Chúng ta giờ là số 1 ở Việt Nam, chúng ta không muốn chúng ta xấu xí, hãy hướng tới cái đẹp, hướng tới sự tử tế. Và hãy cho khách hàng biết họ bị trừ tiền vì sao.
Mình vừa nghĩ lại, tử tế quá khéo lại chết sớm, những thằng đểu có khi lại sống lâu, thế đâm ra khó mà tử tế quá trong sạch quá được, có khi là phải đểu vậy thôi.
2. Một số bạn bè của tôi làm ở công ty nước ngoài, mức lương đóng bảo hiểm bằng tiền lương thực nhận, khi nghỉ sinh con thì được bảo hiểm trả 6 tháng lương, tầm 90 hoặc 120 triệu. Trong khi MB và Viettel là những công ty của Việt Nam, thu nhập của CBCNV không hề thấp, tuy nhiên lại đóng bảo hiểm ở mức 3 triệu/tháng, chị họ tôi làm MB, khi nghỉ sinh bảo hiểm trả 6 tháng lương là 18 triệu. Viettel – tất nhiên ưu việt hơn MB, khi mới gần đây có chính sách nghỉ sinh vẫn được lĩnh lương lần 1. Tầm 5-6 triệu/tháng.
Báo chí cho biết, quỹ bảo hiểm xã hội có nguy cơ vỡ trong khoảng 6-15 năm tới, do số người hưởng lương nhiều mà số người đóng ngày càng ít đi. Ngoài ra còn lý do nữa là do việc quản lý yếu kém, cho vay sai đối tượng, không đòi được hàng nghìn tỉ đồng.
Viettel vẫn luôn tự hào về tư duy kinh doanh không chỉ kiếm lợi nhuận mà còn đóng góp cho cộng đồng, nhưng tại sao chuyện bảo hiểm xã hội này có vẻ như Viettel …? Và hình như trong chuyện này, các doanh nghiệp Việt Nam giỏi lách luật còn các doanh nghiệp nước ngoài thì lại tuân thủ pháp luật một cách tử tế? Cũng đúng thôi, như Viettel sang Peru kinh doanh, hình như cũng phải tuân thủ một cách rất chuẩn mọi quy định của chính quyền Peru.

7 thoughts on “Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.”

    • Đây đéo phải những chuyện ngày 1 ngày 2 đâu, bọn đầu to ngồi chóp nó biết cả đấy, dưng cân nhắc giữa vấn đề tử tế và tối giản hoá chi phí thì tử tế cũng phải ở vế dưới :3 Nhân tiện, cái trò lương đóng bh thấp hơn lương thực tế nó nảy sinh từ khi các anh nước ngoài mang FDI vào VN đấy, vì tính thoả hiệp để thu hút đầu tư mà có 1 số kẽ hở đến mức thành lối mòn trong luật & chính sách, làm lợi cho hàng nghìn thằng giàu có & nắm quyền lực, đến giờ dân ngộ ra thì đã muộn, mẹ rồi, còn sửa thì chờ bọn ngồi trên thêm nhiều năm nữa mới hay :))

      Reply
    • Chết, comment lại bấm nhầm vào reply của con bé này -_- Về việc trừ tiền, nếu minh bạch & có hướng dẫn huỷ dịch vụ đi kèm thì chắc chắn không có ai bỏ mạng đâu 🙂

      Reply

Leave a Reply