Sinh nhật

Hà Nội mà không có những xe hoa như thế này thì rất buồn, nhiều người sẽ buồn, nhất là chiếc ví của mình các bạn ạ. Bạn nào chưa lấy vợ nhớ đừng chọn những cô ngày sinh gần dịp 14/2, 8/3 nhé, hoa RẤT chi là đắt đỏ. Tất nhiên, nếu không phải bạn chọn cô ấy mà cô ấy chọn bạn thì đành chịu thôi, hê hê.

Hôm kia mình lượn 3 vòng quanh cái cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Láng để tìm xe hoa dạo mà không thấy. Hôm qua mình lại lượn một lần nữa, chạy xuống Láng Hạ không có, chạy ngược lên hết cả đường Giảng Võ cũng không có. Hẳn là có một thế lực thù địch đã đi dẹp các hàng hoa di động, chẳng lẽ 8h tối mà họ đã nghỉ đi về hết? Đắt hàng vậy sao. Tú béo chỉ cho 103 Kim Mã, ôi xa bỏ xừ. Chán nán định bụng đi về, sáng sớm 5h dậy đi lên chợ hoa chỗ Hồ Tùng Mậu. Nghĩ ngợi thế nào lại vòng vào chùa Láng ngó thử, có hoa, giá 6k, hỏi xung quanh có chỗ nào bán hộp không, họ chỉ sang bên kia đường, hàng quà tặng, bên đó hộp nhỏ mà đắt chứ, đành xách xe chạy ra đường Láng, vào nhà sách Tiến Thọ mua cái hộp. Thực ra là hôm kia mua một cái rồi, nhưng mang lên công ty để quên xừ nó trên công ty. Mua hộp xong lóc cóc quay lại hàng hoa, định bụng mặc cả xuống 40k/một chục hoặc 50k/một chục. Nhưng họ rắn quá, chắc thấy mình cần mua, đâm ra không bớt đồng nào. Ngồi hì hục, tay cầm kéo tay chọn hoa, cắt từ bó 30 bông lấy 24 bông cho vào hộp. Một tay cầm hộp một tay lái xe, phi ra hàng hoa quả. Thực ra hàng hoa cũng bán hoa quả luôn, nhưng táo ở đó nhìn biết ngay 100% là táo Trung Quốc. Vào hàng hoa quả thì kêu: Cho anh MỘT quả táo, loại ngon nhất cho ta. Nó bẩu táo Envy, nữ hoàng các loại táo. Giá 299k/kg – ặc ặc. Ambrosia thì 199k hay sao đó, táo đỏ thì 99k. Biên độ dao động lớn vãi. Ừ thì chơi loại vip nhất, chỉ mua một quả thôi mà, Ambrosia thi ăn suốt rồi. Chọn một quá vừa phải, bọn nó xách cân ra, 0.33kg, 108k – @-@ tí thì mình lồi mắt. 1 quả táo mà 108k???? Thôi được rồi, một lần này thôi. Treo quả táo lên xe, phóng về nhà. Vừa đi vừa phải xách hộp hoa, xe wave khổ lắm anh em ạ.
Rút cục cũng về tới tầm hầm. Hì hục tháo túi bóng các loại, đặt quả táo vào giữa cái hộp. Không đóng được nắp vì quả táo hơi cao (có cả xốp ở dưới), hichic, đậy hờ khe khẽ vậy.
Kết quả đây:

Ý tưởng hộp hoa thì mình có lâu rồi, nhưng quả táo, sao lại là quả táo? Vì mới đọc cuốn “you are the apple of my eye” đó các đồng chí ạ. Truyện hay quá, không ngờ mình lại hăng say đọc cuốn đó như vậy, vì xem phim rồi, thấy cũng thường thôi, nhưng đọc truyện thì quả là hay, hài hước và ý nghĩa hơn. Tự hỏi, làm sao say mê được như thời tuổi trẻ, có lẽ không thể nào có nữa, ôi nghĩ mà buồn quá, không thể điên điên như thời trẻ nữa. Thở dài một cái.

Leave a Reply