Sài Gòn tuyệt quá

Rất nhiều cây xanh ở khu trung tâm, cây to và thẳng, mà ko biết tên là cây gì 🙁 Không như HN hay trồng sấu hay xà cừ, SG trồng cây gỗ lớn, rất cao.
Khu trung tâm rất nhiều công viên, cây xanh, cỏ xanh, ghế đá, và công viên thì vào ngồi thoải mái, không bị tường rào bao chắn, không có hàng quán trong công viên, chỉ có những người bán hàng rong kiểu “heroin”, phát cho tờ báo để bạn ngồi, rồi mang cafe ra cho bạn, trả tiền. Xong. Bạn uống xong có thể tự vứt cốc, báo vào thùng rác, hoặc cứ để đó, có người dọn, lúc đầu mình thấy vài đứa uống xong cứ để đó bỏ đi, đang chửi thầm là bọn SG dell gì mà vô ý thức thế, thì hóa ra không phải, người bán sẽ dọn, hoặc có người chuyên đi thu rác để lấy báo.
Đường phố rất sạchhhhhhhh, vỉa hè thì rộng, và hầu như là toàn đường một chiều, ôi đi rất là thích, ô tô ko lấn vào làn xe máy đâu, xe máy cũng đi rất nghiêm chỉnh ở làn của mình, vỉa hè thì chỉ có “bọn người Bắc vào” (1) là trèo lên thôi, rất thoáng.
Đi cafe thì có người dắt xe, có người đưa ô cho che khi trời mưa, lúc ra lấy xe thì bị đuổi “anh cứ đứng ngoài em dắt xe cho”, mình cứ xông vào thế là cứ bị đuổi ra, ôi nhục quá = ))
Tạm thế, sẽ có bài chi tiết sau nha

Leave a Reply