Nhiều chuyện

Chuyên một: Nhiệt độ Hà Nội
Mình làm ở tầng 4 của một tòa nhà bê tông 4 tầng. 4/5 toàn nhà là văn phòng, có điều hòa mát lạnh, 1/5 còn lại là cầu thang và WC, không có điều hòa. Mỗi lần ra khỏi cửa đi sang góc wc là nóng kinh, sốc nhiệt mức độ nhẹ. Mình nghĩ: Nhiệt độ trung bình Hà Nội những ngày nắng là 35 độ, có những nơi 25 độ như trong phòng điều hòa thì sẽ có những nơi 45 độ như ngoài phòng điều hòa. Hôm nọ xuống tầng 1 lấy đồ, thấy cô lao công ngồi ở cầu thang cầm tờ giấy quạt quạt, mà cầu thang thì cũng rất nóng.
Chuyện hai: Vừa qua facebook, biết tin chồng em Thanh Giang mới mất, vậy là chỉ còn hai mẹ con, con gái em ấy chắc 2 tuổi. Mình quen em Giang vì hồi xưa hay vào diễn đàn Chuyên Hưng Yên, gặp ngoài đời 1 hay 2 lần gì đó. Cách đây cũng lâu rồi thấy em ấy phàn nàn vì chồng em ấy hay đổi điện thoại, mỗi lần đổi là lại mất hết ảnh chụp của con trong điện thoại đó, mình bèn chat và hướng dẫn em ấy cài one driver để backup ảnh. Vậy mà giờ …
Hôm trước về đám cưới, uống rượu với anh Sơn, anh ấy còn rủ hôm nào sang nhà anh ấy chơi, bên Chèm, xuống Hà Nội được hai hôm, vợ mình bảo anh Sơn bị trúng gió mất rồi, đang ra cửa chuồng lợn cho lợn ăn, thì đột quỵ ngã ngay ở cửa chuồng lợn.
Cuộc sống rất mong manh. Mỗi ngày ra đường biết đâu cũng có thể bị ô tô điên đâm vào.

1 thought on “Nhiều chuyện”

Leave a Reply