những công dân hạng hai hạng ba không thể xây dựng được một đất nước hạng nhất

để là một công dân mẫu mực, vất vả lắm bạn ạ, đặc biệt là mỏi chân hơn bình thường nhiều. Sang đường ở ngã tư Sở, nhớ đi bằng hầm đường bộ, quãng đường sẽ dài gấp 3,4 lần nếu bạn băng qua đường bình thường phía trên. Ở ngã tư chùa Bộc Thái Hà cũng vậy, đi đúng vạch trắng, vừa phải đợi đèn vừa phải đi xa, ôi mỏi chân kinh.
ngày xưa Chí Phèo nói gì nhỉ: “tao muốn lương thiện nhưng ai cho tao lương thiện” đúng ko nhỉ?
ngày nay Chí Phổi nói gì: “tôi muốn văn minh nhưng ai cho tôi văn minh?”
bạn làm sao có thể văn minh khi sống trong một xã hội không văn minh?
đi dán vé xe bus, bạn muốn xếp hàng một cách văn minh, nhưng ai cho bạn văn minh khi mà có cả một đám đông đang chen lấn xô đẩy trước ô bán vé?
bạn không muốn vứt rác, vứt giấy kẹo ra đường phố nhưng bạn vứt vào đâu khi bán kính 100m không có bóng dáng một thùng rác?
bạn đừng vội cười những người “tè đường”- đái bậy, thử nhìn xem cả Hà Nội, cái gì hiếm hoi hơn bóng dáng những nhà vệ sinh công cộng? Mà muốn vào là phải trả tiền nhé, không free đâu. Muốn văn minh thì phải có tiền trước đã.

5 thoughts on “những công dân hạng hai hạng ba không thể xây dựng được một đất nước hạng nhất”

 1. Em Thái ạ, nếu chị có một cái chút quyền lực gì gì đó, thì chị sẽ bắn chết hết cả lũ vô học như…1 thằng xe buýt đi ngang ngạnh, 1 lão lái xe bấm còi inh ỏi trong thành phố vào lúc tan ca, 1 thằng khùng hóng nhanh vượt ẩu trên đường, chen lấn chửi bậy… Đâm vào nhau và xuống đánh nhau, thằng nào đúng thằng đó thắng… ghét cả những thằng mua Jupiter MX, vì xả khói vào mặt người khác vì ống khói nó dựng người lên (cái này có lẽ chửi thằng sản xuất thì hơn)… chị ghét tất cả… cả ái lão bảo vệ công ty chị, ngủ gật suốt ngày đến giờ làm mà vẫn ngủ…
  Nhưng trên đời vẫn còn nhiều thứ tốt, chẳng hạn như Trần Anh í, dịch vụ cực tốt, chẳng hạn như chị có những ng bạn tốt và tích cực xung quanh như em…
  Làm thế nào để bắn chết hết những bọn đê tiện thì tốt, nhiều khu bức xúc nhưng biết làm sao???
  Khùng quá!!!

  Reply
 2. Chị quên không lưu thêm vào cái sỏ ghét nữa là căm thù thằng nào vừa đi đường vừa hút thuốc lá! Cầu mong cho nó đâm vào đâu đó cho rụng răng cho khỏi hút hít gì hết cả. Bụi bắn vào mặt những người đi sau….thiếu văn minh là do bản thân chứ ko phải do xã hội, nếu xét nguyên nhân thì là do cá nhân. Em có thể vứt rác khi em thấy thùng rác, em có thể giữ nó trong người thay vì xả nó đi, em có thể đi bộ một chút sang đường vạch trắng ở Chùa Bộc, vì nếu có em có thể đường sẽ lại tắc và lại tắc… Em có thể chờ dán vé xe buýt còn hơn xô đẩy và chen lấn để rồi vừa làm người khác bực mình, mình lại bị coi thường..
  Nếu trong xã hội chưa văn mình thì chính em phải văn minh trước, chứ đừng than trách, bởi thực tế chúng ta chả là cái gì để làm được cái gì, vì thế chị coi khinh những lũ như thế em ạ… chắc chắn bọn họ chẳng tốt đẹp và cũng chẳng có đc sự tôn trọng cảu mọi người đâu…
  Hôm nay mắt chị nhoen đi vì trên đường cầu giấy, chị dính bụi thuốc lá em ạ… cay mắt lắm! Chị còn bị ống xả xe Ju MX và Yamaha serius… phả vào mặt… nhưng cái này chị ko buồn bằng cái cay mắt!
  Chúc em vui!

  Reply
 3. về cơ bản, quyền tự đốt phổi của chúng nó thì kệ chúng nó, nhưng chúng nó ko có tư cách, ko có quyền gì làm hại phổi của chúng ta. Thủ tướng có quyết định cấm hút thuốc là nơi công cộng, nhưng chả thằng **** nào thèm nghe, dân coi thường luật pháp thì hi vọng gì văn minh đúng ko.
  ah, em còn ghét cái nhà máy thuốc lá thăng long nữa, nằm đối diện ngay trường KHNT, mỗi lần đi qua là một lần phải ngửi mùi thuốc lá nồng nặc, điên hết cả tiết, chỉ muốn cho quả bom vào cái nhà máy ấy thôi.

  Reply
 4. Kinh qua! Nghe may anh chi nay nch ma cu nhu the gioi nay sap sua lat sang mot trang moi ay. Moi nguoi dung nen chi nhin vao mot vai khia canh ma danh gia ca mot nen van hoa(van minh) cua ca mot dan toc nhu the. Dau phai nhung gi minh ghet hay minh khong thich deu la xau ca dau. Minh len nhin nhan tu nhieu phia. Vi con nguoi chang ai la hoan hao ca. Chang ai co the giam chac la minh khong co dieu gi ma khien nguoi khac thay kho chiu ca. Day la y kien cua em. Neu co hoi qua thi mong anh chi thong cam nghen.

  Reply

Leave a Reply