New day, new way

Mong chờ mãi cuối cùng cũng tới ngày 23 – để thong thả đưa vợ đi làm. Nhưng rút cục cũng không thong thả lắm vì 7h15 mới ra khỏi nhà, vợ bảo đi thế này là muộn vì tranh nhau thang máy rất khổ sở, mấy ngàn con người mà có 7 cái thang thôi.
Mình tới chỗ iHouse lúc 7h50, ngõ 101 hơi bé, đi vào khá sâu, đến nơi thấy lặng ngắt như tờ. Vào thì thấy một cô kiểu giúp việc đang lau dọn, hỏi cô thì mọi người 8h30 mới tới. Mình ngồi tới gần 8h30 thì có một anh tới, ảnh là quản lý ở đây, lau bàn ghế, trải đệm ra các ghế ở ngoài trời. Khóa xe mỗi khi có người mới tới. Hỏi anh thì ảnh bảo Tùng Hà khoảng 9 rưỡi 10 giờ nó mới tới. Vãi đạn :)) Thế mà hôm qua mình hỏi nó mấy giờ nó lại không trả lời. Ngồi ngoài vườn một lúc vì trong nhà mùi nước lau sàn nồng nặc qúa, lại nghe lỏm được bác hàng xóm khen “công ty các cháu rất thông minh: đi muộn về muộn, như thế không sợ bị tắc đường” :))
Khá vắng, 9h38 rồi mà có 5 người tất cả. Mỗi thằng một góc. Cảm giác tự do phấn khích qúa. Há há.
update 29.12.2015: Sau mấy hôm đi làm ở richanchor:
– Giờ giâc tự do, ngồi ở iHouse tầm 5-6 tiếng một ngày là ok

 • Ngày nào cũng đưa vợ đi làm, quay về, đưa con đi học, ăn sáng, đi làm. Tới chỗ làm vẫn thuộc dạng sớm.
 • Về tầm 6h 6 rưỡi vì phải đón vợ
 • Chưa code được gì
 • Thấy thế giới thật rộng lớn và phong phú, ở lỳ Viettel 5 năm kiểu như về zero hết cả.
 • Thật sự là đi làm ở ngoài thế này, mặc dù dc tự do vào fb thoải mái, nhưng thời gian dành lướt fb của mình ít hơn hẳn so với khi còn ngồi ở vt : )) Vì phải dành thời gian đọc qúa nhiều thứ mới, cái gì cũng mới lạ hết: clustering vs classification, mapReduce, hadoop, mahout, là những cái quai qủy gì vậy? Hiuhiu. Thật hoang mang và cũng thật phấn khích.
 • Nhìn bọn nó code mà ngứa ngáy khó chịu vãi chưởng, đúng là nghề của mình là code, khi không được code thật là bứt rứt.
 • Sau bao lâu cân nhắc đắn đo lựa chọn, rút cục cũng mua được cái ghế để ngồi một cách tử tế. Ngồi đã thiệt, có thể ngồi thâu đêm được đó, đã qúa đã qúa :)).
 • Ngồi ở iHouse co-working, toàn ngồi ngoài sân, không khí rất thoáng đãng dễ chịu. Có trà, cafe, me đá, chanh muối, kẹo … free. Cứ tưởng chỗ ngồi được team bao, ai dè phải tự rút tiền ra thanh toán, hơi choáng :)) Nhưng anh tự trấn an: “hẳn rồi, mình là team member, không phải employee” – hê hê. Gía là 1.1 củ/tháng. Thế là mình phải ăn kẹo thật lực để bù tiền, chắc sắp sâu hết răng mất rồi :((

7 thoughts on “New day, new way”

 1. À, 1 tr1 mỗi tháng thì cũng bằng subscription tiền sảnh thương gia hạng thẻ vàng của Regus đó :)) Regus thì được cái địa chỉ & văn phòng pro hơn nhiều, đúng chuẩn business class

  Reply

Leave a Reply