Mua sắm đồ dùng gia đình.

1. Sofa
Mong ước có cái sofa để ngả ngớn đọc sách xem tivi là mong ước “cháy bỏng” đã lâu. Tuy nhiên nhà hồi xưa chật nên không màng, ngoài ra thì giá sofa ở Uma cũng đắt như thú. Việc chuyển đến cái nhà rộng này cộng với việc có người thanh lý “sofa uma giá rẻ” đâm ra hai vợ chồng quyết định ăn chơi.
Sau khi nghiên cứu giá taxi tải, thấy Kiến Vàng hoặc Thành Hưng giá đều chấp nhận được, khoảng 450-500k thôi, gọi Vinh ngu đi khiêng là hợp lý. Tuy nhiên tối ăn cơm xong thì không thể nào gọi được cho bọn taxi tải, kết luận: bọn này chỉ làm việc ban ngày. Xách xe chạy đi tìm B4 Kim Liên, trên đường đi gặp một anh xe thương binh, hỏi giá anh ta kêu 650k, nghĩ bụng xe ba gác mà giá chát thế thì thà sáng mai gọi taxi tải. Loanh quanh ra Phạm Ngọc Thạch chả biết B4 Kim Liên là cái nào, cứ nghĩ nó là tập thể cũ. Vòng lên Đê La Thành tìm xem có bạn xe ba gác chở đồ nào không, may quá có một anh đang ngồi uống nước, giá 350k chở từ Kim Liên ra Tây Mỗ, thuê luôn anh ta khiêng cho mình, trả thêm 100k, ok chiến luôn. Gọi hỏi chủ nhà cộng với hỏi xe ôm thì hóa ra B4 Kim Liên là cái cao tầng cuối đường Phạm Ngọc Thạch, to đẹp mới xây xong. Anh chở đồ chắc hẳn có xem phim “người vận chuyển”, buộc xong sofa lên xe anh ta phóng như bay khiến mình đuổi theo muốn hết hơi, sợ ông ấy cắt đuôi mang ghế của mình đi bán thì tèo =))
Rút cục thì độ mới không được như mong đợi tuy nhiên vẫn chấp nhận được ở giá 3.5m
2. Tủ quần áo
Đặt mua tủ 3 cánh giá 2.150k ở tugiare.com, “người vận chuyển” tủ lần này không chịu hỏi đường chủ nhà, cứ thế hùng hục chở tủ, chở nhầm khu chung cư, gọi mình xuống lấy mà chả thấy đâu, nói chung tìm đường mất một tiếng. Bê được tủ lên thì ảnh chạy đi ăn cơm vì quá đói rồi sau đó mới quay lại làm tiếp. Tủ giá rẻ nên chất lượng cũng phọt phẹt thôi. Tấm lưng mà anh ta mang tới lại không lắp được vào cái tủ cũ bị mốc của mình, thế là lại mang về, sau đó cuối buổi anh ta mang đến 2 tấm gỗ dán, cắt và đóng lưng tủ cũ, mất thêm 600k cho cái lưng tủ mốc. Thật bực mình. Cái tủ cũ dùng được bao lâu nhỉ, từ hồi 2012, chắc vậy, qua 2 lần chuyển nhà, nó gần nát rồi. Hàng giá rẻ hồi xưa mua ở Đê La Thành đâu khoảng 2.5tr hay sao đó.
Kinh nghiệm: mua thêm tấm đề can, dán vào mặt sau và mặt trên của tủ, vì mấy tủ gỗ công nghiệp giá rẻ này thì họ không dán ở hai mặt này, khiến dễ bám bụi, ẩm mốc, làm giảm độ bền tủ.
3. Quạt tích điện

boy_xedap viết:
Mất điện làm bộ như này là chuẩn:
– Quạt acquy 12V, mua ở nhà máy điện cơ chỗ Đền Lừ, cạnh nhà máy nước Tương Mai, giá 250k
– Acquy khô của Thái, 10Ah, giá khoảng 350k ,mua ở dọc phố Huế, mấy cửa hàng phụ tùng xe máy ấy
– Mua tiếp cái Adaptor cho đàn ocgan Yamaha, giá khoảng 150k, cái này dùng để sạc cho acquy. Mua tại chợ giời phố Huế, bảo người ta cắt dây cắm cái kẹp luôn cho
Bộ này dùng khoảng được 15-17h. Chấp hết tất cả các loại quạt sạc dùng được có 4h đồng hồ.

4. Tủ đông
5. Máy sấy
6. Máy lọc không khí

2 thoughts on “Mua sắm đồ dùng gia đình.”

  1. Update: đã mua quạt tích điện sunca made in china 890k.
    Máy lọc không khí Elextrolux Z531. Rất ưng.
    Tủ đông và máy sấy tạm thời chưa cần.

    Reply

Leave a Reply