Ký sự mua nhà.

Nghỉ buổi thứ nhất: Đi đặt cọc, nhưng cần đặt cọc 50 triệu mà túi mình chỉ có 5 triệu, nhục vãi, cái tội ngu không hỏi kỹ.
Nghỉ buổi thứ hai: Vác 50 triệu đi đặt cọc cùng vợ.
Hôm nay, xin nghỉ buổi thứ 3, đi ký hợp đồng nộp 40%, rồi loằng ngoằng vài thủ tục giấy tờ nữa, đợi ngân hàng cho vay 60%, thì mới được nhận nhà. Ít tiền mua nhà khổ vãi, ước gì có một cục vài tỉ chỉ cần đến một buổi đấm đống tiền vào mặt bọn chủ nhà. Ít tiền nên phải nghỉ ít nhất 2 buổi nữa. Khổ, nghỉ nhiều bị sếp ghét, nhưng dù sao không còn gì để mất, 2 quý liên tiếp bị kiD, thế là năm kiểu gì chả kiD. Hết chuyện.
Hôm nay nhà mình ngu vật, vào MB chỗ ngã tư Láng Hạ – Hoàng Ngọc Phách, kì cạch ngồi rút 400 trẹo ra khỏi 2 tài khoản, mất toi 51k phí kiểm đếm cho 170 triệu vừa chuyển vào lúc sáng. Hóa ra bên bán nhà ở tòa đó luôn, tầng 9, lên nói chuyện một hồi, xong rút cục lại xách hai túi tiền vừa rút xuống ngân hàng gửi vào tk của bên bán, nhục thật, biết thế cứ để tiền trong tk rồi chuyển khoản thì tiết kiệm được 30 phút và 51 nghìn.
Vì mình đến muộn quá làm chị kế toán bên sàn lanmak chờ dài cổ, mặt chị ấy bực tức lắm :)) Chị thông cảm nha, khách hàng là thượng đế mà, thượng đế muộn tí phải cảm thông chứ ;)) Rút tiền quan trọng lắm đâu có nhanh được, hehe.
Chị ấy yêu cầu đưa tiền chênh trước, mình ok, nhưng yêu cầu phiếu thu có đóng dấu xác nhận nộp tiền, vì anh Kiên phó tổng giám đốc sàn lanmak lần gặp ký giấy đặt cọc có bảo với vợ chồng mình rằng tiền chênh có phiếu thu. Chị kế toán kiên quyết khẳng định tiền chênh không thể đóng dấu được, chỉ viết tay được thôi, giọng giận dỗi và căng thẳng. Vợ mình gọi điện luôn cho anh Kiên kia, ông đó khẳng định có đóng dấu, xong bảo là ký hợp đồng xong về công ty giao tiền và viết giấy, đóng dấu. OK. Chốt thế.
Xong các thủ tục giấy tờ ở vinaconex viettel thì cũng gần 4 rưỡi, về tới lanmak ở làng quốc tế Thăng Long là hơn 4 rưỡi một tí, ghi giấy, rồi đóng dấu, ok bắt tay chào thân ái đi về. Vừa qua được cái ngã tư Cầu Giấy – Nguyễn Phong Sắc thì anh Bình – người môi giới căn này – lại gọi cho mình, bảo quay lại nhờ tí. Mình dừng xe lại, gọi lại hỏi quay lại làm gì, thì ậm ừ không nói, cứ bảo quay lại rồi nhờ tí thôi. Mình bực lắm nhưng cũng quay lại. Sau đó thì bên đó gọi điện cho vợ mình bảo là quay lại viết cho giấy khác vì đóng nhầm dấu công ty khác. Mình đã thấy điêu điêu rồi, đéo gì lại đóng nhầm dấu được, sao công ty này lại tàng trữ dấu của công ty khác. Nhưng nói chung không nghi ngờ gì, vì cơ bản tờ giấy này không quan trọng lắm, đòi dấu vì ông phó TGD kia bảo có thôi. Đến nơi thì ông Bình bảo về đi đá bóng. Mình đứng ngoài cửa cho vợ vào, tưởng vèo phát xong, chờ 5p không thấy ra, đứng chán quá mình đi vào, thấy vợ mình đang gọi điện rất gay gắt căng thẳng, nghe một hồi thì hóa ra đang nói chuyện với cha phó TGD kia, hóa ra là không đóng dấu được, hóa ra lý do đóng nhầm dấu công ty khác là nói phét, và quan trọng nhất, vợ mình vừa giơ tờ phiếu thu ra thì CÓ MỘT ĐỨA CHÓ CHẾT NÀO ĐẤY đã giật lấy, và xé tan tành. DCM, công ty trực thuộc Hancorp mà làm ăn như bọn đầu đường xó chợ. Sau đó thì họ viết lại một cái phiếu thu khác không có dấu má gì cả. Nói chung là một tờ giấy lộn.
Vừa vào xem thông tin lanmak.vn thì chả thấy có phó TGD nào tên Kiên, ông Kiên số đt 0983847989 chắc không phải giám đốc giám điếc gì rồi, ông Bình lại chém gió với mình.
Nói chung là vớ vẩn, đéo ra gì, mất thời gian, không có dấu thì bảo không có dấu luôn, đưa tiền luôn, mất thời gian vòng về công ty, đi về rồi lại vòng lại, bực mình vcd.

14 thoughts on “Ký sự mua nhà.”

  1. Đm, ở thiên đường XHCN khổ nhề, động cái gì có giá trị 1 tí là cũng phải có 1 con dấu cho nó “ĐƯỢC PHÁP LUẬT THỪA NHẬN” –_-

    Reply
  2. Ui,chúc mừng nhà bạn Thái nhé,có dịp ra Bắc sẽ ghé chiêm ngưỡng 🙂 nhà bọn tớ bé quá,phải phấn đấu như nhà Thái mới đc hihi.

    Reply

Leave a Reply