Hôm qua

20.10, náo loan thủ đô. Đưa vợ lên cung Việt Xô xem Mỹ Tâm, còn mình thì lên Đinh Lễ mua sách. Ngồi ở hang sách từ hơn 8h tới 10h kém 15, hiệu sách Sự Thật, giờ đã bị nhà sách Tân Việt mua lại, bán chạy kinh khủng, liên tục thanh toán, hầu như không ngừng tí nào. Cả tỉ năm mới lên Bờ Hồ buổi tối, đông đúc nào nhiệt ngoài sức hình dung của mình. Quá nhiều đôi chụp ảnh cưới, mình ngây thơ tưởng bọn này tranh thủ buổi tối, không cả nghỉ làm, kể cho Tuyết hâm Tuyết bảo là bọn nó chụp sang một bộ, chiều một bộ, tối một bộ =)) Sống ảo quá.
Hơn 10h đứng chờ vợ ở cổng cung Việt Xô, vẫn có 2 người ghé vào hỏi đường lên Bờ Hồ, các thanh niên quả là dân chơi, 10h hơn vẫn mò lên Bờ Hồ làm gì không biết, có đua à?
Mua được hai cuốn: “Chuyện nhỏ Sài Gòn” (Đàm Hà Phú) và “Ba người khác” (Tô Hoài), đọc một lèo xong luôn “Chuyện nhỏ Sài Gòn”, lúc nào thấy “Sài Gòn bao nhớ” lại phải mua tiếp rồi, đọc ưng quá, nhỏ mà vui. “Ba người khác” thì mình đọc ebook rồi, không nghĩ là nó xuất bản được, phải mua ngay, sách (đã từng) bị cấm có khác, mỏng dính mà đắt lòi.
Mình dạo này hay tranh thủ đọc sách bằng điện thoại, app Alezza, khá nhiều sách, tạp chí, nhưng không nhiều cuốn mình “đọc được”, mới đây nhất đọc hai cuốn “Tôi đi học” và “Tôi học đại học” của huyền thoại Nguyễn Ngọc Ký, rất cảm động, nói chung là rất đáng đọc. Nói về Alezza, nó là sách có bản quyền (thấy quảng cáo vậy), dàn trang đẹp, không sai lỗi chính tả (như bọn pdf miễn phí), hơi ít sách mình ưa thôi, chứ rất nhiều ngôn tình =)) Giá là 1k/ngày, rất rẻ, lại còn dùng được cho 5 thiết bị, nghĩa là 5 người cùng đọc một lúc được. Mình nghĩ nên dung. Nói tiếp về Nguyễn Ngọc Ký, ah mà thôi nên có một bài riêng, có nhiều thứ hay ho để kể.
Dạo này mình lười chạy, nhưng vẫn chăm chống đẩy và tập cơ bụng, nãy vừa chống tổng cộng 75 cái (5, 10, 20, 20, 20), tin được không, 57.5kg rồi, nhưng tối thôi, sáng mai sẽ chỉ còn dưới 57kg, khi ngủ ta tiêu thụ năng lượng, và nước bị bốc hơi nữa. Bụng mình khi ngồi có ngấn rồi, phải tập ngay, không để quá to thì tập sẽ rất khó, thậm chí là không thể cứu nối bụng bự. Bụng bự not good.
Tối qua về muộn, Bi ngô đã ngủ, lúc ngồi đọc sách ở nhà sách, thấy nhớ Bi dã man, kể ra biết Loan ếch về cùng Dung thì mình đã té về nhà từ sớm để chơi với Bi. Hôm nọ bố mở youtube lên tivi tập gym theo hướng dẫn, Bi ngô cũng nhìn theo bắt chước, thấy trên tivi cô hướng dẫn trải cái thảm tập màu xanh ra sàn để nằm, Bi ngô lôi trong tủ ra cái mảnh silicon hình chữ nhật của mẹ Dung vẫn dùng làm thớt nhào bột, Bi cũng hay nghịch cái đó, anh ta đem trải ra sàn, nằm lên, giơ chân tập tập như tivi, bố đầu tiên cứ tưởng anh ta ko tập theo tivi nữa mà cần nhựa đi chơi, lúc hiểu ra chỉ cho mẹ, bố mẹ cười lăn lộn, hoa ra Bi lấy mảnh nhựa đó làm thảm tập, màu xanh y như thảm của cô giáo, lại còn vừa với người Bi, không thể nhịn được cười và khâm phục Bi :))

3 thoughts on “Hôm qua”

  1. Chị vừa chấm 5 sao cho Ba người khác trên goodread vì bác Tô Hoài viết hóm hỉnh quá. Cách viết nhân vật Tôi cực hay. Alezaa được dòng sách nuôi dậy con cái và dòng truyện tranh thiếu nhi. Văn học thì có mấy quyển kinh điển và dòng tạp chí. Nói chung được nhất là dòng sách Nuôi dậy con cái nhiều quyển hay.

    Reply

Leave a Reply