hôm nay trời không chiều lòng người

hôm nay trời không chiều lòng người
nhà bạn Tuyết hẹn tới nhà mình ăn cơm, mọi chuyện đều rất ổn, tốt đẹp, cho tới khi trời mưa…
các bạn hẹn là khoảng 6h30 sẽ sang, lâu lắm rồi mới có khách tới thăm nhà, mình bỏ cả học để ở nhà dọn dẹp, lau nhà – căn bản lâu quá rồi mình không dọn dẹp, cũng ko bày bừa gì nhiều, nhưng nó bụi bặm và không có hơi người, mình đi suốt ngày mà.
buổi chiều, 4h bắt đầu tắt máy tính, đi chợ, lượn một vòng mua được vài thứ có vẻ ổn ổn, tùy hứng ấy mà, không có mục tiêu cụ thể cho vụ nấu ăn này. Về nhà cắm cơm, đang hì hục thái thịt thì nghe có tiếng oanh vàng lảnh lót hót ngoài cửa, bạn Tuyết gọi. Ồ, bọn này tới sớm thế, tới sớm thì vào nấu nhé, hehe. Sau khi cả 4 đầu bếp đều ra tay thì cũng có một mâm cơm tươm tất. Ăn hết các thứ, hehe, năng suất thật. Lâu rồi mình không nấu cơm nên tài đầu bếp có bị hao hụt đi nhiều, thời gian bào mòn mọi thứ mà, thế nên vụ thể hiện tài năng này ko được thành công, các bạn chê lên chê xuống, hehe.
Sau khi ngồi nghỉ ngơi, buôn chuyện một lúc, thực hiện show tiếp theo là đi ăn kem. Thích ăn kem tươi nhưng mừ mình chả bít hàng nào, bạn Cheng bảo đi xuống Nguyễn Quý Đức, nhưng thế thì xa bục cả mặt, đi tới nơi hoa cả mắt còn đâu sức mà ăn kem. Thế là vòng sang Thủy lợi với hi vọng là bên đó nhiều sinh viên sẽ có nhiều dịch vụ ăn uống, sang Thủy lợi toàn thấy hàng cơm, lại vòng về. Lại còn dính mưa ướt mất một nửa (phía trước :). Đi một vòng, chả kem kiếc gì mà còn dính mưa ướt hết đầu tóc. Về cất xe, lau khô mặt, khô tóc. Đi bộ ra ăn kem ở mấy cửa hàng lẻ tẻ gần nhà, vào một cái hàng chỉ có mỗi một loại sữa chua mềm, chán ốm, bimbim thì tệ chưa từng thấy, hic. Ăn một hộp chán luôn, sau đó quyết định mua kem Merino về nhà ăn, lúc đó mưa to, chạy mưa như chạy giặc, về mệt thở như đúng rồi. Mưa buồn cười thật. Ăn xong kem, trời mưa lúc to lúc nhỏ, nhưng ko hề có tí ti biểu hiện gì là sẽ tạnh. Ngồi lo lắng, làm sao về được đây? Bạn Tuyêt và bạn Ngân có vẻ rất buồn ngủ, lên tầng 2 nằm nghỉ, hi vọng 9h mưa sẽ tạnh. Các bạn hạ quyết tâm: 9h dù tạnh dù không vẫn phải về”. Ở lại cũng được mà :D. đến 9h thì trời ngớt mưa một cách rất “biết điều”. Ra mở cửa, ôi thôi cửa nhà mình thành một cái ao, may mà chỉ ngập khoảng 20cm.
Nhưng than ôi, đời không đẹp như bạn Cheng hằng mơ, các bạn của tôi vừa mới đi khỏi được khoảng 5 phút thì rào rào rào rào, trời mưa như trút nước, hic. Không biết các bạn đứng ở đâu trú mưa hay vẫn cứ đi. Muốn gọi điện hỏi thăm quá mà không dám gọi. Mình nghĩ các bạn sẽ vẫn cứ đi, với cái quyết tâm về nhà thì chả gì lay chuyển nổi. hic. Thương các bạn quá đi mất, trời mưa thế, người thì lại mệt thế, đạp xe rõ xa. Các bạn mà ốm thì tớ làm sao chăm sóc hết được :((.
Gọi điện cho các bạn thôi, hi vọng đã về tới nhà rồi. Mà chắc là chưa, về tới nhà chắc là sẽ bật nick ngay.

2 thoughts on “hôm nay trời không chiều lòng người”

Leave a Reply