Giới thiệu về ứng dụng tóm tắt sách Blinkist

 

About Blinkist
We read. We write. We code, design and plan. But we’re all here for one reason: to help you learn more every day.

To help you learn more every day, oh, nghe thật tuyệt.
Ngày xửa ngày xưa, có 4 người bạn. Họ trao đổi những ghi chú và những bản tóm tắt sách với nhau suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, và trở nên bá đạo trong những kì thi nhờ bí kíp trao đổi đó. Thời gian trôi nhanh như # chạy ngoài đồng, năm 2012 đã tới, họ đều có việc làm và cuộc sống bận rộn, thời gian đọc trở nên ít ỏi. Họ quyết định phải có cách nào đó tốt hơn để học mỗi ngày và vẫn làm tốt việc của họ. Và như bạn thấy đó, Blinkist đã ra đời. Sau 3 năm miệt mài Blinkist đã có hơn 1000 tựa sách nonfiction (phi hư cấu) tốt nhất thế giới, được đóng gói trong những bản tóm tắt sâu sắc, bạn có thể đọc mỗi cuốn chỉ trong 15 phút, và giỏi gấp đôi, mê tơi chưa?
 
blinkist
Đây là đội hình của Blinkist team, ngầu chứ?
Blinkist đến từ Đức, trụ sở của họ ở Berlin, và ứng dụng blinkist cung cấp tóm tắt sách bằng tiếng Anh và tiếng Đức.
Đây là danh mục của họ:
 

Dùng thử 3 ngày miễn phí, truy cập full tính năng, có 3 gói thuê bao:

 • Miễn phí: Đọc một cuốn sách mỗi ngày, sách do họ chọn và đẩy cho bạn
 • Plus: 49.99$/năm, đọc toàn bộ kho sách, hơn 1600 cuốn, 40 tựa sách mới mỗi tháng. Đọc offline, ghi chú vào nội dung.
 • Premium: Toàn bộ tính năng của bản Plus, có audio để nghe, đỡ phải đọc, đồng bộ ghi chú với Evernote, gửi nội dung tóm tắt tới Kindle để đọc trên Kindle.

Giảm 20% cho năm đầu tiên, trả lại tiền trong vòng 30 ngày, không cần lý do.
Từ Thinking, Fast and Slow (Tư duy nhanh và chậm), The Power of Habit (Sức mạnh của thói quen), The Promise of a Pencil (Lời hứa về cây bút chì), Non-Obvious (Đón đầu xu hướng) tới cả  Justice(Phải trái đúng sai) đều có mặt ở đây. Mọi sách hot trên alezaa đều có trên blinkist.
Blinkist còn có màn giới thiệu khá ấn tượng cho mỗi cuốn sách, gồm 3 phần:

 • Tóm tắt nội dung cô đọng nhất
 • Ai nên đọc sách này?
 • Người viết sách này là ai?

Việc biết về tác giả sẽ khiến bạn đọc sách một cách tin tưởng và dễ liên tưởng hơn.
Túm lại, sau khi đăng kí tài khoản và vào dùng thử, mình thấy ngay Blinkist hoàn toàn đáng tiền.
Mặc dù đã crawl một phát toàn bộ các cuốn sách của Blinkist, nhưng mình vẫn sẽ mua tài khoản. Hẳn là ở một thế giới văn minh, nơi bản quyền cực kì được tôn trọng, nên việc phòng tránh crawl bị coi rất nhẹ. Thực ra là không copy được trên website, nhưng chỉ cần ctrl u là toàn bộ nội dung text hiện ra ngay.
App của Blinkist trên iOS trải nghiệm rất tuyệt, nhưng màn hình iphone5 bé quá, chữ hay bị cắt ở giữa đâm ra đọc hơi mệt. Trên android thì app có vẻ tệ hơn, hay bị crash, có thể do kindle của mình lởm. Ngoài việc thể hiện tôn trọng bản quyền, việc mua app còn vì app có nhiều chức năng hay, như là chia sẻ và theo dõi sách mà bạn bè mình đọc, làm gì cũng phải có hội mới vui.
Thenextweb giới thiệu về Blinkist.
Skill Collector review Blinkist
 

13 thoughts on “Giới thiệu về ứng dụng tóm tắt sách Blinkist”

  • Goodreads sách nhiều quá :)) Và các thể loại văn học tiểu thuyết, các loại đọc giải trí thì phải đọc cả quyển mới giải trí được. Blinkist đi rất đúng hướng khi tập trung vào các sách kỹ năng, kiến thức.

   Reply
 1. Mình biết Blinkist khi nghiên cứu về holacracy, ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn :)) Giá hợp lý. Chất lượng chọn lọc và tóm tắt rất đáng ngưỡng mộ =.=

  Reply

Leave a Reply