Giang hồ hiểm ác

Sunday, 17/9/2006
Giang hồ quả thật là hiểm ác. Mình vừa mới có được thanh Moto bảo kiếm w150i chưa đầy hai tuần thì trong một lần hành tẩu trên xe bus, vi vu từ Vĩnh Yên bản quán xuống Hà thành phồn hoa, một phút bất cẩn, đánh rơi bảo kiếm, sơ suất trong tìm kiếm, kém may so với hồi rơi giấy tờ ở xe 44. Và giờ đây, một hi vọng mong manh để có thể tìm lại bảo kiếm thân yêu. Thú thật là thanh bảo kiếm ấy xấu xí bèo bọt thôi, tại hạ tậu nó chỉ 450 lạng bạc, nhưng tại hạ đã dồn bao tâm sức tu luyện cho nó, nó cũng là thanh kiếm đầu tiên, hichic, mất đi thật đáng tiếc đáng tiếc lắm thay, hichichic, ta quyết định để quốc tang cho mi trong vòng 30 phút, hichichichic.
Monday, 18/9/2006
Đêm qua cứ đinh ninh rằng bảo kiếm vẫn rơi trên xe bus và chưa ai nhặt, vì gọi hoài vẫn thấy đổ chuông, thế là cả buổi sáng nay thấp thỏm, gọi, nhắn tin, chẳng thấy gì ngoài tiếng nhạc Secret Garden ngọt ngào! Tại sao vậy nhỉ, huhu, thật đáng thắc mắc ? Nếu có kẻ nào đó nhặt được thì hắn phải trả lời chứ, hoặc cũng phải tắt máy khi mình gọi tới, đằng này chuông đổ thoải mái, cứ như là nó bị vứt ở đâu đó ý, huhu, bảo kiếm của tôi.
Nhưng thôi, cố gắng không tiếc nữa vậy, tiếc hoài đau ruột quá đi thôi. Ta sẽ kiếm tiền mua cái khác. Ya ya fighting !
Cũng thắc mắc, sao từ hồi học ĐH tới giờ mình chẳng có thành tựu quái gì mà toàn gặp tai ương thế này nhỉ ? Chẳng lẽ xui xẻo bao năm nay dồn cả vào thời đại học chắc, thế thì chít toi em còn gì, ặc ặc, ngày xưa cứ hí hửng mình may mắn lắm, giờ thì tai vạ đổ xuống ầm ầm, cứ như là sóng thần ấy!

6 thoughts on “Giang hồ hiểm ác”

 1. Vâng, đành an ủi là của đi thay người. Người không đi thay của là tốt rồi. Hehe…
  Nhưng không hiểu là thằng tóc đỏ nào nhặt được thanh bảo kiếm của mình. Và không hiểu nó có bị hâm không nữa. Hai hôm đầu, mình gọi đến, nghe nhạc chuông đổ ầm, đổ chán thôi rồi “Máy không có tín hiệu trả lời, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Mình nghĩ: chắc chưa ai nhặt được. Và rồi sáng nay, chính xác là đêm qua, trước khi đi ngủ mình tiếp tục gọi, thì nó bắt đầu tắt máy, không nghe. Sáng nay nó nghe chừng hơn 10 giây, mình thì alo alo alo, còn nó thì huýt sáo, hichic, (không bít có đúng ko nữa, có khi là tiếng gió rít ở nơi biên thùy). Rồi trưa nay lại gọi tiếp thì nó tắt không nghe, nhắn tin thì ko được vì nó đã tắt máy “số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Không hiểu hắn là cái dạng gì nữa, có cái máy 450k mà cũng không tha, làm mình mất niềm tin vào con người quá đi thôi.
  Dù sao thì khi nào còn có chuông thì ta còn gọi, aya, aya fighting !

  Reply
 2. to Peo Peo :oh thi ng ta bao thoi the tao anh hung con j. Ko co kho khan thi doi lam sao bit ai hon ai. Bac fai cam on hoan canh vi da cho bac gap kho khan de ma co co hoi co gang day nhe ^_^

  Reply
 3. anh hùng gì, từ đầu hồi đó giờ, tui cũng giống ông, chỉ thấy xui xẻo nối tiếp xẻo xui
  rầu wá, bao giờ chuỗi ngày u ám nì mới chấm dứt đây +_+

  Reply

Leave a Reply