Ghét mùa đông !

Ngày xưa, khi chưa gặp em, anh chả thích chả ghét mùa nào, vì với lúc ấy, mùa nào cũng như nhau.
Cũng ngày xưa, nhưng khi gặp em, quen em vào mùa đông, thân em cũng trong mùa đông, em thích mùa đông vì em sinh vào mùa đông, anh thích em nên anh cũng thích mùa đông.
Mùa đông lạnh, em mặc áo len, đội mũ len, nhìn ấm áp đáng yêu vô cùng (giống một chú vịt bầu bĩnh em ạ ^_^).
Mùa đông, em lo lắng, nhắc anh mặc ấm vào, không được phong phanh thế. Anh thích mùa đông.
Mùa đông, những tối lạnh, anh đưa em về, con đường ngắn ngủi nhưng đủ để hình bóng em là mãi mãi trong trái tim anh. Anh thích mùa đông, thích cả những cơn gió lạnh thổi buốt hai má, nhưng ấm con tim.
Mùa đông, em tặng anh những viên kẹo mút, ngọt và béo, anh thích mùa đông. Những chủ nhật mùa đông, anh vẫn nằm trùm chăn ngủ vùi, tiếng điện thoại kêu, anh bật dậy và nghe em chúc một cuối tuần vui vẻ. Anh thích mùa đông.
… Mùa đông, anh thích một mùa đông như vậy !

Rồi đến mùa hè, chúng ta xa nhau, tại sao nhỉ, tại anh, ừ tại anh, hay tại mùa hè không phải là mùa đông ?

Rồi một mùa đông nữa lại đến, anh nhớ em, nhớ mùa đông trước. Anh vẫn thích mùa đông. Bởi vì mùa đông là mùa anh có những kỉ niệm ngọt ngào nhất. Anh nhớ em, nhưng anh không có em nữa, anh tha thẩn đi một mình trên đường cũ, để nhớ lại cảm giác buốt lạnh hai má ngày xưa, ngày xưa mặt lạnh và rát nhưng trái tim ấm áp, ngày nay trái tim không còn đủ nóng để sưởi cho đôi mắt long lanh.
Anh chọn mãi, rồi mua tặng em một đôi găng tay xám-trắng như em từng thích, tặng em, và em trả lại, hộp quà ấy vẫn nguyên trong ngăn bàn học của anh, mỗi lần về nhà, đều nhìn thấy nó, lời chúc trong tấm thiệp bên trong gói quà vẫn nằm ngủ im một năm rồi. Anh đã bớt thích mùa đông.

Và mùa đông năm nay, cô giáo Tiếng Anh hỏi Which season do you like ? Anh trả lời Winter. Because the winter is never come back. Mùa đông không có em, anh ghét mùa đông. Mùa đông tưởng đã qua, giờ tháng ba đột ngột mùa đông quay trở lại. Anh ghét phải đứng một mình chờ xe bus, nghe gió thổi lạnh buốt đôi tai. Anh ghét phải dậy đi học khi trời còn chưa sáng rõ, mùa hè trời không tối lâu như vậy, hay trời tối tại vì anh không có em? Mùa đông, phóng xe máy chỉ có 40km/h mà đã lạnh tê, ghét ghét ghét mùa đông.
Anh sẽ đi tìm một mùa đông khác ấm áp hơn? Hay thôi, anh sẽ đi tìm mùa thu…
PS: anh định gọi em là “cô bé mùa đông”, nhưng rất tiếc có một bài hát có tên như thế và anh lại rất ghét bài này.

1 thought on “Ghét mùa đông !”

Leave a Reply