Ghét mùa đông !

Ngày xưa, khi chưa gặp em, anh chả thích chả ghét mùa nào, vì với anh lúc ấy, mùa nào cũng như nhau.
Cũng ngày xưa, nhưng khi gặp em, quen em vào mùa đông, thân em cũng trong mùa đông, em thích mùa đông vì em sinh vào mùa đông, anh thích em nên anh cũng thích mùa đông.
Mùa đông lạnh, em mặc áo len, đội mũ len, nhìn ấm áp đáng yêu vô cùng (giống một chú vịt bầu bĩnh em ạ ^_^).
Mùa đông, em lo lắng, nhắc anh mặc ấm vào, không được phong phanh thế. Anh thích mùa đông.
Mùa đông, những tối lạnh, anh đưa em về, con đường ngắn ngủi nhưng đủ để bóng em là mãi mãi trong trái tim anh. Anh thích mùa đông, thích cả những cơn gió lạnh thổi buốt hai má, nhưng ấm con tim.
Mùa đông, em tặng anh những viên kẹo mút, ngọt và béo, anh thích mùa đông. Những sáng chủ nhật mùa đông, anh vẫn nằm trùm chăn ngủ vùi, tiếng điện thoại kêu, anh bật dậy và nghe em chúc một cuối tuần vui vẻ. Anh thích mùa đông.
… Mùa đông, anh thích một mùa đông như vậy !

Mùa hè đến, chúng ta xa nhau, tại sao nhỉ, tại anh, ừ tại anh, hay tại mùa hè không phải là mùa đông ?

Rồi một mùa đông nữa lại đến, anh nhớ em, nhớ mùa đông trước. Anh vẫn thích mùa đông. Bởi vì mùa đông là mùa anh có những kỉ niệm ngọt ngào nhất. Anh nhớ em, nhưng anh không có em nữa, anh tha thẩn đi một mình trên đường cũ, để nhớ lại cảm giác buốt lạnh hai má ngày xưa, ngày xưa mặt lạnh và rát nhưng trái tim ấm áp, ngày nay trái tim không còn đủ nóng để sưởi cho đôi mắt long lanh.
Anh chọn mãi, rồi mua tặng em một đôi găng tay xám-trắng như em từng thích, tặng em, và em trả lại, hộp quà ấy vẫn nguyên trong ngăn bàn học của anh, mỗi lần về nhà, đều nhìn thấy nó, lời chúc trong tấm thiệp bên trong gói quà vẫn năm ngủ im một năm rồi. Anh đã bớt thích mùa đông.

Và mùa đông năm nay, cô giáo hỏi Which season do you like ? Anh trả lời Winter. Because the winter never come back. Mùa đông không có em, anh ghét mùa đông. Mùa đông tưởng đã qua, giờ tháng ba đột ngột mùa đông quay trở lại. Anh ghét phải đứng một mình chờ xe bus, nghe gió thổi lạnh buốt hai tai. Anh ghét phải dậy đi học khi trời còn chưa sáng rõ, mùa hè trời không tối lâu như vậy, hay trời tối tại vì anh không có em? Mùa đông, phóng xe chỉ 40km/h mà đã lạnh tê, ghét ghét ghét mùa đông.
Anh sẽ đi tìm một mùa đông khác ấm áp hơn? Hay thôi, anh sẽ đi tìm mùa thu…

16 thoughts on “Ghét mùa đông !”

 1. Xuc dong we’, doc bai nay` em lai nho den mua dong cua minh, mua dong hanh phuc a` nha, nhung mua dong ay con quay lai nhieu lan!! hix, da cam?, yeu nhieu kho? that day!!!
  Cam on anh da cho em bai hoc, se khong yeu ai thich mua dong, boi khi mua dong do da~ qua roi thi nhung~ mu`a dong sau se lanh hon, co don hon nhiu` (vi` em ko muon fai? ghet mua dong dau nha, mua dong duoc dien nhiu quan ao moi, mua dong duoc om^ ban trai that chat., mua dong la thoi` khac’ de? nguoi` t trao nhau su am’ ap’ tu` trai’ tim 🙂

  Reply
 2. @ThảoNguyên: uh, tất nhiên rồi em ạ ^_^
  @Heo: mùa đông có gì mà em yêu vậy? Mà đứng một mình khi trời lạnh có gì thú vị đâu, dễ bị cảm nữa đấy:D

  Reply
 3. em thì yêu mùa đông vì em yêu chính bản thân nó, chứ không phải iu ai đó rùi mới iu nó, nên có lẽ em sẽ vẫn mãi mãi thik mùa đông thôi. Và lại em cũng thik ở một mình khi trời lạnh^^

  Reply
 4. hì, cảm ơn em, anh hok giỏi tiếng anh lắm, với lại lúc viết cảm xúc tuôn ra ào ào nên hok kịp để ý ngữ pháp 😀
  sẽ sửa 😉

  Reply
 5. Hồi trước, e cũng thích mùa đông. Mùa đông lạnh áp tay vào nhau mới thấy ấm (mùa hè mà như thế thì cảm nhận thấy cái gì =(( ) Nhưng mà h cũng ghét mùa đông rùi. Hừ…lạnh ko chịu 1 mik đc. Mùa hè thì nóng. tóm lại là ko thích mùa nào thì sống ở đâu bi h 🙁

  Reply

Leave a Reply