Entry for August 19, 2006

a trip to Singapura- Unforgetable memories
  Lần đầu đi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Chuyến đi tuy ngắn ngủi, chỉ có 4 ngày tất cả những có lẽ sẽ có rất rất nhiều kí niềm không thể quên được:

-Lần đầu tiên đến 1 đất nước đẹp thật là đẹp, sạch thật là sạch, biết bao nhiêu là cây và hoa và con người thì vô cùng lịch sự, luôn tươi cười niềm nở, thậm chí khi mình vô tình va phải người ta thì người ta cũng sẽ “I’m sorry” nhanh hơn cả mình.

-1 đất nước với 1 trung tâm mua sắm quá sức rộng rãi, mình đi cả ngày từ sáng đến 12h đêm (Đúng 12h luôn) mà cũng chỉ đi được có độ 4, 5 cái plaza, chỉ như muối bỏ bẻ trong cái đại lộ Ochard đấy. Chưa kể những chỗ khác. Hiz, những lúc thế chỉ mong có thật nhiều tiền và thời gian. Mình ở lì trong đây 2 tháng cũng được mà.

Nhớ khu Clarke Quay nhộn nhịp và hấp dẫn, chẳng hề thác loan như báo chí Việt Nam đưa tin.

-Nhớ Merlion trắng trắng đẹp đẹp, nhớ cả khu 5 ngón tay.

-Nhớ đào Sentosa với màn chiếu film 4 chiều hấp dẫn kinh khủng,  anh soát về trên cả mức đẹp trai. Chương trình nhạc nước hấp dẫn mà không tài nào quay được hết vì máy hết pin.

-Lần đầu biết thế nào là lẩu nướng Hàn Quốc (Cứ cái gì dính đến chữ HQ là thích rồi^^)mà món đây cũng ngon nữa. Tất cả các món ăn Sing và Trung Quốc khác nữa, dù ngon hay không ngon ^^

-Nhớ cả 2 cái khách sạn, 1 cái thì phòng nhỏ như cái hộp diêm, không có cả cửa sổ, 1 cái thì đẹp đẽ hoành tráng, cả 2 cái đều lạnh run người.

-Nhớ những câu chuyện hấp dẫn mà anh hưóng dẫn vẫn kể, nhớ cả cô hướng dẫn viên người Sing vui tính hoạt bát, vẫn được gọi tắt là Chien, chú lái xe trông rất ngầu, tai xỏ đầy khuyên, rất ra dáng đám anh chị mà dễ thương và thân thiện vô cùng.

-Nhớ cả cái mùi man mat chẳng biết có phải nước hoa không mà có ở rất nhiều người Sing.

-Nhớ lần đầu đi Tube, bắt gặp từng tốp học sinh trung học 11 rưỡi đêm mới về nhà, trên người vẫn còn nguyên bộ đồng phúc, lại thoáng nghĩ, mình già rồi T_T

-Nhớ cả cái sân bay Changgi rộng to chẳng gấp đến 4, 5 lần cái Nội Bài của mình.

Sing ơi! See ấy soon!

Có lẽ chuyến đi này là chuyến đi xa cuối cùng trong mùa hè năm nay-1 mùa hè bận rộn và được tận hưởng dùng ý nghĩa của nó nhất từ trước đến giờ.

 
Monday July 31,  2006 – 12:45am (ICT) Permanent Link | 7 Comments

From congchuabebong’s Blog.

40 năm trước, Singapore không khác mấy Phú Quốc của Việt Nam, còn bây giờ… Người ta cao bởi vì ta cúi đầu xuống.

Hôm nay đọc tạp chí ThanhNiên trong VDC Tiền phong Tây Sơn, rất ấn tượng với một anh chàng mới 25 tuổi, “bán dạo” nước hoa có giấc mơ tỉ phú. Gọi là bán dạo vì anh ta tự mình làm hết mọi việc, rao hàng trên mạng, tự mình đi đưa hàng. Số lượng nước hoa bán trong 1 tháng gần 200 chai, doanh thu mấy trăm triệu ? Hình như 200, anh ta nói sẽ tiến tới doanh thu 1 tháng là 1 tỉ đồng. Rồi sẽ sang Hồng Kông tham quan học hỏi, lúc nào cũng đinh ninh, tâm niệm trong đầu là đến năm 30 tuổi, sẽ có một LionLinh Tower (anh ta tên là Linh và có công ty nước hoa tên là LionLinh). Với tiểu sử: Sinh ra ở Hải Phòng, năm 1999 thi Ngoại thương, thừa 8 điểm, học một thời gian, thấy rằng cái trường mà anh ta nghe nói “dạy về kinh doanh tốt nhất” không dạy cái anh ta cần mà chỉ dạy cái họ muốn. Vậy là anh ta chán học, anh ta bỏ học ĐH đi kinh doanh luôn, lỗ hơn 100 triệu, từ Hà Thành nhảy vào Sài Thành, lang thang vạ vật và đã lại đang thành công.

2 thoughts on “Entry for August 19, 2006”

Leave a Reply