Chuyện tiền

Dùng thẻ tín dụng tiêu thích thật, quẹt quẹt, cuối tháng trả một cục cho ngân hàng, chẳng phải đắn đo mong ngóng lương về ngày nào, cuối tuần liệu có tin nhắn tít tít hay không, bla bla.
Tháng này (tức tháng 1) tiêu ác khủng, mua hộ laptop, quẹt thẻ cho mss, mua 2 cái tivi… cộng thêm số tiền trả góp của Tú ún và cái tủ lạnh của mình từ mấy tháng trước, thành ra hạn mức gần chạm mức trần, 53 triệu rồi, hạn mức là 55 : ))
Tiền thì 22/2 mới phải trả ngân hàng, nhưng sẽ không được tiêu gì nữa. Tiêu quá hạn mức là bị phạt cho lòi mắt, vậy thành ra, phát sinh nhu cầu làm thêm một cái thẻ nữa. ANZ hoặc Citibank. Sính ngoại mà 😛
Nhà hàng Phương Nam ở Chùa Láng, kholaptop ở Thái Hà, quán Trần ở Đà Nẵng, bọn khỉ gì bán iphone ở 218 đường Láng, là 4 địa chỉ yêu cầu tính thêm phí khi dùng thẻ để thanh toán. Phương Nam và bọn 218 thì thẻ gì chúng nó cũng tính tiền, Trần cũng vậy thì phải. Bọn kholaptop thì tính 2.5% nếu trả bằng thẻ tín dụng, còn thẻ ATM thường thì free. Bực phết. Bảo sao dân toàn dùng tiền mặt.
ATM giở quẻ, công nhân nhịn tết
Đọc bài này thấy khổ quá, khổ thật, khổ trăm bề.
Mình đợt tết nhất năm mới năm me này các khoản được 59m, bị thuế gần 15%, gọt đi còn có chưa được 49m, thuế ác nhỉ, ức vì thuế nhiều nhưng có thu nhập mà bị trừ thuế là ngon rồi. Từ hồi lấy vợ chăc phải hơn chục buổi lên “làm ca 3” ở trên trung tâm CNTT rồi – mỗi lần lên là vợ lại gầm gừ hậm hực – đến khổ với hệ thống thanh toán phí bán hàng. Hôm nay rất vui vì lão vận hành bên đó có vẻ rất thạo việc = )) Giờ chỉ cần mô tả tên khoản mục, vấn đề gặp phải là lão tự làm được, sướng quá.

3 thoughts on “Chuyện tiền”

    • Ko phải đâu, thưởng tết dương là 2 hay 3tr ấy, còn tết âm là 15tr, còn tính 59tr là tổng thể các loại lương, để đạt mức trung bình một tháng 18tr. Cuối năm mới trả để ông nào nghỉ trước tết sẽ ko được lĩnh,

      Reply

Leave a Reply