Cảm nhận khi chuyển từ lumia 710 lên lumia 1320

– Chuyển từ màn hình 400×800 lên 720×1280 thấy mịn màng sắc nét ghê gớm, sướng.
– Chuyển từ màn hình 3.8″ lên màn hình 6″, to đùng, lướt sướng vật vã, nhược điểm là khó khăn khi cầm một tay. Màn to nên chữ cũng to, đọc sướng :))
– Pin trâu khủng, đang dùng 710 pin có 1300mAh, giờ chuyển sang cục pin 3400mAh, khác biệt rõ ràng. Cụ thể là ngày xưa cứ tới công là phải lấy sạc ra cắm pin, điện thoại mà hầu như cắm pin suốt thời gian ngồi ở công ty, cứ như laptop =)), rồi thì phải tắt mọi thứ có thể để tiết kiệm pin: location off, khi nào dùng mới bật 3G, còn lại để 2G, tắt hết các ứng dụng chạy nền … với lumia 1320 thần thánh thì bật mọi kết nối có thể: location on, bluetooth, 3G, double tap, không phải tắt ứng dụng nền nào hết, cho chạy thả phanh, dùng thoải mái cả ngày 10h tối về tới nhà vẫn còn 15% pin, thế mới sợ, hê hê. Thành ra hôm nay mình để sạc ở nhà luôn, không cần kè kè mang theo người cái sạc. Phê quá thể.
– Hồi trước dùng 710, mỗi lần cần gõ tiếng Việt cứ phải sang cái app GoTiengViet rồi gõ, rồi sang phần tin nhắn/facebook paste vào, vô cùng thủ công mỹ nghệ, giờ sang wp8, gõ tiếng Việt ầm ầm, sướng, nhưng vẫn chưa quen kiểu gõ của wp8 làm mình giờ gõ tiếng Việt chậm như mổ cò, cũng may bọn này có cái phần gợi ý khá thông minh, cũng đỡ được chút.
– 710 không chụp được màn hình, bản room cook thì có nhưng thao tác cũng rất rườm rà, mà room cook thì lại không dùng được bankplus (không có sim application) nên mình dùng room chuẩn, thành ra không thể chụp được ảnh màn hình, rất rất ức chế, giờ wp8 chụp ảnh rất đơn giản, nhấn windows + chụp ảnh cùng lúc, thế là xong, sướng.
– Lên wp8 mới biết mùi Instagram (bản Beta), cảm thấy mình đỡ quê hơn một tẹo :”> :))
– Wp8 thì skype được tích hợp vào trong hệ điều hành, cài sẵn trong máy, và dù không đăng nhập nhưng vẫn có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn, rất sướng.
– Wp8 mới có khóa xoay, wp7 không có, dcm, chửi Microsoft phát, chức năng cơ bản như thế mà không có.
– Viber thì ngu ngu ấy nên mình xóa béng, không thèm dùng Viber.
– Phím nguồn của 1320 ở giữa điện thoại, cạnh phải, nên bấm cũng dễ, chứ trên đỉnh như 710 thì tèo, vì điện thoại rất dài, với lên đầu mà bấm mở màn hình là quá khó, tuy nhiên do chưa quen nên mình cũng phải sờ sờ rờ rẫm để bấm nút nguồn, được cái 1320 cài sẵn bản wp8 mới nhất, có chức năng double tap – nhấn 2 phát vào màn hình để mở máy thay cho việc ấn nút nguồn, mình rất thích vụ double tab này, hê hê.
– Không có đèn ở 3 phím cảm ứng phía dưới nên nếu trong phòng tối thì lại phải rờ rẫm, kiểu chưa quen, ấn phím back phải sờ sờ mấy phát mới trúng.
– Vào facebook bằng trình duyệt thi thoảng bị treo treo, không lướt được, dù ấn phím windows ra ngoài thì cảm ứng vẫn bình thường.
– Mở vỏ ra để lắp sim với thẻ nhớ thì phải dùng tay cậy cái vỏ phía sau ra, trông hơi nhôm nhựa, cậy nhiều khả năng vỏ sẽ bị ọp ẹp mất thôi.
– Chưa cài được game lên thẻ nhớ.
– Vỏ hơi trơn, nhưng nặng 220g rồi thì mình cũng ko muốn lắp thêm vỏ, cũng không cần dán màn hình luôn.
– Ghi nhận một lần tự khởi động lại khi đang đút trong túi quần. Lúc rút ra đơ đơ, màn hình không lên, ấn vào cảm ứng thì rung, 30s sau thấy khởi động lại.
– Tốc độ cao phết, thường xuyên thấy hiện chữ H+, ở lumia 710 thì H là hết cỡ, tốc độ của H+ (H là HSPA 7,2mb còn H+ là HSPA 14.4mb)
– Dẫn đường bằng google map ngu như bò – chắc là google map ngu, Tú béo gửi cho mình vị trí ở cái điểm mũi tên đỏ kia, bọn nó cứ chỉ đường cho mình đế điểm B, bực hết cả mình.

– Whatsapp bị vệt ngang, mỗi khi có tin nhắn mới, click vào thông báo để vào tin nhắn, thì whatsapp hiện cái màn đen có vệt ngang này tầm 1-2 giây, không ảnh hưởng gì, hơi khó chịu chút thôi.

Hôm ra Pico là mình định mua 8x, sờ thử thấy ngon lắm, đẹp cực kì, mỏng, màn hình mịn, rất vừa tay, trong lúc mình lượn qua lượn lại phân vân giữa hai con thì có ít nhất 2 người vào mua 8x, Pico Xuân Thủy phải điều hàng từ Pico Giảng Võ sang, mình đi sang 119 Thái Thịnh định xem 8x tiếp thì bọn này sắp đóng cửa, không đoái hoài gì tới khách hàng, tức mình ra luôn Pico Tây Sơn xách 1320, ở đó rất vắng, thanh toán nhanh, mình thanh toán thẻ hsbc và đăng kí trả góp 6 tháng. Vị chi mỗi tháng trả hơn 1.1 triệu tí.
Thẻ citi của mình bị hỏng chip hay sao ấy, hôm nọ đi mua xăng quẹt chẳng thấy có tác dụng gì, hôm qua vào fivi cũng không thanh toán được, bọn citi lởm thật.
PS: Viettel mở chặng wordpress rồi, vào phè phè.

4 thoughts on “Cảm nhận khi chuyển từ lumia 710 lên lumia 1320”

  • camera trước có 0.3mpx thôi nên chỉ cho có, chứ chụp ảnh tự sướng thì xấu tệ, htc 8x 2.0mpx góc rộng nghe nói chụp đẹp hơn nhiều

   Reply
  • Nghe nói giá chưa tới 1 củ đâu, nhưng giá của bọn nokia care đắt lòi mắt, anh nghĩ mang ra ngoài hàng bọn thợ thay cho rẻ.
   Tao nghĩ lúc pin chai thì tao cũng đổi điện thoại khác rồi :v cơ mà vợ bắt dùng điện thoại này 10 năm hhaha

   Reply

Leave a Reply