Bị Ngố

Hôm nay ở lại công ty, dạo này lắm việc quá, không ở lại không thể làm hết được. Mà ở lại làm cũng không hết nốt.
Nhớ Bi quá, sáng nay bố đi làm Bi cứ ngó mặt ngơ ngác, với tay đòi theo, thương ơi là thương.
Cái cảm giác đi làm về, có một thằng ku chưa biết nói chưa biết đi, nhưng biết cười toe toét khi thấy bố mở cửa, nhoài ra ôm chân bố đòi bố bế, ôi thích kinh khủng. Nhìn nụ cười của con không thuốc bổ nào bằng. Bi chẳng cần quan tâm bố có giỏi không có giàu không, chẳng cần quan tâm bố code lởm nhiều lỗi, chẳng cần quan tâm bố bị trễ deadline bao nhiêu yêu cầu, chẳng cần quan tâm điều gì hết, Bi chỉ cần bố bế đi chơi, chỉ cần ú òa cho Bi cười toe toét, chỉ cần cầm bình sữa cho Bi khi Bi khát, chỉ cần thay quần khi bi tè (ị thì phải gọi bà giúp việc), cho Bi ra thang máy, xuống tầng 1 đi dạo lòng vòng, chỉ cần thế thôi, là Bi cười vui rồi. Như đã từng đọc trong blog http://teq316.wordpress.com/ – anh ấy nói bọn trẻ lớn nhanh lắm, chẳng mấy mà chúng sẽ không cần mình nữa, hãy tận dụng khoảng thời gian còn là người hùng của con và chơi với con, lớn một chút là chúng nó có nhiều thú vui hơn, không cần bố nữa đâu 😀
Khi bạn chăm sóc một em bé từ bé xíu bé xiu, mới hiểu được sự diệu kì của cuộc sống, và thương bố mẹ mình nhiều hơn, thương mọi đứa trẻ trên đời. Mình thích nằm kềnh cùng Bi, nhìn Bi lăn lộn trên giường, nhìn Bi bò bò, kêu “ba ba ba, bà bà bà, ma ma ma, a a a”, thích xem (hoặc đút) cho Bi ăn, miệng há như con chim, Bi có 3 răng rồi, mà từ hồi chưa có răng, cứ đưa cho cái bánh mình trứng chim là Bi cầm luôn đưa lên mồm gặm gặm.
“Không có đứa trẻ nào hư, chỉ có người lớn làm hư trẻ” – quả thật là như vậy – Bi thi thoảng mới ngủ ngoan, còn thường xuyên ti mẹ cả đêm, vợ mình khéo sắp bị vẹo cột sống vì nằm nghiêng một bên cho con ti, Bi thì bị méo đầu. Không đủ kiên quyết để rắn, chiều một tí, một tí thôi, là bị lấn sân và dần dần là thua ngay. Bi dạo này ăn không ngồi ghế mà vừa nghịch vừa ăn rồi, nghĩ cái cảnh bế/chạy theo đút làm mình đã muốn tát cho lật mặt, hừ.
Còn nhiều chuyện muốn viết lắm nhưng phải code tiếp đây.

Leave a Reply