Bi ngô khóc lóc

  • Thứ bẩy, đi học nửa ngày rồi về, anh ta nói “hôm nay thứ 7 hả bố, con thấy cứ như là chủ nhật ấy, các bạn đi học ít lắm, con đếm thấy lớp có 6 bạn đi học thôi (kể tên các bạn)”
  • Ngủ trưa, anh ta hỏi “ngủ xong dậy thì có phải là chủ nhật không hả bố?” – “tại sao ngủ xong dậy vẫn là thứ 7?”, bố giải thích “vì con ngủ trưa chỉ có 1h-2h thôi, vẫn là thứ 7, nếu con ngủ tối thì mới sang chủ nhật, một ngày có buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, buổi tối …” giải thích một hồi
  • chủ nhật, ngay từ sáng đã nhặng xị đòi đi  chơi “công viên cầu giấy”, bố không cho đi thì khóc lóc ăn vạ, tất nhiên không có tác dụng gì. trưa ăn cơm thì gặm dc nhiều thịt gà phết, bình thường anh ta chỉ ăn da gà thôi, ăn thịt là nhè và kêu dai, không nhai được, hôm qua gà hầm nên gặm dc cả cái cánh với mấy miếng nữa. Sau khi gặm thịt xong thì không ăn được hết bát cơm. Chiều bố mẹ cho ra công viên chơi, leo dây bị ngã dập mặt, lại còn bị anh lớn hơn cười, mếu máo, trông rất thương. Nhưng nói chung là rất phởn khi được ra công viên, nhà xa công viên quá.
  • Bi ngô kể: “con mơ thấy con bị chết đấy” – “ơ sao lại bị chết, sao mà con biết con bị chết?” – “Vì con nằm, bố mẹ gọi mãi mà con không dậy” – “nhưng giờ con dậy rồi còn gì :D”
  • Bi ngô giờ đã tự đi học từ nhà, tức là tự ra bấm thang máy, đi thang máy một mình, thang máy dừng ở tầng 1 thì Bi đi ra, đi lên lớp học. Hồi đầu là tự đi từ cổng trường vào lớp, một thời gian sau thì tự đi từ sảnh toà nhà, tiếp đến là tự đi từ trong thang máy ra, giờ đã tự đi cả thang máy rồi. Lớn khôn nhanh quá. Hôm thứ 7 thì tự nhiên lôi vali ra, tự xếp mấy bộ quần áo, mấy cái đồ chơi, cho vào vali, rồi lấy cả mấy quyển sách nữa, hỏi Bi xếp vali làm gì thì trả lời là con xếp đồ để về quê ngoại chơi. Yêu quá, hành trang mà anh ta tự chọn là quần áo, đồ chơi, sách vở, thật đáng yêu dã man. Chẳng mấy mà Bi sẽ xếp đồ để đi học ở … Stanford Bi nhỉ 😅

IMG_4626
https://photos.app.goo.gl/jdctrEX2vipBU4JX2
 

  • Bi ngô kể là “các bạn ở lớp toàn gọi con là bing go : )) bố bảo “ok thế từ giờ gọi con là Minh Khôi nhé”, Bi bảo “không, tên của con ở nhà là Bi ngô mà”
  • Em Mi mi 10 tháng chuyên có trò dậy sớm, ra đập đập vào mặt anh Bi, gọi anh Bi dậy chơi. Gào ăn vạ thì thôi rồi, cái gì không vừa ý nàng thì nàng gào khủng khiếp. Mi đang tập đi bằng xe 3 con chim, thích được vịn tay dắt đi, thích mò các thứ dưới đất và cho lên mồm thử, thích giơ các thứ trong tay ra cho mọi người xung quanh, cho giả vờ thôi, giật lại ngay 😀 Thích được bố mẹ xem tai, nằm rất im cho bố mẹ xem tai, còn Bi thì gào khóc kinh khủng, không cho xem, dù chỉ là xem mà thôi : ))
  • Hôm trước bố đi công tác về, về tới nhà là đã quá nửa đêm, nên cả nhà đều đi ngủ. Sáng Bi thấy bố về, bèn kêu một tiếng “Bố”, rồi nha sang ôm bố, yêu quá. Hôm thứ 6 đã hỏi mẹ là “mẹ ơi con ngủ dậy bố đã về chưa?” – mẹ bảo chưa, tối thứ 7 con đi ngủ thì lúc dậy bố mới về.

Leave a Reply