XP màu hồng

Trên 2 máy cài bản Ghost này chạy ok các Games hiện có trên thị trường, IE 6.0 mặt định có chút vấn đề nhưng mình đã cài bản IE7 lướt web rất ok, chạy Games rất mượt, ít tốn RAM hơn bản Full cài từ CD.

Sau đây là vài hình ảnh mình test và cả việc vì sao có thư mục “BACKUP” ở ổ đĩa D:

*** Để Test bản Ghost này trên VMW các bạn làm như sao, tạo một PC ảo với HDD khoản 4Gb, chia làm 2 cái ổ C:\ cho 3Gb, và D:\ 1Gb (Chút mình sẽ giải thích tại sao phải chia 2), cuối cùng là dùng Ghost để bung ghost vào C:\, (nên GHost tay không chọn Ghost tự động)

1. Giao diện đầu tiên sau khi Ghost xong và chạy MiniSetup, mình bỏ qua không nhờ nó cài Driver.

Giao diện nhìn cũng được nhưng hơi sến với tông màu hồng, các bạn có thể chuyển sang Skin mặt định của Windows.

2. Kiểm tra các kết nối mà máy tính đã mở xem có “gian tế” không ?

3. Để chắc ăn David cài KIS 2009 vào Active với bản quyền 1 năm và update mới nhất 5/8/20008 (Nhìn cửa sổ màu xanh là dáng vẻ an toàn mà KIS đã bảo đảm)

4. Tiến hành Scan Virus trên ổ cứng với chế độ Full Scan và phát hiện 4 “Vulnerability: Lỗ Hổng cấp độ thấp ở phần mềm Office 2003 có thể bị hacker khai thác để tấn công”. Đây thực chất không phải là Virus hay Trojan mà các you bên Megashare đã nói, mà là một lỗi của bản MS Office 2003, Microsofts cũng đã cung cấp bản vá lỗi này rồi, các bạn có thể dùng bản MS Offline 2003 SP2 để Fix, Mình thì đã Remove vì không dùng Office làm gì chủ yếu là NET-GAMES thôi.
INFO KẾT QUA SCAN

5. Vấn đề cuối cùng David hơi bực mình đó là thư mục D:\BACKUP được tạo ra mặt định. Tiến hành test, David tạo thêm 1 User mới vẫn với quyền Full của ADMIn, login vào Windows.
Vào thư mục D:\BACKUP
+ Mục Favorites chứa các Favorites của IE
+ Tiếng TQ: David thử tạo thư mục vào File thì thấy nó xuất hiện ở My Document của user hiện tại, và tạo File ở My Document thì nó xuất hiện ở đây.
Kết quả đây chỉ là bản sao của My Document và Favorites. Cái này dùng cho các “em” ở văn phòng cũng khá hay, an toàn dữ liệu. Còn đối với người dùng cá nhân thì cài này. Còn việc bỏ nó thể nào tạm thời chưa tìm ra được, để ngâm cứu lại Register xem thế nào đã, nói chung cũng không có gì.

Bài giới thiệu và test của mình end tại đây !
Kết luận chung: đây là một bản Ghost khá hữu ít cho những ai đi cài máy nhiều, vì bản nay khá nhỏ gọn (1CD), các thành phần quan trọng sử dụng cho phòng NET-GAMES điều có đầy đủ, tốt độ của Windows rất khá, bản sạch không cài thêm nhiều phần mềm linh tinh, chỉ có MS Office 2003 (nên Del ^^). Với nhu cầu của Phòng-NET, cá nhân lướt web nghe nhạc xem phim, chơi games thì với bản Ghost này là khá tuyệt.
Còn dân IT thích ngâm cứu thì nên tìm bản Full.

đọc bài này trên UDS, nghĩ tới TT, ko biết TT có thích dùng xp tiếng Trung không nhỉ, lại còn màu hồng nữa 😀

3 thoughts on “XP màu hồng”

Leave a Reply