xinh thì ít thích sách

Tình cờ vào địa chỉ này: http://aevn.fr/index.php?showtopic=1394
Thấy có một lô clip của các blogger xinh đẹp, nhấn vào blog của một em, rồi nghĩ tới câu “trí tuệ và sắc đẹp thường không đi cùng nhau”, thế là lọ mọ vào tất cả các blog còn lại:
http://360.yahoo.com/profile-oOTaNMohcqhAwS.1CatIT9lT8S0q
http://360.yahoo.com/my_profile-PfLCQb8lcqOuqsh1EArbaHHQKQcU;_ylt=AvV4zBmx164..
http://360.yahoo.com/profile-BP68ih0zfqpZ1slTqgvIPjBIofb8KkA-?cq=1
http://360.yahoo.com/profile-mu0PAz0wda5PScN4PLoAEwfp9TM-?cq=1
http://360.yahoo.com/onelove_4u_87
http://360.yahoo.com/profile-bosgu0M1bqnSU1GWuz97rEE-?cq=1
http://360.yahoo.com/zizaqb
http://360.yahoo.com/profile-NeXXUsM6aa_lM2L0zGiSzsdSuOg-?cq=1
http://360.yahoo.com/profile-0GpXZpUidKUt8r6ObeVbVdZl

Rút ra rằng: “kết luận trên nhìn chung là đúng”, chỉ duy nhất một nàng trong lists là có sở thích đọc sách: http://360.yahoo.com/lists-0GpXZpUidKUt8r6ObeVbVdZl – tất cả chỗ còn lại đều “nói không với book”. Tất nhiên mỗi người có một sở thích, một cách nhìn nhận, họ thích nhạc, thích thời trang, thích mua sắm, thích xem phim… hơn thích sách, tôi tôn trọng sở thích của họ nhưng tôi không đánh giá cao những người không thích đọc sách – tất nhiên, bạn sẽ bảo họ cần quái gì tôi tôn trọng, ờ, nói thế e không ổn. Bao nhiêu người khen cũng chưa đủ mà một người chê đã là thừa, hehe.
Mà tôi còn đọc được của 2 em, một em thì bảo là “thích được yêu nhưng không thích yêu”, một em thì “Mẫu bạn trai lý tưởng: hài hước, hóm hỉnh, và quan trọng là yêu mình hơn là mình yêu anh ấy”. Chả biết bình luận thế nào, chắc tại môi trường giáo dục hiện nay dạy con người ta phải thật ích kỷ.

6 thoughts on “xinh thì ít thích sách”

  1. Hic, chị cũng dạo qua blog của một vài 9x, hic, đa phần là thất vọng, thấy blog của các em ý cứ nhàn nhạt. Hay tại mình già rồi nên nghĩ ngợi nhiều, còn các em chỉ vô tư ăn, chơi, ngủ…hết chuyện để viết.
    Thằng bạn nói với chị một cách bi quan “Các em bây giờ xinh thì xinh nhưng sống hời hợt lắm”. Đúng một phần, vì thật ra bao giờ chẳng có người này, người kia. Uh, thôi thì chắc là các em còn trẻ, còn vô tư nên chưa nghĩ sâu sắc.Thông cảm vậy!

    Reply
  2. À, còn vụ đọc sách, nói chung là văn hoá đọc sách ở mình còn thấp mà. Đơn cử như ở Vĩnh Yên,tìm được 1 cửa hàng bán sách truyện hay như ở HN hiếm lắm. Hình như mới có 1 cửa hàng.Anh bán hàng bảo ở đây mọi người cũng ít đọc nên mới ít cửa hàng như thế.Tất cả cũng bắt nguồn từ nhu cầu mà.

    Reply

Leave a Reply