Vài vấn đề

Vợ mình bị say thang máy hay sao ý, đi thang máy toàn kêu bị chóng mặt, hay cái thang mitsubishi shanghai ở đây là thang đểu? Mình đi thấy hơi lắc tí nhưng cũng không đến nỗi nào, tốc độ khá cao. Không êm bằng hai em thang kính ở công ty, không nhớ ở cty cũng mit hay thyyssenkrup.
Hôm nay vừa làm được cái chậu rửa, thoát khỏi cảnh rửa bát trong wc, phuzz. Lúc đi mua thép chữ V lỗ, trời thì mưa nhỏ, càng lúc càng to, phải mặc áo mưa, đèo chằng một đống sắt thép, vừa đi vừa chửi, bọn chính quyền này nhất định không phải của dân vì dân do dân, chúng đâu có muốn dân mua ô tô giá rẻ, nên mình mới phải mặc áo mưa lùng nhùng đèo chằng một đống đồ khổ như chó. Chả là mình mua thép V lỗ về để lắp thành cái bệ bếp, kinh chưa, tư mình phục mình quá. Thuê chở thì 120k, mà mình tự chở được, thuê làm chóa gì. Công lắp là 60k/bộ, mình lắp 2 bộ, lắp ốc có gì đâu, tự lắp được, tiết kiệm 120k nữa, quá bá. Nhưng ngu quá vì mưa gió và vội nên không kiểm tra kỹ, thanh ngang phải 50cm mới chuẩn mà thằng khốn cắt cho mình có đâu khoảng 48cm, về lắp bị hụt, vẫn lắp được nhưng bực mình ghê luôn vì xấu, tại xa chứ không mình ra mình chửi cha nó lên. Do tác phẩm hơi bị nhôm nhựa nên tạm thời mình sẽ không chụp ảnh đưa lên, mong các bạn thông cảm. Dù sao thì cũng rất mãn nguyện, tiền khung hết 1.2tr, tiền chậu rửa + vòi + công lắp khoảng 1.2tr nữa. Chủ nhà mình siêu tốt, giảm cho hẳn một tháng tiền nhà để làm bếp, ôi đa tạ bạn vô cùng.
Cũng hôm nay cả nhà đi Big C, định ăn Pizza Hut nhưng bọn Hut đóng cửa sửa chữa, đành phải sang ăn KFC đắt vật. Sau đó chen nhau đi mua đồ, kinh thật, tỉ năm rồi mới đi Big C (ghét vì nó đông), và thấy nó vẫn đông như xưa, thậm chí còn lợi hại hơn, mỗi ngày doanh thu của nó có khi phải mấy chục tỉ. Hàng tiêu dùng đúng là mặt hàng có tiêu thì vẫn phải dùng, nên buôn mặt hàng này.
Lúc đi thì taxi Mỹ Đình, 85k, lúc vì lười đi xa (mua lắm đồ quá) nên đi ngay xe 3A (taxi group), ông lái taxi thì gà đường, giá thì đắt lòi mắt, 104k. Hừ hừ. Thôi dù sao cũng trong giới hạn cho phép: Tổng 200k.
Nhà Dream Town này thấy quảng cáo là do công ty của Úc thiết kế, quả là tư bản thiết kế có khác, rất chi xịn, nhân văn. Có lối lên cho người đi xe lăn, thế nên mình đã đẩy được đống đồ mua từ siêu thị bằng xe đẩy của bạn Bi lên chứ không phải khệ nệ xách, một cộng. Ngoài ra lan can cực cao, phải gần tới cổ mình, tức tầm 1.5m trở lên, nói chung không thể nào trượt ngã hoặc trẻ con trèo lên nổi, rất an toàn. Thêm vào đó do thiết kế tốt nên các nhà chuyển về đây 90% là không cần đập tường (như bên NOCT), mình ở đỡ bị nghe tiếng đập phá. Cửa kính cách âm cực tốt, đóng vào là giảm 95% tiếng ồn bên ngoài, trong nhà yên như tờ, tuy nhiên cửa ra vào thì cách âm với hành lang không được tốt lắm, nhà hàng xóm hai vợ chồng cãi nhau nhà mình nghe rõ mồm một =))
Điểm cộng nữa cho Dream Town là dùng toàn bộ ổ cắm điện, công tắc điện, cầu dao điện LiOA, hàng VN chất lượng cao, lắp đặt chắc chắn, không có kiểu rút dây ra ổ ra theo cùng kiểu NOCT :))
Thiết bị vệ sinh thì toàn bộ vòi nước là Viglacera, hoan nghênh tinh thần dùng hàng nội, bồn rửa mặt và bồn cầu thì là INAX, rất tốt.
Ở nhà rộng sướng thật, đi làm về, 99% là mình sẽ ở nhà, nhà rộng rãi đi lại thoải mái, rất dễ chịu. Nói chung ở nhà 58m2 rồi sau đi xem căn 45m2 nội thất dù xịn nhưng cảm giác chật chật là mình không thể phê duyệt, giờ ở nhà 86m2 rồi xem hình những căn 60m2 ở VOV thấy quá chật chội luôn =))

Trên group Dream Town có một chị khoe ảnh nhà chị ấy, ôi giời ơi đẹp khủng khiếp, sửa hết 400-500 tr mà, nghĩ thầm nhà người ta sửa hết 400tr, còn nhà mình chỉ sửa 4tr thôi =)) Vẫn ở được cả, không sao không sao.

1 thought on “Vài vấn đề”

Leave a Reply