Vài đánh giá về Buffalo WHR-G54S thần thánh

Hồi 2009 chứ nhỉ, mình nhớ lúc ấy vừa ra trường, đi làm ở VNcomputing chỗ anh Nam, gửi tiền vào SG mua ở muahangre.com cái wifi router Buffalo WHR-G54S, mua hộ chị Dung, giá hồi ấy là 550k thì phải. Chị Dung dùng hơn năm thì chị Vân về, nói cái router này bị hỏng, mình tới nhặt về để nghịch, mang về bật vẫn thấy lên, chạy tốt, thế là mình dùng. Một đợt được Tú ún sang cài cho cái firmware dd-wrt, dùng bá đạo đến tận bây giờ.
Hàng BUFFALO này công nhận trâu chó, vợ mình mấy lần điên tiết cầm ném rầm rầm vào tường, ănten gẫy, vỏ long hết cả ra, mà cắm điện vào vẫn chạy được phe phé, thế mới kinh, hiện giờ nó vẫn đang đảm đương nhiệm vụ làm repeater – câu sóng của hàng xóm. Hàng Buffalo này muốn nó hỏng để mua cái mới kể cũng khó.
Lên tinhte thấy có lão http://ducquang415.com/ đang tư vấn (và bán) hàng Buffalo rất xôm tụ, giá cũng dễ chịu, định mua một con mới, thì lão bảo thế này:
Bufffalo WHR-G54S là một trong những sản phẩm wifi làm nên tên tuổi của Buffalo. Sóng con này sóng rất mạnh, mạnh hơn những con wifi tầm trung đời mới. Trừ khi sóng bị yếu đi sau một thời gian dài sử dụng, nếu không thì khó có thể tìm được một con repeater ngon hơn.
Bạn có thể mua những con wifi cao cấp của Buffalo thì may ra sóng mới gần bằng được, lúc này do công nghệ mới nên sẽ chạy nhanh hơn.

Hơi nản, hihi, sau đó hỏi Tú ún rằng
Co nen mua wzr-hp-g450h ko anh, co thang dang ban gia 1.35tr, kha la ngot
Được Tú ún trả lời thế này:
Tu Nguyen
Không, đéo ăn thua đâu, Buffalo thần thánh ngày xưa giờ ko còn rồi
Tất cả các con high power giờ của nó đều dùng chip ralink rẻ tiền nên lởm khởm lắm
Atheros bán mẹ cho Qualcomm rồi nên chỉ còn Broadcom độc bá, mua mấy con Asus là thơm nhất, ko thì cứ TPLink mà táng, càng nhiều râu càng tốt ;))
Dân làm hàng net giờ hay lấy mấy con TOTOLINK, thấy đồn là ngon bổ rẻ, khỏe như draytek, lại có firmware viết thửa riêng theo đơn đặt hàng của bọn An Phát :))

Kết luận là Buffalo thần thánh nhà mình chưa phải thay, kệ nó đã, cần mua cái anten để thu phát wifi cho mạnh hơn mà HN deck có chỗ nào bán, SG thì nhiều chỗ bán mà không ai ship ra cho mình. Nhọ thật, thôi đợi vậy, lúc vào SG anh hứa sẽ mua một đống đồ để nghịch cho sướng, HN thị trường hạn hẹp quá.
Ơ vừa tra ở http://wikidevi.com/wiki/Buffalo_WZR-HP-G450H
Con này chip Atheros mà Tú béo ơi? Con còn G54S là chip Broadcom đó.

4 thoughts on “Vài đánh giá về Buffalo WHR-G54S thần thánh”

  1. Con này thông số khác bài trên mà: WZR-HP-G450H phát sóng wifi chuẩn N 450Mbps, tốc độc truyền tải dữ liệu nhanh hơn chuẩn N 300Mbps. Sở hữu cấu hình tương đối cao: Chip Atheros 400Mhz, Ram 64Mb, Flash 32Mb, 4 port Lan tốc độ 10/100/1000 có khả năng chịu tải các thiết bị HD player, NAS hoặc 32 camera IP không giật. Ngoài ra WZR-HP-G450H được thiết kế theo chuẩn angten 3x3x3 và có 3 angten high gain 5db đi kèm. WZR-HP-G450H là model thiên về phát sóng, có khả năng phát sóng khỏe, khỏe nhất và max sóng hàng dân dụng.

    Reply

Leave a Reply