Trải nghiệm linh tinh

Nhà mình giờ có 2 cái điện thoại wp 7.8, thêm cái của bố với em Loan nữa là 4 cái, 4 cái điện thoại “cổ lỗ sĩ” – không có gõ telex, không có giao diện tiếng Việt, danh bạ tìm kiếm ngu như bò, tin nhắn email cũng ngu nốt. Nói chung quyết định đổi bb 9780 lấy lumia 710 của mình là một quyết định cực kì sai lầm, căn bản hồi đó ghét bọn bb quá, ghét cái tiền BIS 100k một tháng (thực ra là 50k – sau khi nhà mạng ra gói cước mới ưu đãi). Ghét cả cái màn hình bé quá đọc báo xem phim ức chế, nhưng đổi sang màn hình của lumia 710 thì cũng chẳng to hơn bao nhiêu. Nói chung là quyết định ngu vãi lúa. Hối hận. Ngoài đổi điện thoại ra thì còn ngu ở một số thứ nữa.

Máy giặt là LG 7790, lowtech nhất trong dòng của LG thì phải, rẻ mà, không có nhiều tiền nên vậy thôi, cũng không có gì phàn nàn lắm, ngoại trừ việc nó … không có sấy. Phải chăng là đòi hai bà tưng quá chăng. Đã đòi rẻ mà còn ham có sấy, tất nhiên ai chả được quyền mơ ước, giặt xong mặc dc luôn thì thích hơn là vác quần áo đi phơi, nó cũng giống như cái quy luật: chưa có máy giặt thì lười giặt, có máy giặt rồi thì lười phơi. Rung lắm, tốc độ cao nhất có 800 vòng thôi, vợ mình thì toàn để 600 vòng, hình như có lần để 400 vòng thì quần áo xoắn vào nhau khủng khiếp, cứ như là lồng đứng, phải chăng càng tốc độ thấp càng bị xoắn? Đúng xừ rồi còn gì, tốc độ cao thì quần áo nó dính vào lồng giặt, tốc độ thấp thì quần áo khi xoay nó ít bị lực li tâm làm dính vào lồng giặt nên dễ xoắn vào nhau. Thực ra Elex thì cũng hoang mang lắm, Elex bây giờ toàn là hàng (sản xuất ở) Tàu chứ đâu phải Elex giá một cây vàng nhập từ châu Âu hoặc Nhật Bổn (như hồi xưa), thế nên quyết định mua LG 7790 thì cũng không ngu lắm, tuy nhiên vẫn mơ một lúc nào đó mua được cái có sấy, hê hê.
Tủ lạnh, panasonic 330 lít, ưu điểm hàng khủng là tủ to, cho được hết nồi niêu xong chảo vào tủ, sướng vô cùng. Nhược điểm là để cạnh giường ngủ nên khi nào nó chưa đủ lạnh là nó tăng tốc, kêu o o o như là một loại bọ cánh cứng. Vợ hay càu nhàu là ngày xưa bảo mua Hitachi thì không mua, ô, mình cũng định mua đấy chứ, cái đủ to thì vợ kêu đắt tiền, cái vừa tiền thì bé, làm sao cho nguyên cái xong cái chảo và một đống đồ khác vào tủ được cơ chứ.
Điều hòa, Daikin đắt lòi, chạy êm mát lạnh (chả biết có) tiết kiệm điện (thật hay không), nhưng mà làm khô không khí quá mức dẫn tới khó thở. Hôm gặp thằng Trung thì nó kêu là hàng Pana mới là ngon nhất, đắt hơn tí nhưng ngon cho sức khỏe hơn, nó còn bảo có mua cái gì liên quan tới đồ điện thì gọi nó, nó nhờ bọn phân phối mang tới tận nơi lắp cho, giá bao giờ cũng rẻ hơn siêu thị điện máy. Trời ơi nghe mà tức ói máu, ngu quá thể, tiếc ít tiền không mua pana, haiz haiz haiz.
Máy hút bụi samsung, vừa hút vừa lau, làm sạch rất tốt, kêu to vô cùng, giá 2.35tr. Đáng ra mua LG thôi thì rẻ hơn được tầm 800k, chức năng lau nghe thì oách nhưng không hiệu quả lắm, phí tiền thật, tuy nhiên chắc chắn cũng có lúc nó sẽ hữu dụng, xin thề.
Tivi thì em Loan tặng nên không ý kiến giề, hê hê, mà thực ra thì mình là người đi chọn, và chọn toshiba vì vợ thích toshiba, kết cục là nó không có đường âm thanh ra (audio out), không thể nào cho âm thanh ra loa được, loa tivi thì có bao giờ ngon được đâu, đưa ra loa genius ghẻ thì vẫn hay hơn loa tivi, ấy thế mà nó không có lỗ ra, bực ghê. Bao giờ mới có nhà mà mua tivi 40” đây, chắc lúc ấy đủ tiền mua tivi 52” rồi ấy chứ.
Bình nóng lạnh, Ariston, chả ý kiến gì, vì lâu rồi không dùng nên cũng không nhớ nhược điểm thế nào, nói chung là nóng cũng nhanh, giữ nóng cũng lâu.
Chà, cái ưng ý nhất giờ mới nói đây, bếp từ, hê hê, quyết định này làm mình ưng ý nhất, mặc dù nó bào mòn ví của mình những 9.5 củ. Nhưng mà đáng lắm, đẹp, sạch, không lo lắng rò rỉ ga, không băn khoăn việc đổi ga, giá ga tăng cũng kệ luôn. Mua ở vuquang.vn – mò ra trên otofun.
Cập nhật: Bếp từ bị đứt cầu chì khi mình dùng quá nhiều thiết bị điện một lúc, còn một tuần thì hết bảo hành, gọi điện cho chỗ bán, lóc cóc vác lên 82 Lê Văn Hưu, nỉ non mượn được cái khác về nấu tạm 2 hôm, sửa 2 hôm thì xong, mang về, lại chạy vèo vèo. +1 cho vuquang.vn

Leave a Reply