Tháng 8

Ngày sinh của mình trong CMND là 01/08, thế nên hôm nay nhận được loạt email và sms chúc mừng sinh nhật. Techcombank hủy thẻ đã mấy năm mà vẫn nhắn tin chúc mừng, làm mình cảm động rưng rưng (huhu). Viettel thì 3h chiều mới nhắn tin chúc mừng, lởm thế. Citibank và Shinhan thì không có lời nào, tiên sư bọn tư bản thối coi khinh khách hàng.
Hôm nọ tìm mua túi ngủ, vào một trang chả nhớ tên là gì, thấy ghi giá cái túi ngủ lụa 150k, mình đặt hàng thử, nó bật sang một trang nhập dữ liệu kiểu google survey, cảm giác không được chuyên nghiệp cho lắm, tuy nhiên hôm sau thì có một anh giai giọng Sài Gòn gọi điện xác nhận để chuyển hàng, tuy giao diện không chuyên nhưng tác phong chuyên nghiệp phết. Nói lại nhớ bọn Intexvietnam, đặt hàng hẳn trên website giao diện chuyên nghiệp, đặt xong lặn bặt tăm chả thấy giao hàng chi hết, làm ăn quá kém.
Hôm nay đội mưa đi xem Mission impossible 5, vì không đặt được vé vị trí đẹp qua website (do bị đặt hết sạch), nên anh ta đến trước 3p với tham vọng sẽ đợi hủy vé đặt và mua vị trí đẹp, hôm nay trời mưa mà. Ôi ngồi đợi 20p chúng nó, cái hệ thống thần thánh của chúng nó mới hủy vé, và vẫn mua được vị trí rất đẹp, trung tâm, đẹp nhì rạp :)) Nhưng phim thì chả hay lắm, hơi nhạt, nữ chính chẳng xinh mấy, được đoạn đua xe là căng thẳng. Nói chung không xem cũng không sao. Ah, bọn lotte còn chiếu cho nhiều người Hàn xem, nên ngoài phụ đề Việt còn phụ đề Hàn, nhìn ngứa cả mắt.
Lúc từ chỗ xem phim về thì dính 2 quả uber khá bực mình. Một ông thì xe ngay cạnh chỗ mình, mình gọi phát lão nhận lời rồi, xong gọi điện bảo mình đợi 5p, lão phi từ ngã tư Keangnam lên Mỹ Đình, mình ra tới cổng thấy lão đang ở Mỹ Đình hơi choáng, gọi thì lão bảo đi đưa giấy cho ông anh gì đó. Định hủy nhưng tiếc 5k gọi xe nên lại thôi, đợi tiếp. Rút cục đợi gần 10p lão mới xuất hiện. Lên xe thì ổng còn ghi chép vào cuốn sổ, rồi kể lể khó khăn nọ kia của uber: bị hủy 40 chuyến tháng vừa rồi, vì đi dưới 10k bọn uber nó không tính, rồi lương thấp, rồi chạy một ngày không đủ chỉ tiêu 500k, không được tính tiền tip, bla bla. Nghe điên cả đầu. Bảo ổng loanh quanh ở gần chỗ fivi tí mình đi siêu thị xong ra lại gọi để về nhà thì ổng chở khách đi đâu mất. Mình gọi phải một xe Nissan Bluebird đang ở tận Diễn, đợi mút mùa mới đi tới nơi, lại còn đi nhầm ra sảnh crown, trong khi mình ở bên fivimart, lại còn cẩn thận nhắn tin là fivimart nữa chứ. Xong khi biết mình về Tây Mỗ nó đòi tách làm hai cuốc, mình hỏi sao lại tách, nó kêu đi về ngoại ô, wtf, anh mày đi về ngoại ô cả tỉ lần chưa thấy thằng nào đòi tách làm hai cuốc. Tách hai cuốc thì làm anh mất 5k gọi xe lần thứ 2 à? Nếu kêu khó khăn nhờ anh thì anh còn ok chứ kêu ngoại ok thì quên đi nhé, không tách. Thế là im im không nói gì, thái độ lộ cộ, đến vòng xuyến không rẽ ngay ra đại lộ mà định đi thẳng. Về chỗ cổng khu đô thị, mình bảo hạ kính xuống nói với bảo vệ một câu để khỏi cần quẹt thẻ tốn thời gian thì không hạ, bảo mình tự nói, dừng xe thì không chịu xuống mở cửa, bê đồ đỡ mình. Thật tuyệt vời vì đây là uber, nên anh có thể trút bực tức vào phần review, vote 2 sao và trình bày sự việc. Chết đi.

2 thoughts on “Tháng 8”

Leave a Reply