Tết Thăm Nhà "Bác" Lê Khả Phiêu

Ban liên lạc Đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội đã có buổi đến thăm và giao lưu với “bác” Phiêu tại nhà riêng tại ngõ 34A Trần Phú (ngôi nhà bác mới chuyển về từ đường Hoàng Diệu).
Đại diện của Ban liên lạc gồm có: ông Lê Xuân Thảo – Trưởng Ban Đồng hương Doanh nghiệp TH, ông Lê Thế Chữ – Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Tỉnh, ông Hoàng Văn Đoàn – Phó Trưởng ban Doanh nghiệp, ông Lữ Thành Long – TGĐ Công ty Misa, ông Nguyễn Hồng Chung – Chủ tịch Công ty Luật Đại Việt, ông Bùi Việt Hà – Giám đốc Công ty HINCO, ông Nguyễn Hữu Hùng – Công ty Truyền thông Dầu khí Việt Nam, Lê Xuân Tiến Trung – Công ty Việt FT và một số thành viên khác.
Sau đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt “bác” Lê Khả Phiêu:
 
Trên đường đến nhà” bác “Lê Khả Phiêu
 
Nơi ở trước của bác Lê Khả Phiêu trên đường Hoàng Diệu
 
Nơi ở trước của bác Lê Khả Phiêu trên đường Hoàng Diệu
 
 quà cáp cho bác nho nhỏ thôi , đổi lại tình cảm của “bác” với nhân dân đất nước mới quan trọng(!?)
 
 Nhà mới của bác Lê Khả Phiêu
 
 
 
 Trong nhà “bác” toàn những hiện vật quý giá mang đậm tinh thần dân tộc, và cả vị “cha già dân tộc nữa”, tất cả mọi người trên đất nước việt nam này đều là con cháu của bác Hồ.
 
 Nhìn phong bì thế thôi chứ trong đó ko có tiền đâu , chỉ là thư thăm hỏi sức khỏe bác, nhưng “bác” dặn lần sau đến thăm bác là được rồi , đời sống dân mình đang khó khăn , đừng bày vẽ quà cáp gì mà lãng phí(!?).
 

Gặp mặt “bác” Lê Khả Phiêu tại phòng kháchThăm quan nhà “bác” Lê Khả Phiêu
Mọi người đều ngưỡng mộ con người học cao hiểu rộng của “bác”, cả 1 tủ sách đồ sộ với tư tưởng thổ tả Mác Lê nin – Mao Trạch Đông – Hồ Chí Minh .

Thăm quan Phòng Thư viện : hình cụ mác cụ lê đặt trang trọng trên cùng chính giửa, bác hồ chỉ dưới 1 chút thôi . còn 2 bên là trống đồng và chử tâm bằng vàng . trống đồng tuy là nét biểu trưng của văn hóa dân tộc nhưng giờ đã là thời đại hồ chí minh rồi không nên ôm quá khứ mà phải học cái hay cái đẹp của tư tưởng”thổ tả” Hồ Chí Minh
 
Chụp ảnh lưu niệm với Tượng “bác” Lê Khả Phiêu bằng đồng
 
Ảnh chân dung bác Lê Khả Phiêu, dưới là cặp ngà voi nho nhỏ xinh xinh ,gía thị trường hơn $50,000.00
 
Tư liệu về các cuộc gặp mặt với các nguyên thủ quốc gia các nước
 
 
 “Bác” Phiêu đang giới thiệu với bác Lê Thế Chữ về những bức ảnh ghi lại những năm tháng mà “bác” đã vất vã lao động cống hiến20cho đồng bào quốc dân
 
 Ngôi nhà mới hoàn thiện, nên đang còn một số bề bộn (gía thị trường căn nhà này trên 5 triệu đô la)
 
Nhà bác thật văn hóa , đi đâu cũng thấy sách .
 
“Bác” cũng là 1 người rất đam mê nghê thuật và biết thưởng thức cái đẹp . hình như phải bỏ cái móc áo quần vào giữa bức tranh mới đẹp , nghệ thuật mà.
 
Quang cảnh nhìn từ tầng 4
 
Tuy biết cộng sản là vô thần vô thánh nhưng tối nào trước khi đi ngủ cũng lạy phật và” bác” phù hộ độ trì cho chúng cháu sống lâu để phục vụ nhân dân được tốt hơn (!?).
Vườn rau sạch nhà bác PhiêuVì thực phẩm trên thị trường rất độc hại nên nhà bác phải trồng rau sạch để ăn
 
Nhìn sang bên phải là Bộ Quốc Phòng, nơi có sân bay Trực thăng, để lỡ đất nước có chuyện gì là bác sẽ là người bay đi công tác trước tiên
 
Nhà bên cạnh là nhà riêng của Đại tướng Chu Huy Mân , các “bác” phải sống gần nhau để tối lữa tắt đèn có nhau , tình cảm đồng chí đáng quý biết bao
Phòng làm việc của trợ lý “bác” Phiêu với những vần thơ làm xúc động lòng người : Hồ chí minh người sống mãi đời với non sông việt nam và trong tái tim nhân loại
Cuốn sách về “bác” Lê Khả Phiêu được bác tặng cho mọi người, Mênh Mông tình dân , ôi tình cảm nhân dân dành cho đảng và nhà nước thật nhiều , thử hỏi trên giãi đất hình chử S này có nơi nào mà không mang ơn “bác” và đảng .
 
Món quà của Ban liên lạc tặng bác Phiêu nhân ngày sinh nhật
 
Mình đã đi nhiều nhà lãnh đạo, và thật thương “bác “Phiêu vì nhà bác sao mà đơn sơ quá , còn thua xa cả những lãnh đạo cấp nhỏ ở tỉnh mình nữa.

Đoàn đại biểu rời nhà bác Lê Khả Phiêu ai nầy trong lòng đều trào dâng niềm xúc động về một con người đã một đời vì dân vì nước ,chúng cháu hứa đời này kiếp này làm lãnh đạo có vất vả khổ

Leave a Reply