Sinh viên ơi

http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=3077

Xã hội ngày càng đi xuống, tệ nạn càng lúc càng nhiều. Thế mà sinh viên chúng ta lại quán triệt tư tưởng của nửa thế kỷ nay “nhân dân không cần ‘no’, sinh viên không cần ‘no’… mọi chuyện đã có đảng và nhà nước ‘no’..” Nếu nhà nước và đảng có chậm chạp hay không lo nổi cũng không sao.. chờ đợi và kiên nhẫn là khả năng thiên phú dành cho người việt!!!
Hèn gì:
+ Lao động VN đi xứ đài loan bị chủ nhân cưỡng hiếp: sinh viên ta làm ngơ vì đã có nhà nước lo. Nhà nước chưa kip lo thì ta cứ đợi rồi nhà nước sẽ lo.

+ Lao động VN tại VN bị chủ nhân Hàn Quốc lấy giày đập vào mặt: sinh viên ta làm ngơ vì đã có nhà nước lo.

+ Phụ nữ VN được rao bán trên Ebay, Singapore, Hàn Quốc: Sinh viên VN ta làm ngơ vì đã có nhà nước lo.

Ôi sinh viên. Sinh viên VN là ai, là chủ nhân tri thức sau này của đất nước. Chủ nhân tương lai đếch thèm lo tới thì… ai lo? Nhà nước lo?!

Trở lại nước Mỹ tư bản thối nát:

– Biểu tình chống chiến tranh VN: Sinh viên là lực lượng nòng cốt.
– Biểu tình chống chiến tranh Iraq gần đây: cũng là sinh viên
– Biểu tình chống lại các đạo luật chống người nhập cư lậu: Cũng sinh viên và học sinh từ bậc tiểu học tham gia…

Nên hổ thẹn?

5 thoughts on “Sinh viên ơi”

 1. “sinh viên chúng ta lại quán triệt tư tưởng của nửa thế kỷ nay “nhân dân không cần ‘no’, sinh viên không cần ‘no’… mọi chuyện đã có đảng và nhà nước ‘no’..”. Tớ thì kô nghĩ là sinh viên thảm hại đến như vậy đâu! Chúng mình kô biểu tình công khai nhưng trên các diễn dàn thì bàn tán, phẫn nộ… Những mẩu tin nhỏ được truyền đi rất nhanh…Cũng có nhữg triệu phú, doanh nhân ở độ tuổi sinh viên…Nói chung là rất nhiều tấm gương để chúng ta học hỏi và noi theo! Nói chung là tớ tin tuởng vào thanh niên hiện tại. Chỉ có nhữg con sâu làm rầu nồi canh thôi!
  2 blog trong cung mot ngay nang suat nhỉ???!!!

  Reply
 2. tất nhiên rùi, nhưng vấn đề căn bản là mình toàn bị ép nhìn một phía, một chiều, gửi lên cho mọi người biết còn có nhiều hướng nhìn về một vấn đề. Và để thấy rằng ĐCS không phải là duy nhất, if you don’t like anything, don’t talk, let’s change it. (My wife), don’t forget “Let’s = let us”,.

  Reply
 3. “ĐCS không phải là duy nhất”- Why?? Hãy nhìn sâu vào vấn đê! Ok! Đa nguyên, đa Đảng là tốt nhưng còn phải tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế- xã hội nữa! Và trong tình hình kinh tế- xã hội Vn bây giờ thì không phải lúc.
  Đây chính là một trong những chủ đề thảo luận của lớp tớ hồi học môn CNXHKH. He, lần đấy cãi nhau hăng lắm!Và tớ đã thắng (he he).
  Bây giờ, thấy T có vẻ rất bức xúc vê vấn đề này. Có cần mở một toạ đàm kô nhỉ??

  Reply
 4. tùy thuộc nhiều nhất vào trình độ dân trí, ý thức xã hội, hay cái gọi là “xã hội công dân”. Và điều tớ mong muốn nhất hiện nay không phải là đùng một cái có đang nguyên hay đang đảng, như bác Quang A đã nói “dân chủ đâu chỉ là đa nguyên đa đảng”, điều tớ mong nhất là sinh viên-tuổi trẻ hãy quan tâm hơn tới tình hình chính trị xã hội. Thế thôi (và rất mừng là có rất rất nhiều người quan tâm và hiểu biết, không phải đa số đều thơ ở như mình nghĩ-hehe, bản chất hiện đại của ĐCS sinh viên hầu hết đã rõ, mừng quá ta).
  Nếu mở một tọa đàm thì chủ đề của chúng ta là gì nhỉ ?
  Sự quan tâm của sinh viên tới chính trị có cần thiết hay không ? Nghe cũng được đấy. Nhiều lúc tớ tự hỏi mình sao cứ quan tâm, cứ đọc nhiều sách về chính trị, xã hội thế làm gì, mình là sinh viên CNTT kia mà, đọc nhầm sách thì phải. Nhưng nghĩ kĩ, mình là sinh viên, là người Việt Nam, mình không quan tâm tìm hiểu tình hình kinh tế, chính trị xã hội của đất nước mình thì để Bộ ngoại giao Trung Quốc với cả bà Rice quan tâm tìm hiểu hộ à?
  Hôm nay mới mua báo SVVN, đọc được một câu trong bài nói về Jonny Trí Nguyễn: “khi con người ta bắt đầu cất tiếng khóc chào đời nghĩa là họ đang mắc nợ đất nước một lời hứa. Và hãy nhớ, dù có như thế nào đi nữa thì cũng phải biết tự giác trả món nợ này”

  Reply
 5. Jonny Trí Nguyễn: “khi con người ta bắt đầu cất tiếng khóc chào đời nghĩa là họ đang mắc nợ đất nước một lời hứa. Và hãy nhớ, dù có như thế nào đi nữa thì cũng phải biết tự giác trả món nợ này”.
  Va, ” Dung hoi To quoc da lam j cho a, ma hay hoi a da lam j cho To quoc”- John Kennedy
  Nay, to ko muon bien cai blog cua cau thanh cai forum ve chinh tri dau day:)))

  Reply

Leave a Reply