Rước bức vì nghèo – hay nỗi ấm ức khi trót mua vé của hãng hàng không rẻ tiền

Câu chuyện là thế này.
Tôi mua 4 vé khứ hồi, Hà Nội – Đà Nẵng, ngày bay 05/09, giờ bay 10:25 sáng, Vietjet nhắn tin bảo chuyển sang giờ 13:15. Vậy là hỏng hết kế hoạch rồi. Tôi gửi email yêu cầu trả vé, hoàn tiền. Vietjet email lại bảo sẽ trả lời email trong vòng 3 ngày làm việc. Tôi gửi email ngày 26/08, lúc 2:30 chiều. Tới 8:59 sáng ngày 29/08 Vietjet mới có mail hồi âm, nghĩa là đến ngày làm việc thứ 4 mới trả lời. Và trả lời là không hoàn tiền.
Mặc dù trong điều lệ tại đây, Vietjet ghi rõ ràng rằng:

11.2. Hoàn vé không tự nguyện: Trong trường hợp hủy chuyến, chậm chuyến với thời gian chậm được quy định theo Chính sách của Chúng tôi và phù hợp với thời gian chậm hủy chuyến được quy định theo Luật Hàng Không dân dụng và các thông tư, nghị định, hành khách có thể lựa chọn hình thức hoàn vé bằng phiếu bảo lưu hoặc bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Việc hoàn tiền bằng tiền mặt được thực hiện tại các Phòng vé hoặc Đại lý được chỉ định của Chúng tôi hoặc vào tài khoản do hành khách cung cấp. Thời gian hoàn vé cho khách được thực hiện trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu hoàn vé.

Trong khi Vietnam Airlines, họ đổi giờ bay 1 tiếng thôi, gửi email phát họ đồng ý hoàn tiền ngay lập tức (Gửi email yêu cầu lúc 1:48 chiều ngày 20/04, tới 3:29 chiều cùng ngày lập tức có email trả lời, đồng ý hoàn tiền).
Gọi tổng đài Vietjet thì đợi 4 phút mới gặp được điện thoại viên.
Với phong cách phục vụ bố đời thế này, Vietjet sẽ mãi là một hãng hàng không rẻ tiền. Người ta vẫn sẽ mua vé của Vietjet, vì nó rẻ, tất nhiên, nhưng trong thâm tâm, không ai coi trọng Vietjet. Cách hành xử của anh không đáng được tôn trọng.
Tầm nhìn của Vietjet là “Trở thành hãng hàng không uy tín và được yêu thích nhất tại Việt Nam và khu vực” nhưng với thái độ và tư duy thế này thì thiên đường còn xa lắm.
PS: Chuyến về lúc 10h ngày 08/09 cũng bị chuyển giờ xuống 09 giờ. WTF.

1 thought on “Rước bức vì nghèo – hay nỗi ấm ức khi trót mua vé của hãng hàng không rẻ tiền”

Leave a Reply