đọc và nghĩ

– Nếu bạn chọn cách sống bằng những điều ranh ma, tài lẻ mà không phải bằng chính sự cần mẫn và khả năng của mình, thì bạn vẫn sống được, but you won’t get very far. How far is very far thì còn tuỳ.

– Nếu bạn chọn là trẻ con, bạn sẽ là trẻ con.

– Hãy yêu mến những người yêu mến bạn. Nói chung, bạn không cần phải ‘tốt’ với tất cả mọi người hay yêu tất cả mọi người.

– Bạn có thể chọn ngủ mười tiếng, tám tiếng một ngày hay năm tiếng một ngày. Bạn có thể coi phim zero tiếng, ba tiếng hay năm tiếng một ngày. Trên con đường của thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng bất kể bạn là ai. Và không, bạn không học được gì từ những bộ phim dài tập hay ngắn tập đâu. Đừng tin rằng bạn có thể rút ra triết lý sống hay gì cả, triết lý sống không cheap như bộ phim vài chục một vé hay một đĩa.

– Bạn cũng có thể chọn giữa việc biết tất cả nội dung các phim cũng như các chương trình truyền hình và các ca sỹ nổi tiếng hay tất cả những việc xảy ra với Hoàng Thuỳ Linh trên kenh14.vn với việc đọc sách hay viết lách. Nhưng nói chung mỗi ngày đều có những tin mới, những ngôi sao, những bộ phim, những video clip mới trên youtube. Keep up với chúng thì đơn giản là bạn sẽ thua vào một ngày nào đó.

– Forum hay bất kể cộng đồng online nào cũng chỉ là những thứ phù phiếm.

– Mua được rẻ (hay bán được đắt) vài cái CD, điện thoại, máy tính, đồ chơi sẽ không làm bạn lớn lên. Cũng như bạn không nên định nghĩa mình bằng những gì bạn dùng.

– How you look is different from how people intepret you. How you pronounce your name is different from who you are.

– Viết “gì” thành j sẽ không giúp cho bạn có thời gian sống thêm 1/10 của một giây. Ngược lại rất có thể bạn phải mất thời gian sau này để cải tạo lại hình ảnh của mình.

– Những người bạn sẽ là những người làm cho bạn vui hơn khi bạn vui. Bạn thân sẽ là người để làm bạn đỡ buồn khi bạn buồn.

– Hãy tự hỏi mình về định nghĩa bạn thân của bạn. Nếu bạn không có một định nghĩa chính xác, rất có thể bạn đang sai lầm khi nói ai đó là bạn thân của bạn.

– Nếu bạn không thành thạo tiếng Anh thì phải học ngay. Vì đến lúc bạn cần mới học thì bao giờ cũng là quá muộn.

– Bạn không cần Word 2007 chạy trên Quad-core để viết được Harry Potter. Bạn không cần máy ảnh tốt để chụp ảnh đẹp. Bạn không cần du học để là người hiểu biết. Bạn không cần nhiều tiền để làm cuộc sống của mình tốt lên. Bạn không cần facebook để biết những gì xảy đến với bạn của bạn. Những thứ đó chỉ là những công cụ để cho bạn đạt được mục đích một cách đơn giản hơn. Vì vậy bạn chỉ cần một máy đánh chữ để bắt đầu. Một chiếc camera cũ để bắt đầu. Và một mấy chục nghìn một tháng để đến thư viện. Gặp gỡ một cách vật lý bạn bè mình thường xuyên.

– Gia đình rất quan trọng. KHÔNG BAO GIỜ trách bố mẹ bạn, vì tại sao họ không cập nhật như người khác, không thoáng như người khác, không đi chơi vào mỗi thứ bảy. Yes, họ có thể đã làm thế vào trước khi bạn ra đời. Nhưng họ không tiếp tục làm như vậy khi họ phải lo cho bạn ăn học (– Bill Gates).

– Hãy học cách nấu ăn một bữa thật ngon. Cuộc đời của bạn phải có những thứ hơn mì ăn liền, TacoBell hay McDonals.

– Cuộc đời bạn cũng như dịch vụ khách hàng, thông thường những thứ bạn học ngoài đời bạn sẽ thuộc về một trong ba và không thuộc về hai thứ còn lại: Nhanh, Rẻ và Bền.

2 thoughts on “đọc và nghĩ”

Leave a Reply