“Please Vote for Me”

Nguồn: http://www.fotech.org/forum/index.php?showtopic=15790
Trong 20 năm qua, Trung Quốc đã trở thành một trong các quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới với nền kinh tế khổng lồ gồm 1.3 tỷ dân. Đó là lý do để mọi người đều quan tâm đến Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc không phải là quốc gia dân chủ. Trung Quốc bị Đảng Cộng sản thống trị từ năm 1949. Và mặc dù mọi người háo hức muốn tìm hiểu về Trung Quốc, nhưng nói chung không ai biết được hoạt động của chính quyền Trung Quốc. Nhiều người tin rằng Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ tiến hành dân chủ dần dần thông qua tăng trưởng kinh tế, nhiều người khác lại cho rằng Đảng Cộng Sản Trung Quốc kiên quyết giữ độc quyền cai trị nhân dân. Hãy tạm quên những vấn đề này, hãy tưởng tượng có dân chủ ở Trung Quốc, nó trông như thế nào ? Người dân Trung Quốc sẽ bầu ai lãnh đạo ?

Về bộ phim này

Vũ Hán là một thành phố lớn của Trung Quốc, và tại đây đạo diễn Weijun Chen đã tiến hành một thử nghiệm liên quan đến Dân chủ. Một lớp học tiểu học (lớp 3) ở trường tiểu học Lục Hợp đã tiến hành bước đi dân chủ đầu tiên bằng việc bầu chọn Lớp trưởng. Các cô/cậu bé 8 tuổi đã cạnh tranh với nhau cho chức vụ này. Bên cạnh đó là sự tư vấn, giúp đỡ của cô giáo cùng các bậc phụ huynh với đầy đủ các tham vọng, mưu mẹo để giúp con em mình chiến thắng.

Bầu cử ở Trung Quốc thường chỉ diễn ra trong Đảng Cộng Sản Trung Quốc . Nhưng ngày nay hàng triệu người dân Trung Quốc đã tham gia bầu chọn trong các chương trình kiểu Sao Mai Điểm Hẹn. Mục tiêu của đạo diễn Chen là xác định khi đến Trung Quốc, Dân chủ sẽ được đón tiếp như thế nào ? Liệu Dân chủ có là một giá trị mang tính phổ quát phù hợp với bản chất con người ? Liệu Dân chủ có dẫn đến sự thao túng ?

“Please Vote for Me” là chân dung một xã hội thể hiện thông qua trường học – với các học sinh và gia đình của các em
Download:
http://www.fotech.org/download/BBC.Why.Democracy.Please.Vote.for.Me.avi

or

http://ifile.it/dmrs43w
http://ifile.it/0evx3cp
http://ifile.it/y7a9i8j
http://ifile.it/93lq8zh
http://ifile.it/qzbvnt4

1 thought on ““Please Vote for Me””

Leave a Reply