Nhân dịp quốc khánh

Nhân dịp quốc khánh, ngủ ở công ty, vì bên Haiti gọi điện yêu cầu hỗ trợ. Sáng ra mọi người lên kinh ngạc vì mình mặc quần ngố áo phông đi làm vào thứ 6 :))

Đi đón Dung ỉn, hôm nay nàng rất là điệp, đi với mình như kiểu tiểu thư công chúa đi cùng con cóc vậy, con cóc hôm qua ngủ ở công ty rồi sáng nay đi chơi luôn mà. Hai đứa lượn lên Bờ Hồ mua sách, đường đông kinh khủng, nhất là Thủ Lệ, nhìn mà choáng váng và sợ hãi. Bờ Hồ cũng đông dã man, nhìn cảnh đông đúc ở Bờ Hồ, lại nhớ đọc ai đó viết, Phùng Quán thì phải, kể rằng hồi xưa, nhưng năm 50 60 70, Bờ Hồ là nơi người ta tìm lại nhau. Thời đó làm gì có internet, tivi, điện thoại như bây giờ, những  người muốn tìm nhau chủ nhật hàng tuần ra bờ hồ đi dạo, cả ngày ở đó, và rất thường xuyên gặp được người quen, người thân lưu lạc. Xúc động ghê đấy chứ.

Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Hôm nay, như trên dân trí đưa tin , nhân dân các nơi đổ về thủ đô chơi tết độc lập rất đông, và nhìn trên phố, dễ dàng nhận thấy những người dân “tỉnh lẻ”, dáng vẻ vất vả, hơi ngơ ngác, lạ lẫm, khoảng cách giàu nghèo xa lắm rồi, Đảng và Nhà nước ơi.
Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Sau khi mua một đống sách xong, hai đứa đi lang thang dạo quanh phố phường, rồi nhìn thấy một chỗ hơi bị sang trọng, có treo cái quảng cáo bữa sáng truyền thống giá 1$, hấp dẫn quá vào hỏi thử em lễ tân “đây có phải nhà hàng không em” =)) Dạ thưa myway cả nhà ạ, 60 Lý Thái Tổ thì phải, vì bữa sáng 1$ chỉ từ 7h tới 9h, nên hai đứa vào đó ăn cơm trưa luôn. Không gian rất đẹp, myway có khác, nghe danh đã lâu nay mới dám bước vào. Gọi 4 món: canh ngao chua, sườn rút xương sốt chua ngọt, ngồng cải luộc chấm trứng, thịt luộc chấm mắm tép. Chẹp chẹp, ngon cực, nhưng nhiều quá, ăn không hết nổi, đành gói món sườn mang về. Thanh toán hóa đơn hết gần 400k :”>, dùng thẻ visa của techcombank nên được giảm 5%, hú hú. Nói thêm là Dung với mình rất sướng, cười hí hí suốt :)) Vì ở đây đắt thật, nhưng được làm thương đế thật, cung cách phục vụ cực kì lịch sự và dễ thương luôn, lần đầu tiên được phục vụ chu đáo như thế (ở HN), khi mang nước, khi mang đồ ăn, đều xin phép anh em gửi đồ ăn, khi mình ăn cơm thấy cứng, gọi em phục vụ yêu cầu đổi, em ấy xin lỗi rồi mang cho một hộp mới, ăn thử thấy vẫn cứng, mình bảo là “khá hơn chút”, lúc sau thấy em ấy mang ra hai tô cơm mới, vừa nấu xong, mềm cực luôn, và lại xin lỗi rất lịch sự. Thích quá, há há 😡

2 thoughts on “Nhân dịp quốc khánh”

  1. Hum nào đi thưởng thức bữa sáng 1$ nhá bạn tm nhá ;;) :**
    Chú thích là bạn tm chị bị làm con cóc có mấy phút thôi, sau đó đã được giải phép thuật để trở thành hoàng tử nhé (vậy mà giọng điệu vẫn rất chi là hậm hực :)) )

    Reply

Leave a Reply