Người nông dân

Hoa của cây hương thảo

Sáng nay anh ta dậy sớm, 6h. Ngồi ăn xong bát mì bà Hồng (là bà giúp việc nhà anh) nấu. Bắt đầu công tác chăm sóc cây cối:
– Mang cây lê trồng trong hộp váng sữa ra cho thêm đất.
– Cắt một nhánh của cây hương thảo, cắt cái hộp nước muối, cho đất vào trộn một ít phân, cắm nhánh đó xuống, tưới nước, hi vọng nó mọc thành cây.
– Cây chanh lại bị nấm trắng hoặc một loại ký sinh gì đó trắng trắng, bé xíu, bám vào, trông rất đáng ghét và bực mình. Ưu điểm là sau 3 hôm bón phân thì nó có vẻ có tác dụng thật, thấy kha khá lá mới đang nhú lên.
– Thế là anh đổ phân từ trong bao ra cho cây hồng một ít, một ít cho cây lê. Cây lê nhiều lá quá mà thân thì bé tí, trông có vẻ không cân đối lắm. Đất ở trong bao (là đất đi xúc ngoài đường) xấu quá, toàn sỏi, chắc phải tinh lọc đất cho mịn mới được.
Xong xuôi thì 6h40, vào thay đồ rồi đi làm. Trồng cây quả là một thú vui tao nhã, nhất là khi người ta cần phải tiết kiệm tiền :))

3 thoughts on “Người nông dân”

  1. sao ko mua đất sẵn Thái ơi, ở Hoàng Hoa Thám đầu chợ Bưởi bán đầy à, có 25k/1 bao/10 cân. Mua loại bao màu trắng ý, tốt lắm. Bao màu vàng thì toàn trấu là trấu thôi, cây bị nóng.

    Reply

Leave a Reply