Ngày xưa…

Hôm nay đi uống trà với em Ngọc Mun – chính xác là hôm qua – cách đây 4 tiếng 😀 Ngồi nói chuyện có nói tới mấy chuyện “ngày xưa”. Lại ngồi nhớ miên man, mình là người hoài cổ mà :”)

Ngày xưa, hồi còn ở Côn Sơn, Hải Dương, nhà mình từng nấu rượu này, nuôi lợn nữa, mấy con lợn cứ tới giờ ăn là kêu gào ầm ĩ, vẫn còn nhớ sự ồn áo của mấy con nhợn ấy :D. Gà nữa, tối tối, sáng sáng, cho gà ăn :D. Có một khu vườn rộng bao nhiêu là cây cối, có 14 hay là 16 cây vải ấy, xung quanh vườn luôn, hay đi cào lá vải, cho vào một cái sọt và mang vào bếp để đun. Có vườn na, tới mùa na chín là phải giành giật với lũ chim, na chín mà ko vặt kịp thời là bọn chim sẽ chén trước, :-j
Hồi xưa nhà mình còn in tiền âm phủ nữa đấy, đầu tiên là bố lên HN, lấy tiền vàng về bán, rồi sau đó là tự in, bố mẹ ngồi in còn mình và em gái cầm đi phơi khắp nhà, phơi rồi chờ khô, rồi xếp lại, bố xén thành từng tập, rồi mang ra chợ giao cho mấy người bán lẻ.
Hồi xưa nhà mình còn mở xưởng cơ khí nữa chứ, mình cùng từng ngồi nắn sắt, tán đinh hơi kinh đấy. Nhưng làm cái này vất vả, nặng nhọc.
Hồi xưa vườn rộng, mình còn dọn một góc vườn, quét lá, san phẳng, kẻ vạch, làm hẳn một sân bóng mini, tập bóng suốt ngày, với ước mơ sẽ cùng Việt Nam vô địch thế giới, hay ít ra là sẽ sang châu Âu thi đấu 😀 Hồi xưa mình ngu quá, chỉ hâm mộ Beck và tập sút phạt, đáng ra tập thể lực, tập chạy nữa thì giờ có khi cũng đá ở “vi lích”, kiếm mấy trăm triệu một tháng, nổi tiếng hơn Cờ Vờ ấy chứ :-” :))
Ngày xưa mình từng yêu một bạn, bạn 412, thích bạn ấy từ lớp 4 ấy 😀
Ngày xưa còn nhiều chuyện lắm, những chuyện ngày xưa ấy mà…

6 thoughts on “Ngày xưa…”

  1. Thích lắm ạ, em còn biết chút chút chứ đứa em gái em chuyện ngày xưa thì như ngố rừng lun >”<. Sinh ra lúc sung sướng mà :d

    Reply
  2. Cái đoạn ước mơ cùng VN vô địch thế giới với sang Châu Âu đá bóng sao giống mình thế. Lại còn yêu một bạn cấp 1 nữa chứ, tiếc là bạn ý của mình là từ năm lớp 2 chứ không phải lớp 4. =))

    Reply

Leave a Reply