Ngày lạnh nhất trong năm

Hi vọng là thế, tôi không muốn có ngày nào lạnh hơn hôm nay, gruw.
Đã lạnh lại còn mưa, đã thế mình còn đi xe máy đi làm, đi rồi mới ước “giá như mình đi taxi”. Nhưng phải nói là ngồi ở ihouse làm việc hiệu quả hơn ở nhà, vì ihouse lạnh quá, giầy ướt, tất ướt, quần ướt, không tập trung làm việc thì không đỡ lạnh được, nên phải tập trung. Ở nhà thì quá ấm áp, dễ lăn vào chăn cho ấm từ đầu tới chân =))
Lúc về thì ôi thôi, mưa, đi giầy ko tất, giầy thì ướt sẵn, lại còn có lỗ khí, thế là cứ như đi chân đất vậy, lạnh cóng, tay cũng rưá, đeo găng tay da mà cứ như không đeo gì. Nước tạt vào mắt lạnh và buốt. Kinh khủng. Tôi thề nếu mai mà mưa tôi sẽ đi ô tô, tiền nong không phải vấn đề /:) Dạo này thời sự nóng chuyện đại hội đảng cộng sản, thật nhảm nhí, chừng nào chưa giảm thuế ô tô để dân đỡ khổ, chừng nào còn cái đường sắt khổ 1m  sóc long còng cọc, thì tôi còn tiếp tục chửi các ông lãnh đạo ngu như bò.
Việc của mình giờ là code, code để Việt Nam thông minh hơn 😉 Tập gym, tập gym để Việt Nam đẹp hơn :)) Và đi làm về sớm đón con. Hôm nay 5h30 bố mới xuống đón Bi ngô, bà nội nhìn camera kể là Bi ngô chạy chơi tới 4h30, thì chán, ngồi thừ ra, ngóng ra cửa chờ bố mẹ tới đón, chờ mãi tới 5h30 bố mới tới. Bố bế Bi vào sảnh thì Bi hỏi “xe đẩy đâu?” rồi khóc ầm ĩ đòi xe đẩy, chả là lúc sáng bố đẩy Bi bằng xe đẩy xuống sảnh, rồi trời mưa, bố để xe đẩy ở sảnh rồi bế Bi, che ô, Bi nhớ siêu dai, nhưng rất tiếc bố không thể để xe đẩy ở sảnh từ sáng tới chiều :)) Đi thang máy lên tầng 24, anh ta đứng ở thang máy ko chịu đi về nhà, bố phải mang cái xe đẩy ra thang máy anh ta mới chịu trèo lên xe, và bắt bố đẩy dọc hành lang một vòng. Chẳng mấy chốc anh ta sẽ lớn ào ào. Hôm nào đi ngủ cũng hai mẹ con đánh vật, Bi hôm nào đi ngủ cũng ho sù sụ sù sụ. Hôm nay còn bị nôn một đống ra giường nữa. Khổ ghê.
 
 

2 thoughts on “Ngày lạnh nhất trong năm”

 1. Công nhận là 2 hôm nay lạnh vãi lều, hôm nào đi làm về cũng ướt hết cả, vừa ướt vừa rét. Đi đường thì đ** văng tùm lum hết cả 🙁

  Reply
  • Hôm qua đã hạ quyết tâm là sẽ đi taxi nếu hôm nay vẫn mưa, thế mà sáng nay lại tạnh, hùng dũng đi xe máy, chiều lúc gần về lại mưa to vãi lái. Số nhọ 🙁
   Mà Uber mấy hôm nay cả ngày lúc nào cũng x2. Thật tuyệt :))

   Reply

Leave a Reply