Ngân hàng và thẻ

Mình đang cần mở tài khoản ở vietcombank – dù sao đây cũng là ngân hàng (có vẻ) được nhiều người sử dụng nhất, nhất là dân buôn bán trên mạng. Mở một cái để mua bán gì còn dễ giao dịch. Xem một lúc, định làm thêm một cái Master cho nó phong phú, nhưng mà:
Vietcombank Mastercard debit:
Tiền mặt rút tối đa trong ngày: 20tr – quá ít so với bạn techcombank visa debit mình đang dùng: 100tr/ngày. Hạn mức tối đa một lần rút: 5tr – quá lởm. Với tech, mình từng rút toạch một phát 10tr.
Phí phát hành 50vnd/thẻ, gia hạn thẻ 50vnd/thẻ, duy trì tài khoản thẻ: 9k/tháng, tức là một năm là 108k. Nói chung, riêng cái vụ hạn mức rút tiền mặt 20tr/ngày, 5tr/lần, quá là ít ỏi khiến mình bực rồi. Không muốn làm :-< Chỗ nào chấp nhận master mà chả chấp nhận visa, có visa debit của tech là tạm ngon rồi.
Rút cục quyết định chọn làm Connect24 cho lành vậy, về cơ bản thì cả Vietcombank và Tech đều chưa thu phí khi thanh toán tại những điểm chấp nhận thẻ (POS), kể ra thì phải giảm giá, hỗ trợ khi thanh toán không dùng tiền mặt mới phải 😀
Mà rất bực, giá mà các ngân hàng cũng giống viettel, làm việc cả thứ 7 chủ nhật, làm tới 9h tối, thì có phải tốt không :)) Mình đi làm cả tuần, làm gì có thời gian ra ngân hàng mở tài khoản, làm thẻ, hoặc xử lý các thủ tục liên quan. Vụ làm thẻ này có lẽ phải nhờ bạn Huệ xinh đẹp thôi 😡 😛 Các ngân hàng còn tinh vi lắm, khi nào phục vụ nhân dân nhiệt tình như Viettel thì mới vươn lên tầm "top 40 doanh nghiệp tài chính lớn nhất thế giới" được ;))
Lại kể chuyện thêm là dạo này ra tech rút tiền, thấy có cái thông báo là tech bắt đầu thu phí đối với những giao dịch của các thẻ ghi nợ nội địa, khổ thân chưa, thu phí rồi đấy 🙁 Cũng may là nó chưa thu phí thẻ của mình 😀 Mà bọn tech ngu si lắm nhé, toàn có cái kiểu đặt máy atm bên trong chi nhanh giao dịch, hết giờ đóng cửa bụp phát là khách cũng hết đường rút tiền luôn, bực khó tả! Cái ATM ở đầu Trường Chinh thì hỏng, ngừng hoạt động lâu rồi mà không chịu sửa, ATM ở cửa picoplaza thì đưa rẻ vào lại nhả thẻ ra, ko chịu nuốt, kiểu như là đang bị đầy bụng ấy, rất dễ làm khách hàng phát khùng. Hôm nọ mình rút 10tr mà phải lượn 10 cái ATM của tech. Gọi lên 1800588822 để than phiền tí thì toàn tít tít, hình như từ di động không gọi được cho các số 1800 thì phải.

3 thoughts on “Ngân hàng và thẻ”

  1. Tech thứ 7 nào chả làm việc buổi sáng 😐 VCB thì hội sở & các chi nhánh chính vẫn làm việc sáng thứ 7 bt, chỉ có đứa nào phải làm việc thứ 7 thì mới kêu ca thôi :-“

    Reply

Leave a Reply