Mình ngu thật

Tối qua khai trương cái bếp nướng và máy rửa bát. Bếp nướng thì ok, ăn đồ nóng hổi rất sướng, ăn xong xếp bát vào máy thì hơi mệt, lần đầu bỡ ngỡ, và máy họ thiết kế rửa đĩa là chính, mình người VN lại dùng bát con là chính. Đen tập 1. Xếp xong bật máy thấy nó thi thoảng xè xè, cứ nghĩ nó rửa rồi, ngồi đợi gần tiếng ko thấy xong, lạnh quá chui đi ngủ. Sáng dậy vẫn thấy đèn ở chế độ rửa, bỏ mịa, bị làm sao ta, chợt nhớ ra chưa mở khóa van nước, nhục thật. Mở khóa van và đi làm. Không được nghiệm thu kết quả.
Đến công ty thì máy bị lỗi Error connection …, máy VDI (Virtual Desktop Infrastructure) phải kết nối tới server mới sử dụng được, ngồi sang máy bên cạnh thì vẫn đăng nhập được vào máy mình, nhưng ngồi chỗ mình thì tuyệt đối không được: Đổi IP, thay dây mạng, reset các kiểu. Cuối cùng phải gọi hỗ trợ phòng hệ thống lên tận nơi xem, liếc phát ông ấy bảo máy mình bị sai DNS, nhục tập 2, hôm qua có ai đó dùng máy mình đã đổi DNS. Mình không để ý vì nghĩ không ai đổi cái thông số đó. Mất gần nguyên buổi sáng ngồi lung tung.
Tối qua vòng qua vòng lại chỗ cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, Láng 3 lần, mà không tìm được ai bán hoa, thật không hiểu nổi, vào cửa hàng hoa thì nó đòi 20k một bông hồng, mua 20 bông hết cụ 400k, điên. Quit quit.
Tomcat trong Netbean mấy hôm nay bật không lên nổi, toàn báo lỗi Starting of tomcat failed. Không hiểu tại sao. Hôm nay có việc buộc phải bật được tomcat, mới dò dò tìm tìm, search google, chẳng được tác dụng gì, tự mò mò, rút cục là do hôm nọ cài thêm plugin mình có đặt proxy cho netbean, quên mịa nó mất ko tắt đi, thế là ko thể bật được tomcat, hôm nay tắt phát bật tomcat vô tư luôn. Mình ngu thật.
Lại nữa là vụ vay tiền ngân hàng, đáng ra vay 20 năm thì lãi trả hàng tháng sẽ ít đi, mình ngu quá vay có 10 năm. Trả trước thì không bị phạt, thế nên đáng ra phải vay lâu hết cỡ có thể, thì mới lợi hại. Ví dụ vay trong 10 năm, thì sau 12 tháng tiền lãi mình phải trả tầm 60 triệu chẳng hạn, còn vay 20 năm, sau 12 tháng số tiền lãi mình phải trả là 30 triệu, và rồi mình bỗng có một cục đủ để trả hết gốc, thế thì mình chỉ mất có 30 triệu tiền lãi, thay vì 60 triệu. Mình ngu quá huhu.

2 thoughts on “Mình ngu thật”

  1. hoa thì anh phải quá đi 1 tí, chỗ chân cầu vượt Láng Hạ – Lê Văn Lương í anh ơi, nhan nhản hoa buổi chiều luôn

    Reply

Leave a Reply