Mai Châu kí sự

-nhà Tuyết: trưa 10h
-ăn trưa ở thị xã Hòa Bình 12h30
-lên thủy điện Hòa Bình: 1h
-mát lạnh đèo Cun.
-thuê nhà sàn, dọn dẹp cất đồ
-phóng xe đi chơi thị trấn Mai Châu
-đi chơi bản Lác, xem và mua quà lưu niệm.
-uống rượu cần, đi nhảy đốt lửa trại, nhảy sạp
về lăn ra ngủ.
-dậy sớm ăn sáng bằng cơm lam
-đi lên hang Chiều,
-xuống và vào quán uống bia, ăn nem chua, ngon tuyệt.
-trưa ăn một bữa cuối rồi tạm biệt MC lúc 1h30 chiều.

Những sự kiện chính trong hành trình – những sự kiện nào có bạn Thái tham gia thì sẽ được kể chi tiết hơn, hehe:
– khoảng 10h15, có mặt đông đủ tại nhà bạn Tuyết, phương tiện gồm có 4 con chiến mã: một Wave RS của bố Hải, một Jupiter V của chị gáiHải, một Jupiter MX Thái mượn của bạn Yến, và một Dream chiến, mượn của Anh Đức.
– Khoảng hơn 10 rưỡi một chút thì xuất phát. Tuyết chọn xe Tuấn, Ngân chọn xe Thái còn Chung tất nhiên là lên xe Hải vì Hoàng lái con Rim chiến chở đồ là chính 😀
– Gần hết đường Nguyễn Trãi, vào một trạm xăng, đổ đầy bình cả 4 xe, xe của bạn Thái hôm qua vừa đổ 30k nên chỉ thêm được khoảng 10k là đầy bình, còn con Rim chiến tưởng như bình ko đáy.
– Khoảng ở đoạn KCN Lương Sơn thì có một cú xòe đẹp, Tuấn và Tuyết đo đường thử xe, hậu quả là Tuấn rách áo ngoài, trầy da tím thịt, Tuyết hơi xước tay còn con Jupiter V thì gẫy một bên để chân. Làm bạn Tuyết một chân co một chân duỗi suốt thời gian còn lại, khổ thân. Nguyên nhân của vụ xòe ư, quân ta bụp quân mình, thằng Hải lượn lờ trước đầu xe Tuấn, chú Tuấn nghe nói nghếch mắt lên ko để ý, va vào, xòe. Rất may lúc đó tốc độ là rất chậm vì chúng nó đang nói chuyện gì đó với nhau, và may hơn nữa khi đó là quả xòe duy nhất của toàn bộ hành trình hơn 300km – cả đi và về.
– Cách thị xã hòa bình khoảng 20km, bạn Tuyết và bạn Ngân lên lái thay cho bạn Tuấn và bạn Thái. Sở dĩ có chuyện này vì bạn Tuyết và bạn Ngân đều đã có bằng, trong khi bạn Tuấn và bạn Thái dù kinh nghiệm đầy mình mới chỉ là sắp có. Bạn Tuyết phóng rất tít, máu ra phết. Bạn Ngân cũng a dua đua đòi, bạn Thái vừa chuyển tay lái cho, về sẵn số 3, bạn Ngân chắc ít đi chưa được huấn luyện nhiều, cứ thế vít ga thật lực – chắc để đuổi theo bọn kia, vù phát đồng hồ chỉ 80km/h, bạn Thái hoảng quá vội vàng bảo bạn Ngân đi từ từ, về số 4 mà đi,… Nói chung thì ngồi sau tay lái bạn Ngân, bạn Thái đã được trải qua rất nhiều cảm giác, có thể kể ra một số cảm giác điển hình là: hoảng sợ, lo lắng, run rẩy, tim đập nhanh, thậm chí cả thích thú nữa, hehe. Hoảng sợ khi bạn Ngân cứ vít ga thật lực, xe thì xe mới, kéo nhẹ là lên tới 70-80 rồi, hichic. Lo lắng cho cái bình xăng khi bạn Ngân cứ kéo ga rõ mạnh, rồi lại nhấn phanh rõ mạnh, hic, tốn xăng, tốn xăng, nhưng cũng chính từ cái vụ phóng nhanh phanh gấp này mà bạn Thái có lý do chính đáng để xô đẩy cọ xát, hehe, cảm giác kì lạ thích thú chính là từ đây. Còn tim đập nhanh ư, đó là khi bạn Ngân suýt đâm vào con chó chạy qua đường, tay lái loạng choạng, đảo như rang lạc, sợ dã man, ko sợ xòe đau mà chỉ sợ hỏng xe, hichic, xe mượn. May mà bạn Ngân đi đứng liễu lĩnh nhưng tay lái cũng khá chắc, vẫn giữ vững và đi tiếp một cách bình tĩnh.
– Tới thị xã Hòa bình lúc 12h30, nắng chang chang, vào một cửa hàng cơm và đánh chén. Mát mẻ sảng khoái. Ảnh ơ quán cơm đây:
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Ăn cơm xong, 1h, cả lũ phóng lên đập thủy điện, trời rất nắng, nhưng chính vì vậy mà ánh sáng và màu sắng trong ảnh cực kì đẹp. Thủy điện quả thật hùng vĩ, tình hữu nghị Việt – Xô quả thật vĩ đại. Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
cái ảnh này đẹp nhỉ, nhưng thằng chụp hơi gà một tí, đáng ra xoay ngang chứ ko đứng thế này, và ko nên để cái mũ vào ảnh thế kia ^^

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
– Chụp ảnh xong ở thủy điện, anh em ra khỏi thành phố, lên đường đi Mai Châu, theo dự kiến thì từ thị xã hòa bình lên Mai Châu chỉ khoảng 30km, ai dè khi mua xăng lần 2 ở ngoại ô Hòa Bình city, thì người bán xăng hét một câu 80km, cả bọn suýt chết sặc, Tuấn gọi điện cho thằng bạn hỏi lại thì thằng bạn bảo hơn 60km chút thôi. Ok, đã lên tới đây chẳng lẽ ko cố đi. Mặc dù toàn đường đèo, men theo núi, đồi, nhưng rất phẳng và đẹp, vắng nữa, tất nhiên ko đi nhanh được bởi nó rất quanh co. Đến một chỗ, núi cao, đi qua tất cả đều có cảm giác mát lạnh cực sướng, như kiểu hơi lạnh trong tủ lạnh của Toshiba phả ra, phê quả quyết định dừng lại nghỉ và chụp ảnh. Đang đi giữa trưa nắng, có một nơi mát mẻ như thế để nghỉ, quá phê luôn. Và chụp ảnh loạn xạ ngậu cả lên.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket – Từ chỗ mát lạnh sảng khoái ấy, men theo đường đèo hơn 20km nữa thì vào tới Mai Châu. Đèo ở đây cũng khá dốc, nhưng so với Tam Đảo thì vẫn là hàng con cháu, Tam Đảo đường nhỏ, toàn cua tay áo, dốc cao, nói chung đi toàn thấy 20, 30km/h, ở đây đường rộng hơn, phẳng hơn, ít dốc hơn, cua cũng rộng hơn, tốc độ ko dưới 40km/h. Nói chung là dễ đi hơn Tam Đảo rất nhiều. ‘

Sau một hồi hỏi đường thì cũng vào được t
ới bản Lác, khu du lịch Mai Châu, gặp ngay bọn CA và các em ngoại ngữ đang đi ngược ra – leo núi, lên hang. Bọn nó bảo vào tìm nhà số 18, ở chung với chúng nó, vào đó, nhìn ko thấy nhà 18 đâu, với lại cũng thích ở riêng, thế là hỏi nhà 19, thuê luôn được cái nhà sàn rộng vật vã, 15k/người.
– Sau khi rửa ráy, cất đồ, nghỉ ngơi mát mẻ, anh em quyết định sáng mai mới đi leo núi, còn giờ lấy xe máy lướt, thăm quan thị trấn miền dân tộc cái.
– Tối đến, ăn lằng nhằng mấy thứ mang theo cộng thêm ít hoa quả mua tại chỗ, cả bọn ngồi quay quần đánh bài, điện thì mất, may mà có máy nổ, còn bọn CA thì nhà 18 ko có máy nổ, đèn dầu, hehe.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

8 thoughts on “Mai Châu kí sự”

 1. truoc tien, chuc mung anh vua co 1 khoang thoi gian vui ve ben ban be.Anh ah;em thay that vong wa, hinh nhu tinh yeu cua em da dat nham cho roi thi phai,ko ngo nguoi ta lai nhan tam the

  Reply
 2. @chị Ngọc: đường đồi núi thường thui mà chị, sao sánh được với Tam Đảo nhà ta 😀
  @Ngọc: nhìu đâu mà nhìu, có 2 bạn thui mừ 😉
  @Hương: thanks Hương, cái titanic thì bạn Tuyết nhắm mắt, cái uống rượu cần thì hok có mình, huhu
  @chị Thùy, còn phải hỏi, em của chị mừ 😉

  Reply

Leave a Reply